แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - moonas

หน้า: [1]
1


              วันนี้เราจะมาทำเค้กสูตรใหม่ที่ไม่เหมือนใครกับถั่วแดง ชาเขียว สวีทมิ้ลค์เค้ก เนื้อเนียนนุ่มที่ทำจากชาเขียว สอดไส้ด้วยถั่วแดงรสชาติหวานกำลังดี เข้ากันได้เป็นอย่างดี การันตีความอร่อย ทำง่าย ขายดี ลองเลย รับรองเลยว่าถูกใจคนที่ชอบกินชาเขียวอย่างแน่นอน

ส่วนผสมของ ถั่วแดง ชาเขียว สวีทมิ้ลค์เค้ก
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน           125 กรัม
 - ผงชาเขียว                                     2 ช้อนชา
- เนย                                             1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งเค้ก                                       135 กรัม 
- ผงฟู                                             1 ช้อนชา
- เกลือ                                            ½ ช้อนชา
 - ไข่ไก่                                            2 ฟอง
- น้ำตาลทราย                                      160 กรัม
- ถั่วแดง Adzuki                                  สำหรับเสิร์ฟ
- ครีม                                                  200 กรัม

ขั้นตอนการทำถั่วแดง ชาเขียว สวีทมิ้ลค์เค้ก
 • ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน 3 ครั้ง เตรียมไว้
 • นำนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ผงชาเขียว และเนยไปตั้งไฟ จนเนยละลายและร้อนดี
 • ตีไข่ไก่ให้พอขึ้นฟู ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปทีละช้อนโต๊ะ ตีจนกระทั่งส่วนผสมหนาขึ้นและมีสีที่อ่อนลง ลดความเร็วลงเหลือต่ำสุด และเทส่วนผสมข้อที่ 2 ไปเป็นสายช้าๆ จากนั้นใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ตามลงไป ตีแค่พอเข้ากัน
 • เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่าง-ไฟบน
 • ทาเนยลงในพิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 9*9 รองด้วยกระดาษไข เทส่วนผสมเค้กลงในพิมพ์ นำเข้าอบเป็นเวลา 30 นาที หรือจนเค้กสุกดี พักไว้ให้เย็นตัว
 • ทาถั่วแดง Adzuki ให้ทั่วด้านบนเค้ก
 • ทาด้านบนด้วยครีมที่ตีขึ้นตัวแล้ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลดีๆจาก http://www.falconforprofessional.com/recipe/สูตรเบเกอรี่-ถั่วแดง-ชาเขียว-สวีทมิ้ลค์เค้ก

2

                 ในช่วงปี 2018 นี้ใครๆก็รู้รถยนต์ระบบไฮบริดนั้นกำลังมาแรงในปีนี้เลยทีเดียวเพราะถือได้ว่าเป็นรถปะหยัดน้ำหยัดและยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมโดยจะเฉพาะมลพิษทางอากาศได้ดีเยี่ยมอีกด้วย รถไฮบริดนั้นเป็นการผสมผสานระหว่างน้ำมันกับไฟฟ้าถ้าปกติที่ต้องขับรถด้วยความเร็วสูงรถก็จะใช้ระบบเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมัน  แต่ถ้าเราใช้ความเร็วต่ำอย่างเช่นขับรถในเมืองหรือการที่ต้องเจอรถติดบ่อยๆรถไฮบริดก็จะปรับเป็นระบบไฟฟ้า  ด้วยการดึงเอาพลังงานออกมาจากแบตเตอตี่ทำงานแทนนี่คือข้อดีของการทำให้รถไฮบริดจะเป็นรถประหยัดน้ำมันมากกว่ารถยนต์ทั่วไปหลายเท่าประมาณ 50% และยังช่วยลดมลพิษทางอากาศได้มากขึ้น50%ด้วย ซึ่งรถไฮบริดนั้นแย่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่

ระบบไฮบริดแบบอนุกรม
              ระบบนี้เครื่องยนต์จะไปหมุนเจเนเรเตอร์ จากนั้นมอเตอร์ไฟฟ้าจะใช้กระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้นี้ส่งกำลังไปที่ล้อ ทำให้ล้อหมุน ระบบนี้เรียกว่าระบบไฮบริดแบบอนุกรม เพราะว่ากำลังขับเคลื่อนที่จ่ายไปที่ล้อนั้น จ่ายไปตามกำลังเครื่องยนต์และกำลังมอเตอร์ตามลำดับ ระบบไฮบริดแบบอนุกรมสามารถทำให้เครื่องยนต์กำลังต่ำ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อเนื่อง โดยให้กำเนิดกำลังไฟฟ้าและจ่ายไฟฟ้าไปยังมอเตอร์ไฟฟ้า อีกทั้งยังช่วยชาร์จไฟแบตเตอรี่ด้วย ระบบไฮบริดแบบอนุกรมนี้มีมอเตอร์ 2 ตัว – เจเนเรเตอร์ 1 ตัว (ซึ่งมีโครงสร้างเหมือนกับมอเตอร์ไฟฟ้าทั่วไป) และมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว ระบบนี้ได้นำมาใช้งานในระบบโคสเตอร์ไฮบริด (Coaster Hybrid)

ระบบไฮบริดแบบคู่ขนาน
            ในระบบไฮบริดแบบคู่ขนาน ทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าจะไปขับเคลื่อนล้อต่างๆ และกำลังขับเคลื่อนจากแหล่งพลังงานสองชนิดนี้สามารถนำมาใช้งานได้ตามสถานะการณ์ต่างๆที่เป็นอยู่ ณ ขณะนั้น ระบบนี้จะชาร์จไฟฟ้าโดยเปลี่ยนมอเตอร์ไฟฟ้าให้ทำงานเป็นเจเนเรเตอร์ ในขณะที่ใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เป็นตัวขับเคลื่อนล้อต่างๆ แม้ว่าระบบนี้จะมีโครงสร้างไม่ซับซ้อน แต่ระบบไฮบริดแบบคู่ขนานก็ไม่สามารถส่งกำลังไปขับเคลื่อนล้อได้ในขณะที่ทำการชาร์จไฟฟ้าไปด้วยในคราวเดียวกัน เพราะว่าระบบมีมอเตอร์เพียงตัวเดียว

ระบบไฮบริดแบบอนุกรม / คู่ขนาน
             ระบบนี้รวมเอาระบบไฮบริดแบบอนุกรมและแบบคู่ขนานไว้ด้วยกัน เพื่อใช้ประโยชน์จากสองระบบให้ได้มากที่สุด ระบบนี้มีมอเตอร์ 2 ตัว การทำงานของระบบนี้จะขึ้นอยู่กับสภาวะการขับขี่ว่าจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าหรือจะใช้กำลังขับเคลื่อนจากทั้งมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ เพื่อดึงประสิทธิภาพการทำงานออกมาให้ได้สูงที่สุด นอกจากนี้ ระบบยังส่งกำลังขับเคลื่อนไปยังล้อต่างๆ ในขณะที่เจเนเรเอตร์สร้างกระแสไฟฟ้าเมื่อจำเป็น ซึ่งระบบนี้เป็นระบบที่ติดตั้งให้กับ พรีอุสไฮบริดและเอสติมาไฮบริด

3

          ปัญหาเรื่องผิวใต้วงแขน หรือ รักแร้ นั้นเป็นปัญหาใหญ่อีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้สาวกังวลใจเพราะด้วยสาเหตุมากมายไม่ว่าจะการกำจัดขนรักแร้ โดยการถอน หรือแว็กซ์ขนต่างๆ ที่เป็นสาเหตุทำให้รักแร้หรือผิวใต้วงแขนนั้นมีการระคายเคืองและหมองคล้ำขึ้นนอกจากนี้สาเหตุอีกหนึ่งอย่างของปัญหาผิวใต้วงแขนคล้ำนั้นก็เป็นเพราะว่ารักแร้นั้นเป็นผิวหนังที่มีกันเสียดายกันบ่อยจึงทำให้เกิดผิวหมองคล้ำใต้รักแร้ได้ ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่สาวๆคนไหนก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างนั้น จริงไหม? สาวๆทุกคนจึงมองหาวิธีที่ทำให้ผิวใต้วงแขน หรือ รักแร้ขาว ไม่หมองคล้ำเพราะสาวๆอย่างเราที่ต้องอยู่กับอากาศร้อนเกือบทั้งปีที่เราไม่สามารถเลือกได้ การที่เราใส่เสื้อผ้าให้ดูสบายนั้นคือสิ่งที่เราต้องการ บางทีเราก็อยากจะให้เสื้อสายเดี่ยว เสื้อแขนกุดบ้าง แต่เราก็ต้องมั่นใจว่าผิวใต้วงแขนของเราไม่หมองคล้ำจนดูน่าอาย  เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการดูแลที่ถูกต้องเพื่อให้รักแร้ขาว ไม่หมองคล้ำเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ 

วิธีดูแลและทำให้รักแร้ขาว เพื่อสร้างความมั่นใจกับสาวๆ อย่างถูกต้อง!!
 • หยุด!! ใช้โรลออนหรือน้ำหอมที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ เพราะเมื่อเหงื่อกับแอลกอฮอล์มาเจอกันจะเกิดปฏิกิริยาที่ทำให้ผิวใต้วงแขนเกิดการระคายเคืองและทำให้รักแร้หมองคล้ำมากขึ้น ดังนั้นจึงควรใช้โรลออนและน้ำหอมที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
 • หยุด!! การจำกัดขนรักแร้ด้วยการถอนและแว็กซ์ขน เนื่องจากการถอนและการแว็กซ์ขนนั้นเป็นการทำร้ายผิวหนังใต้วงแขนมากที่สุดจึงเป็นสาเหตุของการเกดความหมองคล้ำใต้วงแขน ขอแนะนำว่าให้เปลี่ยนมาเป็นวิธีการโกนขนรักแร้แทนจะดีกว่าเพราะการโกนทำให้รักแร้นั้นมีการอักเสบและและระคายเคืองของผิวหนังนอยกว่าการโกนและการแว็กซ์ขน
 • หยุด!!การถูผิวหลังใต้วงแขนแบบแรงๆ เพราะรักแร้หรือผิวหนังใต้วงแขนของเรานั้นเป็นผิวหนังที่บอบบางถ้าหากเรายิ่งไปถูหรือไปขัดมากเกินไปอาจจะทำให้ผิวหนังของเราเกิดการระคายเคืองและเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยหมอลงคล้ำได้
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรักแร้ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางออกที่ช่วยได้เช่นกัน แต่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและสามารถดูแลรักแร้เราได้จริง

           ได้เวลาที่สาวๆจะต้องหันดูแลรักษาผิวหนังใต้วงแขนหรือรักแร้อย่างถูกต้องสักทีเพื่อเราจะได้ไม่ต้องมาเจอกับปัญหารักแร้หมองคล้ำ อีกและยังจะช่วยสร้างความมั่นใจกับสาวๆอย่างเราอีกด้วย

4

              เดี๋ยวการซื้อขายในสิ่งต่างๆมีการซื้อขายมากมายหลายแบบมากขึ้น โดยปัจจุบันนี้การประมูลนั้นถือว่าเป็นการซื้อขายที่ได้รับความนิยมพอสมควรเพราะคนส่วนใหญ่จะมองว่าการประมูลนั้นเป็นการซื้อขายง่ายมาไวไปไว และสามารถซื้อได้ที่ในราคาที่ต้องการได้ แต่ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการประมูลสิ่งใดสิ่งหนึ่งคุณจะต้องศึกษาให้ก่อนไม่งั้นอาจจะถูกหลอกหรือถูกเอาเปรียบได้ เราจึงเกร็ดความรู้เกี่ยวกับช่องการประมูลมาให้คุณได้อ่านกัน ว่าจริงๆแล้วการประมูลนั้นมีแบบกัน

การประมูลนั้นถูกแบ่งอกเป็น 2 ประเภท
1.การประมูลแบบออนไลน์
ประมูลออนไลน์ เป็นการขายทรัพย์สินผ่านเว็บไซด์ โดยจะมีผู้ซื้อทั่วโลกเสนอราคาผ่านทางอินเทอร์เน็ต
 • ทำให้ผู้ขายสามารถนำเสนอการขายทรัพย์สินของตนสู่ตลาดโลกได้อย่างง่ายดาย และเป็นการให้ความสะดวกแก่ผู้ซื้อจากทั่วทุกมุมโลกได้มีโอกาสเข้ามาเสนอราคา และได้ซื้อเครื่องจักรที่ใช้แล้ว โดยผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ทของเรา
 • เป็นวิธีการที่รวดเร็ว และ มีขั้นตอนที่เชื่อถือได้ที่ผู้ซื้อสามารถเปลี่ยนทรัพย์สินเป็นเงินสดได้ในระยะเวลาอันสั้น และค่าใช้จ่ายที่ต่ำ
 • การทำตลาดโดยทีมงานของเรา เพื่อนำเสนอสู่ตลาดที่มีผู้ซื้อที่ต้องการสูงทั่วทุกภูมิภาคเป็นการซื้อขายเครื่องจักรในอุตสาหกรรมที่ใช้แล้วทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพ

2.การประมูล ณ.สถานที่จริง พร้อมกับประมูลทางอินเทอร์เน็ตผ่านรูปและเสียง
              การประมูล ณ.สถานที่จริง พร้อมกับประมูลทางอินเทอร์เน็ตผ่านรูปและเสียง จะมีผู้ดำเนินการประมูลประจำ ณ.ห้องประมูลเพื่อทำการประมูลขายทรัพย์สินให้แก่ผู้เข้าร่วมงานประมูล ทั้งที่ลงทะเบียนและเข้าร่วมประมูล ณ. ห้องประมูลและร่วมประมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ตในเวลาเดียวกัน บางครั้ง การประมูลสด ณ.สถานที่จริง เป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการขายทรัพย์สินซึ่งในกรณีนี้ เราให้โอกาสผู้ซื้อในภูมิภาคต่างๆทั่วโลกให้สามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการประมูลได้โดยเข้าร่วมประมูลสดผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดยผู้ร่มประมูลจะเห็นรูปภาพและได้ยินเสียง ผู้ดำเนินการประมูลจะเริ่มทำการประมูลขายทรัพย์สินเริ่มต้นจากล็อคที่ 1 รับข้อเสนอซื้อต่างๆจากผู้ร่วมประมูล แล้วเสนอขายให้กับผู้ร่วมประมูลรายที่ให้ราคาสูงที่สุดที่เกินจากราคาขั้นต่ำ จากนั้นจะเสนอขายลำดับต่อไปเรื่อยๆ จนจบรายการขายที่ล็อตสุดท้าย

5

              เครื่องดื่มเมนูโกโก้นั้นถือได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตที่ใครๆก็ชื่นชอบกันทั้งนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาเอาใจสาวกโกโก้กันดีกว่า กับเมนูโกโก้เย็นเที่ใครๆนั้นก็สามารถทำเองได้ที่บ้านแบบง่ายๆ รับประกันว่าเข้มข้นหอมหวานถูกสาวกโกโก้กันอย่างแน่นอน

เมนูโกโก้เย็นสุดอร่อยเข้มข้น โดนใจคนรักโกโก้สุด ลองทำดื่มสักแก้วแล้วจะติดใจจนต้องขอเพิ่ม

ส่วนผสม
•   ผงกาแฟสำเร็จรูป1 ช้อนโต๊ะ
•   ผงโกโก้1.5 ช้อนโต๊ะ
•   น้ำร้อน2 ออนซ์
•   ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน1.5 ออนซ์
•   นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน2 ออนซ์
•   นมยูเอชทีสำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล1 ออนซ์

วิธีทำ

1.ชงกาแฟและโกโก้
ผสมผงกาแฟสำเร็จรูป ผงโกโก้และน้ำร้อน คนให้เข้ากัน เตรียมไว้

2.ผสมนม
ผสมนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอนและนมยูเอชทีสำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล คนให้เข้ากัน เตรียมไว้

3.ผสมนม
เทครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ใส่ในแก้วขนาด 22 ออนซ์ ตามด้วยน้ำแข็ง เทส่วนผสม ข้อที่ 1 ลงในแก้ว จากนั้นค่อยๆเทส่วนผสม ข้อที่ 3 ลงไป และราดด้วยนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน อีกเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหอมมัน จัดเสิร์ฟ

หมายเหตุ: สามารถตกแต่งด้วยฟองนมเพื่อเพิ่มมูลค่าและความสวยงามให้มากยิ่งขึ้น
ขอบคุณภาพจาก : http://www.falconforprofessional.com/recipe/เมนูเครื่องดื่ม-กาโก้เย็น

6

              พ่อแม่ทุกคนนั้นรักลูก จึงอยากจะมอบสิ่งดีๆให้กับลูกเพื่อจะทำให้ลูกนั้นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สติปัญญาที่ฉลาดเรียนรู้เร็วแต่พ่อและแม่จะรู้ได้อย่างว่าสิ่งที่พ่อกับแม่นั้นมอบจะจะทำให้พัฒนาการเด็กนั้นจะดีขึ้นแบบที่หวังไว้ แน่นอนก่อนที่ทำอะไรหรือหากิจกรรมมาเพื่อเด็กนั้นพ่อและแม่นั้นจะต้องมีการศึกษาให้รอบครอบว่าสิ่งที่ทำนั้นจะช่วยพัฒนาการเด็กได้มากน้อยเพียงใด และอย่าลืมว่าต้องทำให้เด็กๆชอบด้วย ไม่งั้นสิ่งที่พ่อแม่กับนำมาใช้เพื่อช่วยในการพัฒนาการเด็กก็อาจจะไม่เห็นอะไรเลยถ้าลูกไม่ชอบ วันนี้เราจึงกิจกรรมที่ใช้ในชีวิตประจำวันกับลูกๆมาประยุกต์ใช้ถูกต้องเพื่อพัฒนาการสำหรับเด็กมาให้ดูกัน

- ควรสื่อสารกับลูกด้วยคำพูดง่ายๆ สั้นๆ
               เพราะในสมองลูกยังมีคำจำกัด อายุเขาต่างจากเรามาก ความเข้าใจในถ้อยคำต่าง ๆ จึงยังมีไม่มาก หากต้องอธิบายอะไรให้ลูกเข้าใจ ต้องปรับประโยคให้ง่าย สั้น ชัดเจน พูดทีละเรื่อง แล้วลูกจะเรียนรู้คำต่าง ๆ ได้รวดเร็ว

- ชื่นชมกับความพยายามของลูกที่จะสื่อสารกับเรา
               ไม่จำเป็นต้องคอยแก้ไขคำพูดที่ลูกพูดผิด แต่สิ่งที่ควรทำคือ ทบทวนคำ หรือประโยคที่ลูกพูดให้ถูกต้อง เช่น ลูกพูดว่า "แม่ อยากกินหนม" แทนที่จะตำหนิว่า "ไม่ใช่ ๆ ลูกพูดผิด" ควรทวนประโยคของลูกด้วยประโยคที่ถูกต้อง คือ "อยากกินขนมใช่ไหม จ้ะ"นั้นเอง

- การเล่าให้นิทานให้ลูกฟังเพื่อสร้างจิตนาการ
              ลองแต่งเรื่องขึ้นมาเองหรือนำเอากิจวัตรประจำวันของเด็กๆมาแต่งเป็นนิทาน เพราะเด็กๆนั้นชอบที่จะให้ตัวของเขาเองนั้นเป็นผู้แสดงจึงจะทำให้เด็กมีการจิตนาการมากขึ้นอ่านหนังสือกับลูกทุกวัน พูดคุยกับเขา อธิบายรูปภาพ สี รูปทรง จำนวน และคำต่าง ๆ ที่ปรากฏอยู่ในหน้าหนังสือ และยังสามารถใช้งานศิลปะง่าย ๆ เช่น ปั้นแป้งโด ใช้สีเทียนแท่งโต ๆ วาดภาพขณะที่อ่านหนังสือ และคุยกับลูกไปพร้อม ๆ กันก็ได้

- พูดคุยกับลูกบ่อยๆด้วยความสนุกสนาน
           ลูกต้องคุ้นเคย และได้ยินเสียงคุณพ่อคุณแม่บ่อยที่สุดเท่าที่จะบ่อยได้ บอกเขาว่า คุณคือใคร คุณกับลูกอยู่ที่ไหน กำลังทำอะไรอยู่ และอธิบายถึงสิ่งรอบตัวที่ลูกเห็น ได้ยินเสียง และสัมผัสได้ เริ่มจาก สิ่งเล็ก ๆ ใกล้ตัว ไปสู่สิ่งที่ใหญ่ขึ้น และไกลตัวออกไป รวมถึงการทักทายเด็กตั้งแต่ตื่นนอนเป็นประจำทุกวัน พร้อมกับโอบกอด หอมแก้ม หรือหยอกล้อไปด้วยจะยิ่งกระตุ้นสมองมากขึ้น

- ต้องรับฟังลูกอย่างตั้งใจและอดทน
            รับฟังและตั้งใจฟังในสิ่งที่ลูกพูดและอย่าเบื่อการที่จะตอบคำถามกับเขาเพราะถ้าเด็กรู้ว่ามีคนค่อยฟังเขาและค่อยตอบคำถามของเขาจะทำให้เด็กนั้นมีความคิดและพยายามพูดออกเสียงอย่างถูกต้อง จะทำให้เกิดวงจรการเรียนรู้ที่ถาวร

หน้า: [1]