แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 5
1
วันนี้ทาง จะขอมา รีวิวโครงการคอนโดใกล้รถไฟฟ้า (บางส่วน) เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของท่านผู้อ่านหลายๆ ท่านได้พิจารณากัน พูดมาขนาดนี้แล้ว เราลองไปดูกันเลยดีกว่า สำหรับ

คอนโด ใกล้ BTS
คอนโดใกล้รถไฟฟ้า 1: ดีคอนโด รัตนาธิเบศร์

รายละเอียด ดีคอนโด รัตนาธิเบศร์

ติดสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีไทรม้า
ราคาเริ่มต้น 800,000 บาท

ที่ดินประมาณ: 13-1-62 ไร่
จำนวนตึก: 6 อาคาร
จำนวนชั้น: 8 ชั้น
จำนวนห้อง: 1,325 ยูนิต
ขนาดห้อง: 25 – 48 ตร.ม.
ที่จอดรถทั้งหมด: 220 คัน

สิ่งอำนวยความสะดวก

สระว่ายน้ำ
ห้องออกกำลังกาย
สวนส่วนกลาง
อินเตอร์เน็ตไร้สายส่วนสระว่ายน้ำและฟิตเนส
ห้องชุดเพื่อการพาณิชย์
เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม.
กล้องวงจรปิด
ที่จอดรถ

คอนโด ใกล้ BTS 2: ยูนิโอ จรัญฯ 3 UNIO Charan 3

รายละเอียดยูนิโอ จรัญฯ 3 UNIO Charan 3

ห่างจากรถไฟฟ้า MRT ท่าพระ 1 กิโลเมตร
คอนโดราคาเริ่มต้น 0.99 ล้านบาท

ที่ดินประมาณ: 17-0-66.62 ไร่
จำนวนตึก: 10 อาคาร
จำนวนชั้น: 8 ชั้น
จำนวนห้อง: 1,932 ยูนิต
ขนาดห้อง: 28.00 ตร.ม.
ที่จอดรถทั้งหมด: 634 คัน

สิ่งอำนวยความสะดวก

Lobby, Mail Box
สระว่ายน้ำ
เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง
สวนสาธารณะ
ห้องน้ำ + ล็อกเกอร์
Key Card
CCTV
รปภ. 24 ชม

คอนโดติดรถไฟฟ้า 3: B-LOFT คอนโด สุขุมวิท 115
คอนโด สุขุมวิท

สุขุมวิท เป็นอีกหนึ่งย่านธุรกิจที่สำคัญในบ้านเรา ไม่ได้มีแค่บรรดาบริษัทห้างร้านเท่านั้น แต่ก็เป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญสำหรับที่อยู่อาศัยสำหรับนักธุรกิจ หรือคนทั่วๆ ไป ดูอย่าง คอนโดสุขุมวิท ซึ่งก็มีให้ผู้อยู่ได้เลือกสรรตามความต้องการอย่างมากมาย หนึ่งในนั้นก็เห็นจะเป็น B-LOFT สุขุมวิท 115 ที่เขาว่ากันว่าเป็นคอนโดมิเนี่ยมที่ฉีกรูปแบบเดิมๆ ออกไป ภายใต้แนวคิด Where Life’s Being Loft กับการตกแต่งในแบบ New York – Modern Loft ถึงจะเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และถึงแม้ว่าจะเป็นคอนโดสุขุมวิทที่อยู่ใจกลางการเดินทางที่แสนสะดวก ก็มาพร้อมกับราคาที่คุ้มค่า เหมาะกับการจับจองเข้าอยู่มากที่สุดคอนโดติดรถไฟฟ้า ราคาเริ่มที่ 8แสนบาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโดติดรถไฟฟ้า/

2
ปัญหารูขุมขนกว้าง ถือเป็นปัญหาใหญ่ของสาว ๆ หลายคนที่ทำให้ต้องกลุ้มใจไปตาม ๆ กัน

เพราะเวลาแต่งหน้าออกมาทีไรก็จะดูไม่เนียนใส แถมยังเป็นตัวการทำให้เกิดสิวอักเสบขึ้นได้ง่าย นี่แหละจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนต้องมองหาวิธีกำจัดรูขุมขนกว้างให้กระชับและเล็กลง ทั้งนี้กระปุกดอทคอมเองก็เข้าใจถึงหัวอกของคุณสาว ๆ ดีค่ะ จึงได้นำวิธีจัดการปัญหารูขุมขนกว้างมาให้สาว ๆ ได้ลองเอาไปใช้กันดู ถ้าอยากรู้ว่าจะมีวิธีไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและน้ำเย็น

โดยในตอนเช้าและตอนเย็น ให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อนเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้กว้าง จากนั้นทำความสะอาดตามปกติ แล้วปิดท้ายด้วยการล้างน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน วิธีนี้จะช่วยทำให้ทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึก และทำบ่อย ๆ รูขุมขนก็จะค่อย ๆ กระชับขึ้นอีกด้วย

2. ประคบน้ำแข็ง

หลังจากล้างหน้าเสร็จ ให้ใช้น้ำแข็งก้อนประคบบนใบหน้าและบริเวณรูขุมขนประมาณ 2-3 นาที จะช่วยทำให้รูขุมขนตึงกระชับมากขึ้น และถ้าหากทำบ่อย ๆ รูขุมขนจะเล็กลงจนสังเกตเห็นได้ชัด

3. ใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดใบหน้า

หลังล้างหน้าทุกครั้งให้ใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาด เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าให้สะอาดหมดจด เพราะถ้าหากใบหน้าสะอาด รูขุมขนก็จะไม่มีสิ่งอุดตัน ซึ่งจะส่งผลให้รูขุมขนค่อย ๆ เล็กลง และหน้าก็จะดูใสขึ้นด้วย

4. มาสก์หน้าด้วยแตงกวากับน้ำผึ้ง

นำแตงกวามาปอกเปลือกสับให้ละเอียด ใส่น้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมามาสก์หน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก ทำบ่อย ๆ จะช่วยกระชับรูขุมขน ลดความมันบนใบหน้า และทำให้หน้ากระจ่างขาวใสขึ้นได้

5. เช็ดหน้าด้วยน้ำมะนาว

นำมะนาวสดมาผ่าครึ่ง บีบน้ำมะนาวใส่ถ้วย จากนั้นให้นำสำลีมาชุบและทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาทีแล้วล้างออก น้ำมะนาวจะช่วยกระชับให้ผิวหน้าเต่งตึง และช่วยทำให้รูขุมขนหดตัวเล็กลง ซึ่งวิธีนี้สามารถทำได้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์รูขุมขนกว้าง ทำไงดี ? โบกมือลาด้วย 6 วิธีนี้สิ ! ได้ผลชัวร์ ทำให้หน้ากระจ่างขาวใสขึ้นได้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

3
เพราะมนต์เสน่ห์ของอาหารไทยไม่เคยจางหายไป ด้วยรสชาติและรูปลักษณ์อันโดดเด่นที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมการกินของไทยได้เป็นอย่างดี จึงสามารถครองใจเหล่านักชิมทั้งชาวไทยและ

ชาวต่างชาติเสมอมา ไม่แพ้อาหารประเทศอื่น ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้เลย โดยเฉพาะตอนนี้มีร้านอาหารไทยเปิดใหม่ในหลายย่านมากขึ้น จึงขอรวบรวม 6 ร้านอาหารไทยต้นตำรับแสนอร่อยต่อไปนี้มาไว้ให้แฟน ๆ ได้ตามไปทานกัน

อรรถรส ร้านอาหารไทยโบราณต้นตำรับชาววังโดย คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร ที่อยากแนะนำรสชาติของอาหารไทยให้คนรุ่นหลังได้ลิ้มรสและสัมผัสถึงรสต้นตำรับแท้ ๆ จึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา
ภายในร้านตกแต่งโดยเลือกใช้ของใช้ต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นไทย เช่น ชะลอม เครื่องถ้วยสังกะสี ที่ดักจับปลา ตะกร้าสาน และหมอนอิงจากผ้าขาวม้า เป็นต้น ถูกออกแแบบโดยดีไซเนอร์ทีมเดียวกับร้าน Casa Lapin ที่ล้อมด้วยกระจกใส มองทะลุเห็นด้านในร้าน ส่วนด้านนอกรายล้อมไปด้วยต้นไม้ต่าง ๆ ที่ให้ความร่มรื่น

อาหารของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นสูตรชาววังของ อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้สอนอาหารชาววังที่วิทยาลัยในวังหญิง ซึ่งเคยทำถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9
มาก่อนหน้านี้ด้วย และหลังจากที่ คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร เจ้าของร้านได้ไปเรียนที่นั่น จึงนำสูตรของท่านมาใช้ที่ร้านนี้ เมนูแรกที่อยากแนะนำ เมี่ยงคำบัวหลวง (185 บาท) เมนูสูตรโบราณแบบชาววัง โดยมีน้ำเมี่ยงคำที่ทำจากมะพร้าวคั่ว หอมแดง น้ำตาลปี๊บ และกะปิ เอาไปตำแล้วเคี่ยวจนเหนียว เสิร์ฟกับเครื่องเมี่ยงคำที่จัดวางมาเป็นคำ ๆ บนใบชะพลูและกลีบบัว เหมาะจะทานรองท้องเป็นอาหารว่างระหว่างวัน สำหรับขนมหวานเป็นขนมที่คนไทยทุกคนคุ้นเคย กล้วยบวชชี-กล้วยบวชเถร (95 บาท) สองเมนูใน 1 เซ็ต ได้แก่ กล้วยบวชชีในน้ำกะทิ ใส่น้ำตาลอ้อยช่วยให้รสหวานมัน และกล้วย
บวชเถรในน้ำกะทิ ใส่น้ำตาลโตนดสูตรแบบโบราณ เป็นสองเมนูที่หาทานยาก ก่อนจะปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่คิดขึ้นใหม่ ไม่เหมือนใคร ลองสั่ง น้ำชื่นใจ (85 บาท) ไซรัปอุทัยทิพย์ที่ทางร้านทำเอง เสิร์ฟแบบอิตาเลียนโซดา เป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบไทยมาดัดแปลงได้อย่างลงตัว หรือจะลองสั่งอีกหนึ่งเมนู น้ำสรรพรส (95 บาท) น้ำสมุนไพรที่มีส่วนผสมของกระชายและเสาวรส เสิร์ฟเย็น ๆ ใส่น้ำแข็ง
ให้ดื่มอย่างสดชื่น ดับกระหายได้ดี

At-Ta-Rote
ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา
เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 22.00 น.


ห้องอาหารไทยต้นตำรับและบาร์ระดับไฮเอนด์บนชั้น 39 ของโรงแรม The Continent Bangkok พร้อมเปิดประสบการณ์อาหารไทยต้นตำรับในยุคก่อนจนถึงปัจจุบันผ่านการตกแต่งและตัวเมนู เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวและชอบทานอาหารท่ามกลางวิวของตึกต่าง ๆ ในใจกลางแยกอโศกร้านอาหาร ไทยต้นตำรับเปิดใหม่น่าลิ้มลอง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/

4
เวลาแบตมือถือเสื่อมหรือไม่ได้ชาร์จนานๆ ก็จะชาร์จไม่เข้า ถ้าแบตมือถือคุณเป็นแบบที่ว่า ก็อย่าเพิ่งรีบทิ้งแล้วหาซื้อใหม่ มาลองชุบชีวิตแบตเก่ากันดีกว่า แค่กระตุ้นนิดๆ หน่อยๆ แบตที่เสื่อมไปก็กลับมาดีเหมือนเดิมแล้ว เลื่อนลงไปอ่านขั้นตอนที่ 1 กันเลย


 
วิธีการ 1. Jump-start แบต


1. ขั้นแรกให้รวบรวมอุปกรณ์. อุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็มี
ถ่านไฟฉาย 9 โวลต์ (9V) ยี่ห้อไหนก็ได้
เทปพันสายไฟ ไม่เกิน 5 นิ้ว (12.5 ซม.)
สายไฟ แบบบางตามปกติก็ใช้ได้ แต่อยากให้ใช้สายไฟแบบบอกขั้วบวกขั้วลบ เส้นสีแดง (+) และดำ (-)


2. ต่อสายไฟกับขั้วบวกและลบของแบตมือถือก่อน เพราะขนาดเล็กกว่า. วิธีหาขั้วของแบตมือถือก็คือให้สังเกตที่ด้านข้างของแบต จะมีสัญลักษณ์ + และ – บอกไว้ ให้ใช้ 2 สายหรือแยกสายไฟออกตามขั้ว
อย่าเชื่อมขั้วบวกกับลบของตัวแบตเอง
ปกติแบตมือถือทั่วไปจะมีมากกว่า 2 ขั้ว ให้ใช้ขั้วที่อยู่ห่างกัน หรือขั้วด้านนอก อย่าใช้ตรงกลาง

วิธีการ แก้แบต มือถือ เสื่อม ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/มือถือ/

5
นกค๊อกคาเทล เป็นหนึ่งในสายพันธุ์นกตัวเล็กในตระกูลนกแก้ว และมันยังเป็นนกที่ทั้งน่ารักและหัวไวอีกด้วย นกค๊อกคาเทลเป็นสัตว์สังคมที่จะชอบเลียนเสียงของคุณ และวิ่งดุ๊กดิ๊กไปมาตั้งแต่นิ้วมือไปจนถึงไหล่ของคุณ บทความนี้จะบอกถึงวิธีการเลี้ยงดูนกค๊อกคาเทลให้มีความสุขและสุขภาพดีไปเลยล่ะ!


 
ส่วน
1. ซื้อวัสดุอุปกรณ์


1. ดูว่านกค๊อกคาเทลเหมาะที่จะเป็นสัตว์เลี้ยงของคุณแล้วหรือไม่. นกค๊อกคาเทลเป็นสัตว์ที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ทุกวัน และอาจส่งเสียงดัง ทำข้าวของเลอะเทอะได้ ถ้าหากว่าดูแลมันดีๆ นกชนิดนี้ก็อยู่กับคุณได้มากกว่า 20 ปีอีกนะ! ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อนกค๊อกคาเทลมา คุณควรอ่านคำถามเหล่านี้แล้วตัดสินใจเสียก่อน (รวมถึงให้คนที่อาศัยอยู่กับคุณตัดสินใจร่วมกันนะ):
เรามีเงินพร้อมจ่ายเท่าไรนะ? ขณะที่นกค๊อกคาเทลอาจราคาไม่สูงมากนัก แต่มันก็ต้องการกรงขนาดที่เหมาะสม ของเล่นอีกมากมาย รวมถึงของตกแต่งอื่นๆ อีกด้วย นอกจากนี้ คุณยังต้องพาเจ้านกค๊อกคาเทลไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายประจำปีอีกด้วย
เรามีเวลาที่จะให้เจ้านกค๊อกคาเทลของเราแค่ไหนกันนะ? ยกเว้นว่าจะมีใครอยู่บ้านทั้งวัน นกค๊อกคาเทลที่อาศัยอยู่เพียงตัวเดียวจะขี้เหงา ถ้าเลี้ยงคู่กันก็จะต้องการการเอาใจใส่น้อยลง แต่ก็ยังต้องดูแลเอาใจใส่ให้ดีในทุกๆ วันอยู่ดี
เราเป็นคนไม่ชอบเสียงดังกับของรกๆ หรือเปล่านะ? แม้ว่านกค๊อกคาเทลจะไม่ส่งเสียงดังอะไรขนาดนั้น แต่มันอาจร้องเพลงในตอนเช้าและช่วงบ่ายๆ และยังทำให้ของกระจัดกระจายอีกด้วย ถ้าคุณเป็นคนรักความสะอาด เรียบร้อยมากๆ หรือไม่ชอบที่จะต้องตื่นเช้า นกค๊อกคาเทลก็อาจไม่เหมาะกับคุณเท่าไรนัก
เราเตรียมความพร้อมในการที่จะเลี้ยงสัตว์มานานเท่าไรกันแล้วนะ? เพราะนกค๊อกคาเทลมีอายุขัยมากกว่ายี่สิบปี ขอให้ตัดสินใจดีๆ ก่อนที่จะซื้อมันมา ถ้าเกิดว่าคุณยังไม่บรรลุนิติภาวะ ก็ควรหาคนมาเลี้ยงนกค๊อกคาเทลแทนก่อน ในขณะที่คุณไม่สามารถเอามันไปโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยได้วิธีการ เลี้ยงนกค๊อกคาเทล ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.petcitiz.info/นก/

6
รวมร้านรอคิวนาน แต่ความอร่อยฟิน ทั่วกรุงเทพฯ มีทั้งร้านอาหารคาว ส้มตำ ไปจนถึงร้านของหวาน อร่อยยอมใจ ให้รอคิวนานแค่ไหนก็ยอม
 

          ร้านอาหารอร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ ใคร ๆ ก็อยากกินจริงไหมคะ เพราะฉะนั้นก็ไม่ต้องแปลกใจที่บางร้านจะมีคนรอต่อคิวนานเพียบ แต่ก็คุ้มค่าต่อการรอนะคะ เพราะอร่อยเด็ดจริง ๆ วันนี้ก็เลยลองรวบรวมร้านอาหารอร่อยที่นักชิมทั้งหลายต่างยอมทนไปยืนรอต่อคิวมาให้ค่ะ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกัน

1. เครปป้าเฉื่อย

          เครปเจ้าดังย่านโชคชัย 4 ที่อร่อยเด็ดจนมีคนยอมยืนรอมากกว่า 5 ชั่วโมง ร้านจะเปิดบริการตั้งแต่เวลาประมาณ 2 ทุ่ม ลูกค้าจะต้องมาจองคิวตอนร้านเปิด สาเหตุที่หลายคนยอมรอก็เพราะว่าเครปของคุณป้าพรพิมลมีแป้งที่กรอบและหอมมาก ให้ไส้แบบจัดเต็ม แค่กัดเพียงคำแรกก็รู้สึกคุ้มค่าที่ได้กินแล้ว ซึ่งคุณป้าจะทำเองทุกอย่าง ผสมแป้งเอง เตรียมไส้เอง และค่อย ๆ บรรจงทำอย่างละเมียดละไม จึงใช้เวลานาน มีไส้ให้เลือกอยู่หลายอย่าง อาทิ หมูหย็อง ไส้กรอก แฮม น้ำพริกเผา ปูอัด ไข่นก ซุปข้าวโพด กล้วย ช็อกโกแลต แยมสตรอว์เบอร์รี แยมผิวส้ม แยมสับปะรด ลูกเกด เป็นต้น

 

          ที่ตั้ง : ถนนโชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเสาร์ (ถ้าวันไหนปิดจะประกาศทางเฟซบุ๊ก) ตั้งแต่เวลา 20.00-24.00 น.


2. เจ๊โอว

          เจ๊โอว ร้านมาม่าต้มยำในตำนาน ที่มีคนยอมรอต่อคิวยาวเหยียดทุกวัน ด้วยความแซ่บซี้ดของมาม่าต้มยำ ซึ่งเข้มข้นทั้งน้ำซุปและยังจัดหนักจัดเต็มกับอาหารทะเล ต้มเส้นมาม่าไม่ให้เปื่อยอืด พอยกมาจัดเสิร์ฟก็จัดตกแต่งมาอย่างสวยงาม ดูน่ากิน กลิ่นหอมฟุ้ง ยิ่งพอได้ซดน้ำซุปร้อน ๆ ยิ่งโดนใจ กินแล้วก็อยากกลับมากินอีก ฟินสุด ๆ ! นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารทะเลและอาหารไทย-จีนให้เลือกกินอีกเพียบ อาทิ กุ้งแช่น้ำปลา, ไข่เจียวหอยนางรม, ยำกุ้งพล่า, ยำหอยนางรม, ยำคอหมูทอด, ยำหอยแครง, หมึกผัดพริกเผา, ต้มยำทะเล, กุ้ง/หมึก/ปู ผัดผงกะหรี่, ปลาเก๋าทอด, หมึกผัดไข่เค็ม, หมูมะนาว, ยำปูไข่ดอง, ปูอบวุ้นเส้น, เนื้อแซลมอน, ปูไข่นึ่ง เป็นต้น
 

          ที่ตั้ง : ซอยจรัสเมือง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน 17.30-02.00 น.

3. ป้าใหญ่ยำแหนมข้าวทอด

           ถ้าพูดถึงยำแหนมข้าวทอดต้องขอยกให้กับร้านป้าใหญ่ ซอยเพชรบุรี 5 เลยค่ะ อร่อยเด็ดตั้งแต่ผักยันเนื้อข้าวทอด ป้าใหญ่จะทำเองทุกกระบวนการ ใช้วัสดุดิบอย่างดี ผสมคลุกเคล้ากับข้าว ปรุงรสตามสูตรโบราณ แล้วปั้นข้าวให้แน่น ก่อนนำไปทอดให้หอมกรอบ พร้อมนำไปทำเป็นยำแหนมข้าวทอดสุดอร่อย เวลาลูกค้าสั่งป้าใหญ่จะยำกับเครื่องต่าง ๆ อย่างละเมียดละไม ให้เครื่องเยอะมาก กินกับผักสด ๆ รับประกันเลยว่าฟิน
 

           ที่ตั้ง : เพชรบุรี ซอย 5 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-01.00 น.

ร้านอาหาร อร่อยคิวยาว แต่อร่อยเด็ด ฟินทุกคำที่กิน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

7
ใกล้ถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่มากขึ้นทุกที หลายคนคงกำลังวุ่นอยู่กับการวางแผนท่องเที่ยว พักผ่อน หรือทำกิจกรรมกับครอบครัว เพื่อน และคนที่คุณรักในช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง สำหรับใครที่มีแพลนจะฉลองปาร์ตี้ข้ามปีแบบไปให้สุด เรามีเคล็ดไม่ลับในการปาร์ตี้ให้สนุกและปลอดภัยมาฝากให้ทุกคนลองนำไปใช้กัน

รองท้องก่อนดื่ม

การดื่มขณะท้องว่าง ทำให้ร่างกายดูดซึมแอลกอฮอล์ได้อย่างรวดเร็ว การทานอาหารก่อนหรือระหว่างการดื่ม จะทำให้แอลกอฮอล์ถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดช้าลง

ดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ

ระหว่างการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ควรสลับด้วยการดื่มน้ำเปล่าหรือเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ควบคุ่ไปด้วย น้ำเปล่าจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นได้ตลอดงาน ทั้งยังช่วยให้ไม่ดื่มมากเกินไปและป้องกันอาการแฮงค์

วางแผนขากลับ

ข้อนี้สำคัญมาก ควรท่องให้ขึ้นใจว่าเมาไม่ขับโดยเด็ดขาดและควรวางแผนตั้งแต่ก่อนออกจากบ้านว่าจะเดินทางกลับบ้านอย่างไรหลังจากปาร์ตี้เสร็จ จะเรียกแท๊กซี่ หรือให้เพื่อนที่ไม่เมาขับรถไปส่ง ก็สะดวกและปลอดภัยกว่าขับกลับเองเห็นๆ


กฎเหล็ก 7 ข้อ ของนักเที่ยวกลางคืน ปาร์ตี้อย่างไรให้สนุกและปลอดภัย ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/เที่ยวกลางคืน/

8
 “ก้าวกระโดด” ของเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก ต่างจากปีก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการซื้อโน้ตบุ๊คเพื่อใช้งานสักเครื่อง การดูสเปคหรือดูฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวเครื่องก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะหมายถึงการที่เราได้จะได้เครื่องโน้ตบุ๊คที่ตรงความต้องการใช้งานของเรามากที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คหรือโน้ตบุ๊คทำงานเล่นอินเตอร์เน็ต ธรรมดา จะได้ซื้อในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ไม่ซื้อแรงเกินไปหรือสเปคต่ำจนใช้งานน่าหงุดหงิด ซึ่งในบทความนี้เราจะมาอัปเดตเทรนด์โน้ตบุ๊คกัน ถ้าจะซื้อทั้งทีต้องดูอะไรกันบ้างไปดูกันเลยครับ

1. CPU หน่วยประมวลผล

CPU คือ ชิปหน่วยประมวลผลสี่เหลี่ยมอันหนึ่งที่มี ขนาดประมาณ 1 x 1 นิ้ว ซึ่งเป็นตัววัดความเร็วแรงของตัวเครื่อง และเป็นตัวบ่งบอกถึงลักษณะการใช้งานด้วย ในปัจจุบันจะมีด้วยกัน 2 ยี่ห้อคือ AMD และ Intel ที่ทำตลาดอยู่ โดยในปี 2018 นี้ AMD จะมีตัว Ryzen รุ่นใหม่มาในโน้ตบุ๊คด้วย ซึ่งจะวางจำหน่ายในช่วงต้นปีนี้ ส่วนทาง Intel ก็จะมีรุ่นต่างๆ เยอะแยะมากมาย ตั้งแต่ Atom, Pentium N, Core i

**คำแนะนำ**
ถ้าจะซื้อโน้ตบุ๊คที่ใช้ CPU Intel ในเรื่องของการทำงานเล่นเกมเล็กๆ น้อยๆ แนะนำว่าควรเป็น CPU Gen 7th ขึ้นไป เพราะ ในปัจจุบันมีถึง Gen 8th แล้ว และถ้าเป็นไปได้ควรซื้อ Gen 8th ดีกว่า เช่น i5-8250U, i7-8550U ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้จะเป็นแบบ 4 Core/ 8 Thread ดีกว่ารุ่นที่เป็น i5-7200U, i7-7500U 2 Core/ 4 Thread เยอะมากเลยทีเดียว

ส่วนถ้าใครจะซื้อโน้ตบุ๊คไว้เพื่อเล่นเกมหรือทำงานหนักๆ โดยเฉพาะ ในต้นปี 2018 นี้ ยังคงแนะนำตัวที่เป็น i5-7300HQ, i7-7700HQ ก็ยังถือว่าใช้งานได้ดีอยู่ หรือถ้าใครยังไม่รีบที่จะซื้อโน้ตบุ๊คมากนัก ก็รอไปอีกสักสองสามเดือนจะมีรุ่นที่เป็น Gen 8 รหัส HQ โผล่ออกมาก็ได้เช่นกันครับ


โน๊ตบุ๊คราคาถูก 8 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อโน้ตบุ๊ค ต้องดูอะไรบ้างให้ไม่ตกรุ่น ในราคาถูกคุ้มเล่นเกมได้ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.specnotebook.com/

9
น่าจะเรียกได้ว่าเป็นปัญหาระดับชาติสำหรับสาวๆ ที่จัดฟันเลยก็ว่าได้ บ่อยครั้งเมื่อใกล้ถึงวันที่เราจะต้องไปพบหมอฟันเพื่อเปลี่ยนยางก็มักจะเกิดคำถามว่าจะเปลี่ยนสียางจัดฟันเป็นสีอะไรดี คิดแล้วก็คิดอีก สีนี้เคยใส่แล้ว สีนี้ยังไม่เคยใส่แต่ก็ไม่ถูกใจ บางคนถึงขนาดเลือกไม่ได้ใส่ผสมกันมันซะเลย เป็นที่รู้กันดีว่า เมื่อสาวๆ ตัดสินใจที่จะจัดฟันแล้วเราก็ต้องอยู่กับมันไปหลายเดือน ไม่ว่าจะ 18 เดือน หรือ 24 เดือน เป็นไปไม่ได้ที่สียางจัดฟันของเราจะไม่ซ้ำกันเลย

เอาเป็นว่า เพื่อให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้นก็เลยมีวิธีเลือกสียางจัดฟันเก๋ๆ มาฝาก เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปพบทันตแพทย์ ใครที่ไม่อยากเลือกสียางจัดฟันพลาด แนะนำว่าให้อ่านวิธีการเลือกที่เรานำมาฝากให้ละเอียด ไม่งั้นอาจโดนคนอื่นล้อจนต้องหาทางไปให้คุณหมอฟันเปลี่ยนให้เลยทันทีเชียว

– สำหรับคนที่มีสีผิวคล้ำ หรือมีผิวสีเข้ม เหมาะกับการใช้ยางจัดฟันที่เป็นสีทอง น้ำเงินเข้ม สีเขียวน้ำทะเล ส้ม ม่วง หรือชมพู

– สำหรับคนที่มีสีผิวค่อนข้างขาว เหมาะกับยางจัดฟันที่มีสีอ่อนลงมา อาทิ สีฟ้าอ่อน เงิน สีม่วงเข้ม สีฟ้า หรือสีที่มีเฉดอ่อนๆ โทนแดง หรือโทนชมพู

ยางจัดฟันที่มีสีค่อนข้างเข้มจะช่วยทำให้ฟันดูขาวขึ้น

– ยางจัดฟันที่มีสีอ่อนๆ จะทำให้ฟันดูออกเป็นสีเหลือง

– อาจเลือกสียางจัดฟันให้เข้ากับสีเสื้อที่เราชอบใส่ก็ได้ จะเป็นอะไรที่เหมาะมาก
พยายามอย่าเลือกสีที่ตัวเองไม่ชอบ เพราะทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเพิ่งเปลี่ยนสียางจัดฟันไปได้ไม่นานเราจะรู้สึกหงุดหงิด ออกแนวไม่พอใจกับสียางจัดฟันที่ตัวเองเลือกมา แต่ต้องทนอยู่กับมันจนกว่าจะถึงเวลาเปลี่ยนยางจัดฟัน (มันทรมานจริงๆ นะ)


สียาง จัดฟัน ต้องเลือกแบบไหนถึงจะดูดี ดูเพิ่มเติมได้ที่นึ่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟัน/

10
รถรับจ้างขนของมุกดาหาร กันอยู่บ่อยๆ แต่จะบริการดีแค่ไหนหากคุณได้รู้จักกับ รถรับจ้างขนของมุกดาหาร ที่ให้บริการที่ดีและราคาถูกที่สุด และหนึ่งในนั้นก็คือบริการ รับจ้างขนของ ของเราในมุกดาหารที่เปิดให้บริการกว่า 10 ปี และยังได้รับการยอมรับจากลูกค้าเป็นส่วนใหญ่อีกด้วย ซึ่งเราก็มีบริการอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น รถกระบะรับจ้างขนของมุกดาหาร รถ 6 ล้อรับจ้างขนของมุกดาหาร รถขนส่งสินค้า รถสิบล้อรับจ้างขนของมุกดาหาร รถเฮี๊ยบรับจ้างมุกดาหาร รถเครนรับจ้างมุกดาหาร รถเทรลเลอร์รับจ้างมุกดาหาร รถรับจ้างย้ายบ้านมุกดาหาร และอีกมากมายหลายประเภทเลยทีเดียว โดยเราเป็นเจ้าแรกที่ให้บริการรับจ้างด้วยราคาที่ถูกที่สุดในจังหวัดมุกดาหาร อีกทั้งยังมีราคาพิเศษสำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการ ในช่วงรถเที่ยวกลับของเราอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานขนย้ายบ้าน ย้ายของ หรือขนส่งสินค้าจะเป็นขนย้ายสำนักงาน อุปกรณ์การเกษตรท่านก็สามารถใช้สิทธิ์กับรถเท่ากับราคาถูกของเราได้เลยโดยไม่มีข้อแม้ใดๆทั้งสิ้นอย่างแน่นอนค่ะ

จุดบริการรถรับจ้างมุกดาหารและจุดบริการต่างๆในจังหวัด

รถรับจ้างอำเภอเมืองมุกดาหาร

รถรับจ้างอำเภอเมืองดงหลวง

รถรับจ้างอำเภอเมืองดอนตาล

รถรับจ้างขนของอำเภอนิคมคำสร้อย

รถรับจ้างขนของอำเภอหนองสูง

รถรับจ้างอำเภอหว้านใหญ่

ส่วนใครที่ต้องการใช้บริการ รถหกล้อรับจ้างมุกดาหาร รถขนส่งสินค้า รถสิบล้อรับจ้าง รถ 4 ล้อรับจ้าง รถเทรลเลอร์รับจ้าง รถเฮี๊ยบรับจ้าง รถกระบะรับจ้าง หรือรถรับจ้างทั่วไป ก็สามารถติดต่อกับเราได้เลยตลอด 24 ชั่วโมง หรือท่านจะบริการขนย้ายบ้าน ขนย้ายสำนักงาน ขนย้ายออฟฟิศ ขนย้ายอุปกรณ์การเกษตร หรือไซต์งานก่อสร้างก็สามารถใช้บริการรถรับจ้างเราได้ ไม่ว่าน้ำหนักของท่านที่จะใช้ในการขนย้ายจะหนักแค่ไหนเรามีรถไว้รับรองน้ำหนักและคอยให้บริการท่านอยู่ค่ะ หากต้องการสอบถามพูดคุยตกลงเรื่องราคาก่อนเราก็ยินดีพร้อมให้คำปรึกษา พูดคุยได้ฟรีๆ ค่ะและให้เวลาท่านได้มากตามที่ท่านต้องการ แต่แนะนำว่าควรติดต่อใช้บริการล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน เพื่อที่เราจะได้เตรียมพร้อมในการให้บริการท่านอย่างเต็มที่นั้นเองค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่าใช้บริการรับสร้างมุกดาหารของเราแล้วดีอย่างไร อย่างแรกท่านจะได้บริการที่เป็นกันเองและมีความรวดเร็วทันใจความเป็นมืออาชีพของพนักงานขับรถ ที่มีความชำนาญทางเส้นทางเล่นประสบการณ์ในการทำงานและขับรถกว่า 15 ปี และท่านจะได้บริการในราคาที่ถูกมากอย่างที่ท่านไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอนรถรับจ้าง ขนของมุกดาหาร รับจ้างขนของ กระบะรับจ้าง หกล้อรับจ้าง ย้ายบ้าน อื่นๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.rodchao.info//รถรับจ้าง/

11
ไมแอ็ค สารชีวภาพจากจุลินทรีย์คัดสายพันธ์พิเศษผสานกับสารประกอบชีวภาพอื่น ที่สามารถลดปริมาณธาตุหรือสารอาหารที่เร่งการบลูมของสาหร่ายและสารที่ยับยั้งการเจริญของเซลล์สาหร่าย ปรับคุณสมบัติของแหล่งน้ำไม่ให้เหมาะสมกับการเจริญของสาหร่าย จึงเป็นการควบคุมสาหร่ายโดยวิธีชีวภาพ ที่สร้างสมดุลให้กับสระน้ำและไม่ทำลายสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นในแหล่งน้ำ

“ไมแอค” ถูกออกแบบมาให้สามารถแก้ปัญหาน้ำเสียโดยใช้หลักและวิธีการที่สำคัญ 2 ข้อ คือ หนึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เราได้ทำการศึกษาและวิจัยจนค้นพบ วิธีการทำลายสาหร่ายพวกนี้ด้วยวิธีการทางชีวภาพ โดยใช้สิ่งมีชีวิตจากธรรมชาติเป็นตัวกำจัด อีกข้อหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของการออกแบบและผลิต “ไมแอค” คือ ส่วนประกอบทั้งหมดของไมแอคจะมีแต่สารชีวภาพ โดยองค์ประกอบหลักที่สำคัญก็คือ จุลินทรีย์ที่ผ่านการคัดสายพันธุ์มาแล้วอย่างดีที่สุด โดยใช้นาโนเทคโนโลยี

คุณสมบัติ
เอนไซม์ , สารเร่งปฏิกิริยา ,สารรักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์ มีความเฉพาะเจาะจง ในการนำไปแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม เช่น แก้ไขปัญหาน้ำเน่าเสีย แก้ไขปัญหาสาหร่ายบลูม
สารชีวภาพและสารเร่งปฏิกิริยาใน “ไมแอค” มีคุณสมบัติเป็นสารสะเทิน ซึ่งประกอบทั้งประจุบวกและประจุลบ ทำให้สามารถควบคุมความเป็นกรด – ด่าง ให้สมดุลได้

จุลินทรีย์ใน “ไมแอค” สร้างสาร Anti-Algae ซึ่งสามารถทำลายเซลล์ผิวนอกของสาหร่าย ทำให้สาหร่ายตาย

จุลินทรีย์ใน “ไมแอค” สามารถย่อยสลาย และกำจัดไนโตรเจน ซัลไฟด์ ได้ดี โดยใช้ไนโตรเจนหรือ ซัลเฟอร์เป็นแหล่งให้พลังงาน แทนออกซิเจน จึงเป็นการลดสารเร่งการเติบโตของสาหร่ายโดยตรง

จุลินทรีย์ใน “ไมแอค” สร้างสารทำลายพวกแบคทีเรีย หรือเชื้อราที่ก่อโทษ และพวกแพลงตอนซึ่งมีพิษ เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ จึงเป็นการปรับสมดุลในน้ำ โดยไม่ใช้สารเคมีที่เรียกว่า “Pond Probiotic”

ประโยชน์ที่ได้รับ
ควบคุมสาหร่าย ป้องกันสาหร่ายบลูม ปรับน้ำให้ใส สำหรับสัตว์น้ำ เร่งการย่อยสลายของเสียในน้ำ กำจัดสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน สาหร่ายสีน้ำตาล ป้องกันการบลูมหรือการแพร่ขยายตัวของสาหร่ายกำจัดสาหร่าย ควบคุมสาหร่าย ป้องกันสาหร่ายบลูม ปรับน้ำให้ใส ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/กำจัดสาหร่าย/

12
อากาศร้อนแบบนี้อาจทำให้น้องหมาเสี่ยงต่อการเป็น “ฮีทสโตรก (Heat Stroke)” ซึ่งอันตรายจนอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยค่ะ วันนี้ Petcitiz จะพาคนเลี้ยงน้องหมาทุกคน มารู้จักกับวิธีคลายร้อน และวิธีรับมือกับโรคนี้กันค่ะ

เมื่อย่างเข้าหน้าร้อน ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์เลี้ยงก็คงไม่ชอบสักเท่าไหร่ สำหรับผู้เลี้ยงอย่างเราก็คงจะมีวิธีคลายร้อนหลากหลายวิธีด้วยกัน แต่ถ้าหากเป็นสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาของเราล่ะ เขาจะคลายร้อนอย่างไร? และด้วยสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทุกวัน อาจทำให้น้องหมาเสี่ยงต่อการเป็น ฮีทสโตรก (Heat Stroke) ซึ่งโรคนี้อันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยนะคะ วันนี้ Petcitiz จะพาคนเลี้ยงน้องหมาทุกคน มารู้จักกับวิธีคลายร้อน และวิธีรับมือกับฮีทสโตรกกันค่ะ

ฮีทสโตรก (Heat Stroke) คืออะไร?
ฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือ โรคลมแดด เป็นโรคที่พบบ่อยในหน้าร้อน ซึ่งปกติแล้วน้องหมาของเราจะมีการระบายความร้อนออกทางลิ้น และอุณหภูมิในร่างกายโดยปกติของน้องหมานั้นจะอยู่ที่ประมาณ 38-39 องศาเซลเซียส เลยทีเดียวค่ะ หากสภาพอากาศร้อนสูงขึ้น เราจะสังเกตได้ว่าน้องหมาจะมีอาการหอบแรง บางตัวอาจชักและเสียชีวิตลงได้ เพราะหากอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียล เมื่อไร ก็จะแสดงอาการของโรคฮีทสโตรกให้เห็น และจะเริ่มเป็นอันตรายต่อตับ ไต หัวใจ สมอง รวมไปถึงระบบการทำงานในร่างกายของน้องหมาอาจเกิดภาวะการทำงานล้มเหลว เนื่องจากรับความร้อนที่มากเกินไป และไม่สามารถต้านทานอากาศที่ร้อนจัดได้นั่นเอง ถือว่าเป็นโรคที่น่ากลัวมากสำหรับหน้าร้อนนี้เลยทีเดียวค่ะ

วิธีสังเกตอาการ
1.อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น เมื่อเราเอามือไปสัมผัสตัวของน้องหมาก็จะรับรู้ได้ถึงอาการที่ร้อนผิดปกติ หากไม่แน่ใจ ให้เช็คอุณหภูมิโดยการนำปรอทวัดไข้มาวัด ซึ่งอุณหภูมิปกติจะอยู่ที่ 38-39 องศาเซลเซียส หากเกินมากกว่านี้ให้รีบพาไปพบแพทย์โดยด่วน
2.บางตัวมีอาการอาเจียน ถ่ายเหลว หรือถ่ายเป็นเลือด
3.เหงือกจะสีแดงเข้ม บางตัวอาจมีเลือดออกเป็นจุดตามลำตัว และอาจมีน้ำลายไหลเยอะ หายใจถี่ปนหอบ ควรให้น้องจิบน้ำทุกๆ 5 นาที หากอยู่ในที่ร้อนจัด

วิธีป้องกัน

1.ไม่ควรทิ้งน้องหมาไว้ในรถเพียงลำพัง ถึงแม้เราจะเปิดแอร์ทิ้งไว้ให้น้องอยู่ก็ตาม เวลาเพียงแค่แป๊บเดียวก็สามารถทำให้เกิดอันตรายได้นะคะ

2.หลีกเลี่ยงการให้น้องหมาอยู่ในพื้นที่อับ ควรให้น้องอยู่ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี เป็นห้องที่มีลมพัดผ่านตลอด และหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด อย่าลืมทำความสะอาดกรงของน้องหมาด้วยการเช็ด หรือล้างทำความสะอาด เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้มากขึ้น รวมถึงระบายความร้อนให้กับน้องหมาได้ดีขึ้นด้วยนั่นเองจ้า

3.การใส่เสื้อผ้าให้น้องก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกันค่ะ เพราะหากเราพาน้องหมาออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่หนาให้น้องหมาจนเกินไป เสื้อหรือชุดที่ใส่ควรเป็นชนิดที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อลดอาการร้อนได้

4.ในระหว่างนี้ควรให้น้องหมาดื่มน้ำเย็น หรือน้ำอุณหภูมิห้องทีละน้อย เพราะถ้าปล่อยให้ดื่มน้ำมากเกินไปในเวลาอันรวดเร็ว อาจทำให้น้องหมาอาเจียนได้ แต่อย่างไรก็ตามเราไม่ควรบังคับให้น้องดื่มน้ำ ปล่อยให้เขาดื่มด้วยตัวเอง หรือใช้ไซริงค์คอยให้น้ำน้องหมา ในกรณีที่น้องดื่มน้ำน้อยนั่นเองค่ะ


เมื่อน้อง หมา เป็น HEAT STROKE ควรทำอย่างไร ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/หมา/

13
หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Samsung Galaxy Note 9 ซึ่งจัดว่าเป็น Smart Phone ที่ครบทุกความต้องการอย่างมาก แต่ว่าถ้าคุณมีเงิน 33,900 บาท แต่ไม่อยากจ่ายให้กับ Galaxy Note 9 จะมีตัวเลือกอะไรที่น่าสนใจบ้าง วันนี้ Sanook! Hitech มีตัวเลือกมาแนะนำดังนี้

Samsung Galaxy S9+ 128GB ราคา 33,900 บาท

ตัวเลือกแรกที่จะแนะนำคือ Samsung Galaxy S9+ ความจำ 128GB ที่ราคานั้นเท่าๆ กันเลย ด้วยความสามารถในเรื่องของกล้องหลังแบบ Dual Aperture ปรับระดับของรูปรับแสงได้เอง และมีโหมดการทำงานต่าง ๆ ใกล้เคียงกับ Note 9 เลยก็ว่าได้ ทำให้เกิดความลังเลในใจ แค่ว่ามันไม่มีปากกา S Pen เท่านั้น ก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าต้องการปากกาหรือเปล่า ถ้าไม่ ตัวนี้สามารถซื้อได้ เพราะมีส่วนลดและโปรโมชั่นให้เลือกอยู่

Huawei P20 Pro ราคา 27,990 บาท

มือถือกล้องหลัง 3 ตัวพร้อมกับเทคโนโลยี AI และระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดตัวเครื่องทำได้เร็วพร้อมแบตเตอรี่จัดว่าอึดมากของวงการ ทำให้คุณปฏิเสธไม่ลง ถ้าจะเลือกมือถือรุ่นนี้มาใช้เช่นกัน เว้นแต่ S Pen คือคำตอบสุดท้าย

iPhone 8 Plus 64GB ราคา 32,500 บาท

สำหรับสาวกทั้งหลายถ้างบมีแค่ 33,900 บาท คุณจะได้ iPhone 8 Plus ความจุ 64GB แม้ว่าจะน้อยกว่า Samsung Galaxy Note 9 ครึ่งหนึ่ง แต่ได้ในเรื่องของระบบปฏิบัติการ iOS พร้อมกล้องหลังคู่ และแบตเตอรี่ที่จัดว่าทนอีกรุ่นหนึ่งของตลาด แต่ถ้าติดสัญญาก็อาจจะได้รุ่น 256GB เลยก็ได้เช่นกัน แค่บทความนี้เราแนะนำเครื่องเปล่า


รวมมือถือที่งบไม่เกิน 33,900 บาท ที่ใครไม่อยากรอ “Samsung Galaxy Note 9” ซื้อได้เลย ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/it/

14
ถ้าอยากรู้ว่ามีดอกไม้อะไรที่มีความหมายดี เหมาะกับการตกแต่งบ้าน และช่วยเสริมดวงในเรื่องใดได้บ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

ผู้คนส่วนใหญ่นิยมนำดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้จริง ดอกไม้ปลอม หรือรูปภาพดอกไม้ มาใช้ในการประดับตกแต่งบ้าน เนื่องจากมีสีสันที่สวยงามชวนมอง แต่รู้ไหมคะว่านอกจากจะใช้ตกแต่งเพื่อความสวยงามแล้ว ดอกไม้ยังสามารถนำพลังงานดี ๆ มาสู่บ้านของเราได้อีกด้วย โดยในวันนี้ก็ได้นำดอกไม้มงคลที่มีความหมายดีงามควรค่าแก่การประดับตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยมาฝาก แต่จะช่วยเสริมดวงเรื่องใดได้บ้างนั้นตามไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. ดอกโบตั๋น

ดอกโบตั๋นเป็นหนึ่งในดอกไม้มีกลิ่นหอม แถมยังเป็นดอกไม้ที่สวยงาม บริสุทธิ์ นุ่มนวล และน่าหลงใหล จึงเชื่อกันว่าถ้าหากนำดอกโบตั๋นสีชมพูไปประดับตกแต่งไว้ในห้องนอน ก็จะช่วยเสริมดวงเรื่องความรักและความสัมพันธ์ที่ดีของคนในครอบครัว

ดอกไม้เสริมฮวงจุ้ย

2. ดอกบัว

ตัวแทนของความสมบูรณ์แบบ ความศรัทธา และความบริสุทธิ์ อีกทั้งดอกบัวยังมีความสำคัญในทางศาสนาพุทธ ตามหลักฮวงจุ้ยจึงเชื่อกันว่า ถ้าหากมีดอกบัวอยู่ในบ้านจะช่วยให้บ้านสงบและอบอุ่นขึ้นได้นั่นเอง นอกจากนี้ยังจึงเชื่อกันอีกว่าดอกบัวสามารถช่วยเสริมพละกำลัง ความแข็งแรง และสุขภาพที่ดี หรือหากปลูกไว้ทางเข้าบ้านก็จะช่วยเสริมดวงให้ชีวิตมีความเขริญรุ่งเรืองอีกด้วย


ดอกไม้มงคลประดับ บ้าน ความหมายดี ช่วยเสริมดวงตามหลักฮวงจุ้ย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/category/health/

15
คู่รักครอบครัวสมัยใหม่หลังแต่งงานแล้ว มักจะแยกครอบครัวออกมาซื้อบ้านอยู่กันเอง

และพอมีลูกก็ยังเลี้ยงกันเองตามลำพัง รวมทั้งไอเดียการเลือกของอุปกรณ์ของใช้ ตกแต่งห้องเด็ก ก็มาจากสัญชาตญานของพ่อแม่มือใหม่ล้วนๆ โดยเฉพาะห้องนอนของลูก และมุมนั่งเล่นสุดโปรดของครอบครัว ถ้าพ่อแม่รู้จักเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับแต่ละห้อง ก็จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยด้วยนะคะ

หากคุณพ่อคุณแม่มีลูกที่กำลังอยู่ในวัยเรียนรู้ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านแบบไหนที่ควรเลือกใช้ ตกแต่งห้องเด็ก

เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับลูกน้อยตั้งแต่วัยคลาน วัยเตาะแตะ ที่กำลังพัฒนาในเรื่องของกล้ามเนื้อ เมื่อลูกเริ่มเคลื่อนที่ได้เอง ไม่ว่าจะเป็นการที่เริ่มคลานได้ ไปจนถึงเดินเตาะแตะ หรือเริ่มวิ่งได้ ควรเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก เนื่องจากเขาจะมีความสนใจที่จะสำรวจสิ่งรอบๆ ตัว เคลื่อนที่ไปรอบๆ บ้าน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จึงควรมีความโค้งมน เพื่อลดการบาดเจ็บจากการกระแทกรุนแรง โดยเฉพาะจากเหลี่ยม มุม โต๊ะ ตู้ ชั้นวางทีวี เป็นต้น หรืออาจปิดเหลี่ยมมุม ส่วนที่แข็ง และอาจเป็นอันตรายด้วยโฟมกันกระแทก หรือจัดห้องให้บุด้วยวัสดุกันกระแทก เพื่อให้ลูกฝึกคลานได้อย่างปลอดภัย

เมื่อลูกคลานได้ เริ่มซน เด็กบางคนชอบคลานขึ้นบันได คุณพ่อคุณอาจหาที่กั้นบันไดมากั้นระหว่างทางขึ้นและทางลงบันได เพื่อความปลอดภัยและอุ่นใจว่าเจ้าตัวน้อยจะไม่ปีนป่ายขึ้นลงบันได ตอนคุณพ่อคุณแม่กำลังทำงานบ้านอยู่

เด็กเล็กๆ มักจะใช้เก้าอี้ โซฟา ในการเกาะยืน และกระโดดเล่นเมื่อเข้าสู่วัยซน คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกโซฟาที่แข็งแรง ทนทาน ถ้าขึ้นไปกระโดด ต้องไม่ทะลุ ไม่บุบน่วม และควรเลื่อนเฟอร์นิเจอร์มาชิดกัน เพื่อให้ลูกได้เกาะเดินไปรอบๆ ห้อง พัฒนากล้ามเนื้อ เพื่อไปสู่การก้าวเดินด้วยตัวเอง

สำหรับเด็กในวัยปีนป่าย จะชอบปีนขึ้นเก้าอี้ ปีนป่ายตู้ลิ้นชัก ซึ่งเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ควรวางบนพื้นราบ มั่นคง และไม่ล้มง่าย หรือควรมีการยึดเฟอร์นิเจอร์ไว้กับกำแพงให้แน่นหนา เพื่อป้องล้มทับเฟอร์นิเจอร์ล้มทับลูกน้อยเป็นอันตรายได้ นอกจากนี้ คุณพ่อคุณแม่ก็ควรดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้จากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็ก

เมื่อคุณแม่จัดสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยต่อการสำรวจสิ่งต่างๆ รอบตัวได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล ลูกก็จะสามารถเรียนรู้ได้อย่างมั่นใจ เด็กวัยคลานจะได้มีโอกาสสัมผัสสิ่งของภายในบ้านที่มีลักษณะพื้นผิวที่แตกต่างกัน รู้จัก เรียนรู้ ความแข็ง นุ่ม เรียบ และขรุขระ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสไปพร้อมๆ กับการพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กอย่างเหมาะสมตามวัยค่ะ

ห้องนอนลูกควรเลือกเตียงนอน โต๊ะเขียนหนังสือ แบบไหน

การจัดห้องนอนลูก ตกแต่งห้องเด็ก ควรสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เช่น เป็นได้ทั้งห้องนอน ห้องกิจกรรม ห้องทำการบ้าน เมื่อคุณพ่อคุณแม่ต้องการตกแต่งห้องนอนให้ลูก ควรตกแต่งห้องนอนให้มีสีสันสดใส ให้เจ้าตัวน้อยได้มีโอกาสมองดูสิ่งของ หลากหลายรูปทรง หลากหลายสีสันที่มองแล้วสบายตา กระตุ้นจินตนาการของเด็ก นอกจากนี้ ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความปลอดภัยจากเหลี่ยม มุม หรือมีอุปกรณ์ soft close ที่ช่วยลดแรงกระแทกเวลาปิดตู้และลิ้นชักต่างๆ เป็นต้น


เคล็ดลับเลือก เฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งห้องเด็ก ให้ปลอดภัย และเสริมพัฒนาการลูกน้อย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/เฟอร์นิเจอร์/

หน้า: [1] 2 3 ... 5