แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2
1
ใช้กันมากมาย ใครถนัดแบบไหนลองหามาปรับใช้ให้ถูกกับสภาพผิวของตัวเองดูนะคะ แต่ถ้าใครไม่อยากเสียเวลาก็สามารถหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกระชับรูขุมขนที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากต่างประเทศ และได้รับการการันตีจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังอย่าง Diamond Pore Refiner serum ตัวช่วยกระชับ รูขุมขนกว้างวุฒิศักดิ์ ผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้รูขุมขนเล็กลงเล็กลงได้ตามขนาดที่เราต้องการ และยังช่วยทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์คงความสดใสอีกด้วยค่ะ

Diamond Pore Refiner serum คืออะไร?

เอาแบบง่ายๆ เลยแล้วกัน มันคือเซรั่มที่ตัวช่วยกระชับ รูขุมขนกว้าง ด้วยนวัตกรรมสารสกัดจากธรรมชาติ Ten’s Up นำเข้าจากประเทศสเปน ช่วยในการยกกระชับผิวหน้า ผสาน Seaweed Extract ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว พร้อม Diamond Dust ที่จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาดูอ่อนเยาว์เนียนเรียบอีกครั้ง สำหรับวิธีใช้ Diamond Pore Refiner serum แหม! ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าไดมอน เนื้อเซรั่มที่บีบออกมามีประกายวิบๆ เหมือนเพชรเลยค่ะ ใช้ง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะ เพียงแค่ทาบางๆ ทั่วบนผิวหน้า เช้าเย็นหลังล้างหน้าอย่างสม่ำเสมอทุกวัน เพียงแค่ 1 อาทิตย์ก็จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงแล้วค่ะ ที่สำคัญสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ชายที่ชอบความเบาสบายทาแล้วไม่รู้สึกหนักหน้า นอกจากการใช้เซรั่มช่วยแก้ปัญหา รูขุมขนกว้าง แล้ว สิ่งหนึ่งที่คุณต้องระวังให้มากๆ นั้นก็คือระหว่างที่เราดูแลผิว พยายามหลีกเลี่ยงการอาบน้ำหรือล้างหน้าด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิสูงเกิน เพราะจะทำให้รูขุมขนขยายตัวได้ง่ายกว่าปกติ…. เดี๋ยวจะหาว่าเซรั่มไม่ดี ใช้แล้วรูขุมขนยังกว้างอยู่เลย

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดีๆ ที่แก้ปัญหารูขุมขนกว้างแล้วล่ะก็ ลองซื้อมาใช้ก่อนได้นะคะ แต่บอกก่อนว่าอาจจะไม่ได้ทำให้รูขุมขนหายกว้างได้ในทันที แต่เซรั่ม Diamond Pore Refiner serum จะช่วยให้กระชับขึ้น เช่นจากกว้าง 5 เซน ก็เปลี่ยนมากว้างแค่เซนเดียว แบบนี้พอนึกภาพออกเปล่าคะ หากอยากให้ได้ผลดีโดยไม่ต้องเข้าคอร์สทำเลเซอร์แพงๆ แค่มี Diamond Pore Refiner serum เซรั่มที่ช่วยแก้ปัญหา รูขุมขนกว้างวุฒิศักดิ์ เป็นตัวช่วยไว้ติดบ้านแค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

การทำความสะอาดผิวหน้า

การทำความสะอาดใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก โดยการใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดก็มีให้เลือกทั้งแบบน้ำ แบบเจล แบบแผ่น และแบบโฟม ควรเลือกใช้คลีนซิ่งที่ปราศจากแอลกอฮอลล์เพราะจะเป็นการทำร้ายผิวหน้า และเลือกแบบที่ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนผสม โดยฉลากบรรจุภัณฑ์จะเขียนไว้ว่า Oil-free หลังจากนั้นก็ต้องล้างหน้าด้วยโฟม เจล หรือสบู่ล้างหน้า ซึ่งหากเป็นสบู่ก็ควรเลือกสบู่ที่ใช้สำหรับการล้างหน้าโดยเฉพาะ เนื่องจากสบู่ธรรมดาที่ใช้ทำความสะอาดร่างกายไม่สามารถใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้ เพราะมันจะทำลายชั้นเซลล์ผิว รวมถึงทำให้เกิดการกระตุ้นของต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันมากขึ้นด้วย พอๆ กับการใช้โฟมล้างหน้าที่มีเบ็ดบีท พอใช้ครั้งแรกจะรู้สึกว่าใบหน้าสะอาดยิ่งขึ้น รู้สึกสบายผิว แต่เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ ผลลัพธ์ที่ได้จะคล้ายกับการใช้สบู่ธรรมดาทั่วไป ไม่ว่าคุณจะเลือกโฟม สบู่ มาล้างหน้า ก็ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั่นเอง


การทำให้ รูขุมขนกว้าง ดูกระชับมีหลายวิธีให้ได้เลือก ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

2
การทานอาหารในร้านที่มีการบริการที่ดี รสชาติอาหารชั้นเยี่ยม และบรรยากาศร้านที่หรูหรา คงจะเป็นความสุขสำหรับใครหลายๆ คน

ซึ่งภาพรวมของร้านอาหารทั้ง วัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหาร การบริการที่ประทับใจ และความเอาใจใส่ลูกค้า ได้กลายเป็นมูลค่าที่หลายคนเต็มใจที่จะจ่าย

จะพา 5 ร้านอาหารหรูคุณภาพระดับ High-end ย่านทองหล่อ ย่านที่ขึ้นชื่อว่ามีร้านอาหารที่หลากหลายของกรุงเทพมหานคร

ซึ่งทั้ง 5 ร้านต่างมีสไตล์และประเภทของอาหารที่แตกต่างกันออกไป ไปดูกันครับว่ามีทีไหนบ้าง

1.Octave Rooftop Lounge & Bar

หากพูดถึงร้านอาหารบรรยากาศดีๆ บน Rooftop ย่านทองหล่อ เราขอยกให้ Octave Rooftop Lounge & Bar Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit เป็นที่หนึ่งในด้านนี้

ด้วยบรรยากาศยามเย็นที่สามารถมองเห็นวิวใจกลางเมืองกรุงเทพได้อย่างพาโนรามา เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่เหมาะจะพาคนรักมาเดทสร้างความประทับใจ

ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่บน Rooftop ชั้น 45 ของโรงแรม Marriott เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ ที่ให้บรรยากาศสุดโรแมนติก มานั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ทานอาหารนานาชาติที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู

เป็นความสุนทรีในการทานอาหารที่ต้องมาลองสักครั้งในชีวิต

ที่ตั้ง : 2 ซอยสุขุมวิท 57 ถนนสุขุมวิท, กรุงเทพมหานคร

2.อาหาร (R.Haan)

พูดถึงร้านอาหารหรูๆ หลายๆ คนคงจะคิดไม่ถึงว่ามีร้านอาหารไทยที่เน้นความเป็นต้นตำรับไทยแท้ ในใจกลางย่านทองหล่อ ที่สามารถยกระดับความหรูหราและคุณภาพให้ขึ้นมาทัดเทียมร้านอาหารนานาชาติได้ด้วย

ร้าน อาหาร (R.Haan) ถูกเนรมิตขึ้นมาโดย ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ในแนวคิดว่า ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว

ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยแบบ Fine Dining หรือร้านอาหารในระดับบนที่หรูหรา ที่จะทำให้คุณประทับใจตั้งแต่การเข้ามาในร้าน โดยร้านอาหารในรูปแบบ Fine Dining ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบคือ

1.ความเป็นเลิศของอาหารแลเครื่องดื่ม 2.การให้บริการเหนือระดับ 3.บรรยากาศตกแต่งที่มีเอกลักษณ์

การบริการทุกอย่างทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบตั้งแต่การเข้าร้านไปจนถึงนั่งโต๊ะสั่งอาหาร

นอกจากบรรยากาศภายในร้านที่ชวนให้สุขใจแล้ว เมนูอาหารทุกเมนูยังถูกปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน เพราะฉะนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ทานอาหารไทยในระดับคุณภาพที่คนทั่วโลกยอมรับแน่นอน

ในด้านการเสิร์ฟอาหารนั้นส่วนมากที่ร้านนี้จะมีเมนูอาหารเป็นเซทคอร์สให้ลูกค้าได้เลือกสั่ง อาหารแต่ละเมนูจัดแต่งมาบนภาชนะสไตล์ไทย ทั้งเครื่องลายเบญจรงค์ และถ้วยชามแบบไทยๆ

ซึ่งถือว่ามาตรฐานของ Fine Dining ทั้ง 3 ข้อ ร้านนี้ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ขาดตกบกพร่องแม้แต่น้อย

ในส่วนของเมนูอาหารร้าน “อาหาร” จะแบ่ง Season ของเมนูเอาไว้ 3 Season นั่นคือ ฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว เพื่อดึงเอาความสดใหม่และคุณภาพที่ดีที่สุดของวัตถุดิบในฤดูกาลนั้นๆ ออกมาให้ได้มากที่สุด

และจะมีการพลัดเปลี่ยนคอร์สเมนูอาหารไปเรื่อยๆ ในทุก Season และมีการนำเสนอเมนูอาหารที่แปลกใหม่ผสมผสานกับความสวยงามดั่งเดิมของไทย ทั้งการใช้ถ้วยชามลายเบญจรงค์ และการเสิร์ฟอาหารมาในเครื่องไซฟ่อนกาแฟ

ซึ่งสิ่งเหล่านี้กลายเป็นซิกเนเจอร์ที่ทำให้ร้าน อาหาร นั้นยกระดับของคำว่าอาหารไทยขึ้นมาสู้กับร้านอาหารนานาชาติได้อย่างเต็มภาคภูมิ

ที่ตั้ง : 141-132 ซอย ไปดี มาดี กลาง แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร

3.Sushi Kanda

เป็นที่รู้กันดีว่าในย่านทองหล่อนั้น เป็นแหล่งขึ้นชื่อศูนย์รวมแห่งอาหารญี่ปุ่น ซึ่งเมนูยอดนิยมตลอดกาลของคนไทยก็คงหนีไม่พ้นซูชิ อาหารประจำชาติญี่ปุ่นนั่นเอง

แต่ร้านไหนล่ะที่ได้ลองแล้วจะทำให้เรายอมจ่ายแพงกว่าเพื่อวัตุดิบและคุณภาพระดับเทพได้ ลองมาหาคำตอบที่ร้าน Sushi Kanda ดูแล้วคุณจะเข้าใจถึงความอร่อยของซูชิที่แท้จริง

ซึ่งร้าน Sushi Kanda นั้นมีให้บริการซูชิแบบ Omakase ด้วย หรือที่เราเรียกกันว่าคอร์สซุชิแบบตามใจเชฟนั่นเอง


ร้านอาหาร เด็ด 5 สไตล์ ย่านทองหล่อ ที่คุณได้ลิ้มรสจะไม่มีวันลืมแน่นอน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/

3
คอนโดติด รถไฟฟ้า เป็นที่พักอาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองมากที่สุด หมดกังวลเรื่องการเดินทาง ไม่ต้องเจอปัญหารถติด มลภาวะทางอากาศ รายล้อมไปด้วยแหล่งกิน แหล่งช้อปปิ้งอย่างครบครัน หากคุณกำลังมองหาคอนโดราคาถูกสักห้อง Gurubaan รวบรวมมาให้คุณแล้วค่ะ

ปัจจุบันผู้คนกำลังให้ความสนใจซื้อคอนโดมากกว่าซื้อบ้าน เนื่องจากที่ราคาดิน และการซื้อบ้านหลังใหม่มีราคาแพง และบ้านส่วนใหญ่ก็อยู่ไกลออกไปแถบชานเมือง จึงทำให้การเดินทางยากลำบาก กว่าจะเข้าเมืองแต่ละครั้งต้องใช้เวลาเดินทางกันหลายชั่วโมง

ดังนั้น คอนโดจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ตอบโจทย์ความต้องการของชีวิตคนเมืองมากที่สุด ปัจจุบันมีคอนโดสร้างติดกับรถไฟฟ้าให้เลือกทั่วทุกพื้นที่ของกรุงเทพฯ ทำให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น หากคุณกำลังมองหา คอนโดติดรถไฟฟ้า เรารวบรวมคอนโดที่ราคาไม่แพง ระดับพนักงานออฟฟิศอย่างเราๆ เอื้อมถึงมาให้แล้วค่ะ

1.Supalai Park ตลาดพลู

คอนโดใหม่ไฉไลสุดๆ โครงการตั้งอยู่ใกล้กับ เดอะมอลล์ ท่าพระ ห่างจาก BTS สถานีตลาดพลู เพียง 250 เมตร และห่างจาก BRT สถานีราชพฤกษ์ เพียง 400 เมตร นอกจากนี้อยู่ใกล้กับตลาด ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล สถานีตำรวจ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงแค่เอื้อม หายห่วงไปเลยค่ะ

สำหรับโครงการนี้เป็นคอนโด High Rise 34 ชั้น ห้องพัก 785 ยูนิต + ร้านค้า 3 ยูนิต ออกแบบอาคารรูปตัว L ตัวตึกถูกออกแบบเป็นขั้นบันได โดยแต่ละขั้นบันไดเป็นพื้นที่สวนหย่อม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้ผู้อาศัยอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโถงต้อนรับ ห้องจดหมาย สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนพักผ่อน Access Card Control กล้องวงจรปิด รปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง

อีกทั้งยังมีพื้นที่พักผ่อนบริเวณดาดฟ้า (Sky Terrace) และสวนส่วนกลางกว่า 7 ชั้น เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ขนาดห้องมีตั้งแต่ 27.5 – 72.5 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.66 ล้านบาท

2.B-LOFT คอนโด สุขุมวิท 115

จัดว่าอยู่ในย่านธุรกิจที่สำคัญของกลุ่มนักลงทุน รายล้อมไปด้วยแหล่งกิน แหล่งช้อปปิ้ง เดินทางไปมาสะดวก โครงการอยู่ห่างจาก BTS สถานีปู่เจ้าสมิงพราย เพียง 400 เมตร B-LOFT สุขุมวิท 115 ได้ฉีกกฎการสร้างคอนโดมิเนียมรูปแบบเดิมๆ ภายใต้แนวคิด Where Life’s Being Loft ด้วยการตกแต่งในแบบ New York – Modern Loft

ถึงแม้จะเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัย ที่จอดรถ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สำหรับโครงการนี้มี 8 ชั้น จำนวน 125 ยูนิต ขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่และไม่เล็กเกินไป ขนาดห้องมีตั้งแต่ 25-48 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท

3.Aspire วุฒากาศ

เป็นโครงการล่าสุดของแอสปาย อยู่ใกล้ BTS สถานีวุฒากาศ เพียง 200 เมตร สำหรับย่านนี้คับคั่งไปด้วยของกิน โดยเฉพาะช่วงเช้าและเป็นย่านชุมชนจับจ่ายใช้สอย ในส่วนของการออกแบบโครงการจะเป็นการผสมผสานศิลปะตะวันออก สร้างสรรค์งานออกแบบชิ้นเอก โดยบาลานซ์ความทรงจำเพื่อให้เข้ากับเทรนด์ยุคนี้

บนพื้นที่ที่คุณสามารถกำหนดชีวิตได้ตามใจชอบ ให้คุณปลดปล่อยจินตนาการกับวิว 360 องศา พร้อมกับกิจกรรมว่ายน้ำกลางแจ้ง มีเครื่องออกกำลังกายครับครันทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และทำกิจกรรมกับครอบครัวได้อย่างมีความสุข ราคาเริ่มต้น 1.96 ล้านบาท

4.Moniiq สุขุมวิท 64

เอาใจผู้ที่หลงใหลสไตล์มินิมอลฉบับญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 64 อยู่ใกล้กับ BTS สถานีปุณณวิถี แหล่งช้อปปิ้งมอลล์ชั้นนำ นับว่าเป็นโครงการที่น่าสนใจมาก การออกแบบทุกสัดส่วนจะคำนึงถึงความทันสมัย มีแบบฉบับเฉพาะตัว โดยการนำเอารูปแบบการอยู่อาศัยสไตล์ญี่ปุ่นมาปรับใช้ให้เกิดเอกลักษณ์ที่ชัดเจน

การออกแบบวางผังห้องลงตัว และเป็นสัดส่วน ช่วยให้มองเห็นวิวในมุมมองที่กว้างขึ้น ภายในห้องออกแบบที่เรียบง่ายแต่แฝงด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย วัสดุหลักที่ใช้คือ ไม้ จึงทำให้บรรยากาศห้องน่าอยู่ และดูอบอุ่น ส่วนขนาดห้องมีให้เลือกตั้งแต่ 28-51 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาท

5.Pause สุขุมวิท 107

เป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า สถานีแบริ่ง หรือจะเรียกว่าย่านบางปู สำโรง เทพารักษ์ บางพลี การออกแบบคอนโดเป็นไปอย่างเรียบง่าย ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชอบใช้ชีวิตแบบ “Slow Life” กล่าวคือ จากวิถีชีวิตคนเมืองในปัจจุบันมาปรับสมดุลการใช้ชีวิตให้ช้าลง และเรียบง่ายขึ้น เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ดูดีมีสไตล์ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการนี้ มีทั้งระบบรักษาความปลอดภัยแบบคีย์การ์ด รปภ. และกล้อง CCTV และยังมี สปอร์ตคลับ / ฟิตเนส ให้ใช้บริการ จุดเด่นที่แตกต่างจากโครงการอื่นคือ มีสวนสาธารณะให้คุณได้มานั่งสูดอากาศบริสุทธิ์ และพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ โดยมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 22.5-42.5 ตร.ม ราคาก็เริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาท
รวม คอนโดติดรถไฟฟ้า ราคาไม่เวอร์เกินไป ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโดติดรถไฟฟ้า/

4
น่าจะเป็นปัญหาที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนหลายๆ ท่าน คงจะเคยเจอะเจอมากันบ้างแล้ว กับอาการ เครื่องเอ๋อ เครื่องค้าง ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับ มือถือแอนดรอยด์ ทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น รุ่นระดับล่าง, รุ่นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว หรือแม้แต่ รุ่นเรือธงที่เพิ่งเปิดตัวและจำหน่ายมาไม่นานก็ตาม

แน่นอนว่าปัญหาดังกล่าว เกิดขึ้นมาจาก ซอฟท์แวร์ ที่สมาร์ทโฟนรุ่นนั้นๆ ใช้อยู่นั่นเอง และเมื่อเกิดปัญหาดังกล่าว ผู้ใช้งานหลายราย มักจะแก้ปัญหาไม่ค่อยถูก ส่วนใหญ่มักจะให้ร้านตู้เช็คสภาพให้ว่า เกิดอะไรขึ้นกันแน่

แต่ก่อนที่จะส่งซ่อม หรือส่งเข้าศูนย์ เมื่อเครื่องเกิดอาการค้าง หรือแฮงค์ ยังพอมีวิธีแก้ไขในเบื้องต้นกันบ้าง กับการ Force Reset นั่นเอง โดยแต่ละรุ่น ก็จะมีวิธีแก้ไขที่แตกต่างกันออกไป มาดูกันว่า มือถือแอนดรอยด์ กับการ Force Reset ทำอย่างไรได้บ้าง

วิธีที่ 1
สำหรับ มือถือแอนดรอยด์ ที่สามารถถอดแกะฝาหลังได้ ให้เลือกวิธีแรกด้วยการ ถอดแบตเตอรี่ออก เพื่อให้ตัวเครื่อง Shut down แล้วค่อยเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่ ซึ่งการถอดแบตเตอรี่ออกแบบนี้ ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อตัวเครื่องครับ

วิธีที่ 2
สำหรับรุ่นที่ไม่สามารถถอดแกะฝาหลังได้ ให้ลองทำวิธีนี้ดู ด้วยการกดปุ่ม Power ค้างเอาไว้ราวๆ 10-20 วินาที วิธีนี้จะเป็นการ Reboot ตัวเครื่องนั่นเอง แต่ถ้ากดปุ่ม Power แล้ว ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ให้ทำตามวิธีถัดไปครับ

วิธีที่ 3

สำหรับ มือถือแอนดรอยด์ ที่กดปุ่ม Power ค้างไว้แล้วไม่ได้ผล ให้ลองกดปุ่ม Power และปุ่มลดระดับเสียงพร้อมกัน ค้างไว้ประมาณ 10-20 วินาที

วิธีที่ 4

และสุดท้าย ถ้าหากทำตามวิธีที่ 2 และ 3 แล้วไม่เกิดผลใดๆ ให้เปลี่ยนเป็นกดปุ่ม Power และปุ่มเพิ่มระดับเสียงพร้อมกัน ค้างไว้ประมาณ 10-20 วินาที จะเป็นการ Reboot ได้อีกวิธีหนึ่งครับ

อย่างไรก็ดี ถ้าหากผู้ใช้ทำตาม 4 วิธีข้างต้น แล้วไม่เกิดผลใดๆ ให้ลองเปิดคู่มือการใช้งานและค้นหาวิธีการแก้ไขเสียก่อน แต่ถ้าหากหาคู่มือไม่เจอ ให้ส่งศูนย์เพื่อตรวจเช็คจะดีที่สุดครับปัญหาเครื่องค้าง บน มือถือ Android กดปุ่มอะไรไม่ได้เลย แก้ไขอย่างไรดี มาดูกัน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/มือถือ/

5
วิธีดูแลอาหารการกิน ของน้องแมวเปอร์เซีย
การเลี้ยงดูเจ้าแมวเหมียว หากดูแลอย่างใกล้ชิดและใส่ใจทุกรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นแมวไทย หรือแมวสายพันธุ์ต่างประเทศ อย่างเช่น แมวเปอร์เซีย มีความยากง่ายเกี่ยวกับการเลี้ยงและการดูแลในแต่ละเรื่องไม่แตกต่างกัน เช่น การดูแลในเรื่องอาหารการกิน สำหรับการดูแลเรื่องอาหารการกินของแมวเปอร์เซียแบ่งออกเป็นการดูแลในแต่ละช่วงวัย ดังนี้

1.อาหารลูกแมวเปอร์เซีย

ลูกแมวเปอร์เซียสามารถกินอาหารเสริมได้ตั้งแต่อายุได้ 4 สัปดาห์หรือหนึ่งเดือนขึ้นไป โดยนำ อาหารเม็ดสำหรับลูกแมวแช่ในน้ำซุปหรือน้ำต้มสุกจากนั้นนำไปปั่นจนละเอียด แล้วใช้ไซริงก์ขนาด 3 CC ป้อนในในช่วงแรกๆวันละ 2-3เวลา เพื่อให้ลูกแมวคุ้นเคยกับรสชาติอาหารและการกินอาหารแทนนมแม่ แล้วค่อยๆ ฝึกให้แมวกินอาหารเม็ดหากสังเกตว่าเริ่มกินอาหารเม็ดได้เองแล้ว ให้ลดปริมาณอาหารที่ป้อนลงจนเหลือวันละ 2 เวลาเช้าและเย็น

2.อาหารแมวโต

สำหรับการให้อาหารแมวเปอร์เซียที่เริ่มโตเป็นแมวรุ่น ในช่วงนี้อาหารจะเหลือเพียง 2 เวลา คือเช้า และเย็น ผู้เลี้ยงอาจให้แมวกินอาหารเม็ดหรืออาหารเปียกซึ่งเป็นอาหารสำเร็จรูป ในอัตราส่วนที่เหมาะสมและเพียงพอต่อความต้องการของแมว สิ่งสำคัญควรฝึกการกินอาหารให้เป็นเวลา ไม่ทิ้งอาหารไว้ในภาชนะให้แมวกินทั้งวัน เพราะนอกจากทำให้แมวติดเป็นนิสัยแล้ว อาหารที่เหลืออาจมีแมลงวันตอมและทำให้อาหารบูดเสีย เมื่อแมวกินเข้าไปอาจทำให้ท้องเสียได้

3.อาหารแมวแก่

การให้อาหารแมวแก่ ทั้งแมวไทยและแมวเปอร์เซียที่เป็นสายพันธุ์ต่างประเทศ มีวิธีการดูแลที่คล้ายกัน คือการให้แมวกินอาหารที่ย่อยง่าย ลักษณะนิ่มไม่แข็งและให้กินในปริมาณที่น้อยลง เพราะการใช้พลังงานมีน้อย แมวแก่มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการนอน เพราะการเคลื่อนไหวร่างกายทำได้น้อยลง โดยเฉลี่ยแมวเปอร์เซียจะมีอายุขัยเฉลี่ยที่ 14 – 15 ปี

วิธีดูแลอาหารการกิน ของน้องแมวเปอร์เซีย ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยาก แต่คนส่วนใหญ่มักคิดว่าการเลี้ยงแมวสายพันธุ์ต่างประเทศที่มีราคาแพง ต้องเลือกอาหารดีที่มีราคาแพงๆเท่านั้น ในความเป็นจริงการดูแลอาหารการกินควรทำควบคู่ไปกับการดูสุขภาพด้านอื่นๆด้วย เพื่อให้แมวมีสุขภาพที่แข็งแรงเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักอยู่กับผู้เลี้ยงไปนานๆนั้นเอง


วิธีดูแล อาหารแมว การกิน ของน้องแมวเปอร์เซีย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/อาหารแมว/

6
ค่าตัวเหล่าน้อง แมว แสนแพงนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ความหายากของสายพันธุ์ ความยากของการเพาะพันธุ์ ความบริสุทธิ์ของสายเลือด เป็นต้น

แมว เป็นสัตว์ที่คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจที่จะเลือกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เทียบเท่าสุนัขเลยก็ว่าได้ แล้วเหล่าคนรักแมวเคยสงสัยกันไหมว่า เจ้าแมวสายพันธุ์ใดบ้างนะที่มีค่าตัวแสนแพง วันนี้น้องแมวสีเทาขอพาไปดูรายชื่อ 10 อันดับสายพันธุ์แมวที่มีราคาแพงที่สุดในโลกกันค่ะ

10. BRITISH SHORTHAIR
British Shorthair มีถิ่นกำเนิดจากประเทศอังกฤษ มีลักษณะกะทัดรัด สมดุลดี แข็งแรง หน้าอกเต็มและกว้าง ขาสั้น อุ้งเท้ากลม หางหนาและกลม หัวกลมรับกับหูขนาดเล็ก คอสั้น แก้มกลมยุ้ย คางหนา ดวงตากลม จมูกค่อนข้างสั้นตั้งตรง ขนสั้นหนา และยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างคือ เอาใจคนเก่ง น่ารัก เป็นมิตรกับทุกคน เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กเป็นอย่างมาก สนนราคาที่ 17,000–51,000 บาท

9. SCOTTISH FOLD
Scottish Fold มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสกอตแลนด์ ลักษณะเด่นของเจ้าเหมียวพันธุ์ Scottish Fold ก็คือ หูจิ๋วๆ ที่พับลง ไม่ตั้งขึ้นเหมือนแมวชนิดอื่น แมวพันธุ์ Scottish Fold มี 2 แบบ คือ แบบ Shorthair และ Longhair สามารถพบได้หลายสี มีดวงตากลมโต ชอบยืนสองขา และชอบนอนท่า sitting up ซึ่งดูเหมือนตัวนาก ราคาค่าตัวของน้องนั้นก็อยู่ที่ 6,800–102,000 บาท


สัตว์เลี้ยง10 อันดับสายพันธุ์แมวที่ค่าตัวแพงที่สุด
 ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/animal/

7
ราตรีนี้ยังอีกแสนไกล… ช่วงเวลาของเหล่าคนที่รักในเสียงดนตรีจะมารวมกัน โดยเฉพาะ #สายตื๊ด #สายย่อ

จะต้องมาระเบิดความมันส์ แดนซ์กระจายกับที่สุดของ 5 ผับชื่อดัง ที่จะเปลี่ยนให้เป็นค่ำคืนแห่งความสนุก
ด้วยแนวเพลงที่มีจังหวะโดนใจ ให้ออกมาโชว์สเต็ปลีลา และปลุกอารมณ์ให้คึกคักยามราตรี

ร้านเดโม่ (Demo)

ผับชื่อดังย่านทองหล่อ หนึ่งในร้านโปรดของใครหลายคน ร้านตกแต่งสไตล์ย้อนยุคโมเดิร์น

เป็นผับที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม จนมักจะถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้อยู่เสมอ

ภายในร้านแบ่งเป็นโซนเคาน์เตอร์บาร์ เหมาะนั่งสั่งเครื่องดื่มเบาๆ และโซนเก้าอี้ นั่งสบายแถมยังได้เฮฮากับแก๊งเพื่อน

ส่วนใหญ่ร้านจะเปิดแนวเพลงในช่วงยุค 80 อย่างดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ (Electronic Dance Music : EDM)

พร้อมเหล่าดีเจชื่อดัง อาทิ Bassjackers, Hard Rock Sofa, Aly & Fila ฯลฯ มาคอยเปิดเพลงสร้างบรรยากาศสีสันความสนุก

ชวนให้อยากออกแดนซ์ และโยกไปตามจังหวะเพลง

เปิดทุกวัน เวลา 21.00 – 02.00 น.

การเดินทาง ด้วยรถยนต์ จากถนนสุขุมวิท มุ่งหน้ามาทางสุขุมวิทซอย 63 หรือทองหล่อ 10

จะสังเกตเห็นร้านเดโม่ (Demo) ติดร้านฟังกี้ วิลล่า พิกัด 13.732411, 100.585486

ร้านออนิกซ์ (Onyx)


แดนซ์มันส์ 5 ผับชื่อดัง สำหรับคนรักเสียงเพลง ตื๊ดได้ทั้งคืน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/ผับ/

8
ในช่วงหน้าฝน ส่วนประกอบของบ้านทั้ง หลังคา ผนัง พื้น ไปจนถึงระบบระบายน้ำ มักเกิดปัญหารั่ว ชื้น ลื่น ตัน ให้ต้องคอยรับมือและแก้ไข

หลังจากหน้าร้อนอันแสนระอุผ่านพ้นไป ก็ย่างเข้าสู่ฤดูฝน ซึ่งเป็นอีกช่วงที่ปัญหาบ้านรูปแบบต่างๆ จะฟ้องออกมาให้เห็นได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นปัญหารั่วซึม ปัญหาผนังชื้น พื้นลื่น ไปจนถึงท่อตัน เจ้าของบ้านจึงต้องหาสาเหตุและวิธีแก้ไขเพื่อความเรียบร้อยและราบรื่นในการอยู่อาศัย ซึ่งอาจรวมถึงการป้องกันบ้านหน้าฝนในปีต่อๆ ไป

สารพันปัญหารั่วซึม

ปัญหารั่วซึมที่พบได้บ่อยที่สุด คือ ปัญหาหลังคารั่ว ซึ่งมักเกิดได้หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นรอยแตกร้าวบนกระเบื้อง รอยต่อต่างๆ บนหลังคา รวมถึงบริเวณตะเข้รางและรางน้ำ เราอาจลองหาสาเหตุรั่วซึมเบื้องต้นได้โดยสังเกตความเรียบร้อยของหลังคาภายนอก และเปิดฝ้าสำรวจโถงหลังคาโดยหาจุดแสงลอดและรอยคราบน้ำตามโครงสร้าง ส่วนการแก้ไขหลังคารั่วจะขึ้นอยู่กับลักษณะปัญหา ซึ่งมีตั้งแต่เรื่องเล็กอย่างใช้วัสดุอุดหรือปิดรอยร้าว (เช่น วัสดุยาแนว แผ่นปิดรอยต่อ เป็นต้น) การเปลี่ยนหรือเพิ่มวัสดุอุปกรณ์เพื่อการติดตั้งที่แน่นหนาและลดการรั่วซึม ไปจนถึงเรื่องใหญ่อย่างการรื้อหลังคาเพื่อซ่อมแซมโครงสร้าง

นอกจากหลังคาแล้ว รอยร้าวตามผนัง และรอยต่อหรือรอยผุพังตามประตูหน้าต่าง ก็เป็นอีกช่องทางให้น้ำรั่วซึมเข้าบ้านได้ สำหรับรอยร้าวบนผนังหากมีลักษณะเป็นอันตรายต่อโครงสร้าง ให้รีบปรึกษาวิศวกรเพื่อความปลอดภัย ส่วนรอยร้าวทั่วๆ ไปที่ไม่อันตราย ควรใช้วิธีอุดซ่อมตามความเหมาะสม กรณีประตูหน้าต่างมีรอยรั่วหรือผุพังขนาดใหญ่ อาจลองพิจารณาเปลี่ยนใหม่โดยเลือกใช้วัสดุที่คงทนและติดตั้งได้มิดชิดมากขึ้น

ผนังชื้น สีพองลอก เป็นเชื้อรา

ช่วงฝนตกชุก ปริมาณน้ำในดินที่เพิ่มมากขึ้นมักซึมผ่านโครงสร้างคอนกรีตใต้ดิน ไล่ลามมาถึงผนัง จนเกิดปัญหาผนังชื้น สีโป่งพองลอก บางครั้งเกิดตะไคร่หรือเชื้อราบนผนัง ทำให้บ้านทรุดโทรมไม่สวยงาม วิธีที่แก้ไขได้คือ การทำรางระบายน้ำใต้ดิน (Sub drain) รอบตัวบ้าน (เพื่อให้ปริมาณน้ำในดินใต้บ้านลดลง) หากไม่สะดวกอาจเลือกใช้อีกวิธีคือ ปรับปรุงผนังให้ระบายความชื้นได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีทาผนังแบบหายใจได้ การเปลี่ยนวิธีตกแต่งจากผนังทาสีเป็นไม้ฝาตกแต่งผนัง หรือตกแต่งด้วยวัสดุปูนแบบต่างๆ เช่น กรวดล้าง/ทรายล้าง หินขัด ปูนฉาบแต่งผิวรับสร้างบ้าน จังหวัดอุดร 4 ปัญหาบ้านหน้าฝนยอดฮิต รั่ว ชื้น ลื่น ตัน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2JutJvz

9
การศึกษา / consulting การให้คำปรึกษาสุขภาพ
« เมื่อ: สิงหาคม 11, 2018, 12:24:59 AM »
ความหมายแนวคิดทฤษฎีของการปรึกษา
แนวคิดทฤษฎีการให้คำปรึกษาที่ใช้ในการบำบัดรักษาผู้ซึ่งมีปัญหาและไม่สามารถตัดสินใจแก้ไขปัญหาด้วยตนเองได้

1. ความหมายของการให้การปรึกษา
มีผู้ให้ความหมายมากมาย แต่โดยสรุปการให้การปรึกษา หมายถึง กระบวนการของการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคล 2 คน คือ ผู้ให้การปรึกษาและผู้รับการปรึกษา โดยผู้ให้การปรึกษา จะพยายามช่วยให้ผู้รับการปรึกษาเกิดความเข้าใจปัญหาและสามารถหาวิธีการแก้ปัญหาด้วยตัวเองได้

2. วัตถุประสงค์ของการให้การปรึกษา
เพื่อมุ่งช่วยเหลือให้ผู้รับการปรึกษาสามารถพึ่งตนเองได้ และใช้ศักยภาพของตนอย่างเต็มที่ในการแก้ปัญหา

3. ทฤษฎีการให้คำปรึกษา
การให้คำปรึกษาไม่ใช่เรื่องที่ใคร ๆ จะทำก็ได้ เพราะเป็นสิ่งที่มีหลักวิชาการ มีความหมาย มีวิธีการ และต้องมีแรงจูงใจ เพราะจิตวิทยาการปรึกษาเป็นวิทยาศาสตร์ที่มีพื้นฐาน การทดลอง ทดสอบ รวบรวมความรู้ พร้อมทั้งเป็นศิลปะ จึงอาจกล่าวได้ว่าเป็นทั้ง ศาสตร์และศิลป์ ผู้ที่จะทำได้ต้องศึกษาโดยเฉพาะในเรื่องทฤษฎีให้ถ่องแท้
ทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง (Theories of Counseling) มีมากมาย แต่ขอนำเสนอที่มีความสำคัญต้องรู้ ดังนี้

1. Characteristics

1.1 ทฤษฎีแรก คือ Jungian Typologies
ทฤษฎีนี้ชี้ให้เห็นถึงลักษณะบุคลิกของคน คือ Introverted กับ Extroverted
Introverted คือ คนที่อยู่กับตัวเอง มีความรู้สึก ไม่ต้องแสดงออก
Extroverted คือ คนที่ชอบแสดง ชอบพูดมาก ๆ แสดงปฏิกิริยาออกมาข้างนอก
การแสดงออกมา หรือไม่แสดงออกของบุคคลจะเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจที่มีเหตุผล และไร้เหตุผล คนส่วนใหญ่ที่ตัดสินใจโดยให้เหตุผลต้องอาศัยความคิดพิจารณาหรือความรู้สึก แต่บางคนจะใช้ความนึกคิดจินตนาการและประสาทสัมผัส ซึ่งถือว่าไม่มีเหตุผลในการตัดสินใจ
นักจิตวิทยาหรือผู้ที่จะให้คำปรึกษาต้องเข้าใจบุคคล ว่ามีลักษณะใด คนที่มีบุคลิกภาพแบบ Introverted ก็จะมีความคิด ความรู้สึก ความรับรู้ได้แบบเก็บซ่อนไว้ไม่แสดงออก


consulting การให้คำปรึกษาสุขภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.tris.co.th/service/

10
ห้องน้ำเหม็นอับจะทำอย่างไรดี มาดูวิธีแก้ปัญหาห้องน้ำเหม็นอับแบบง่าย ๆ และตัวช่วยดูดกลิ่นอับให้หายไป อยากรู้ว่ามีอะไรช่วยแก้ปัญหาได้บ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ

ห้องน้ำส่วนใหญ่มักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยหน้าต่าง ส่วนบางบ้านก็อาจจะเป็นช่องแสงที่ติดบล็อกแก้วไว้ให้พอมีความสว่างบ้างเท่านั้น หรืออย่างมากก็เป็นพัดลมระบายอากาศ เมื่อใช้ไปจนความชื้นที่สะสมมาก ก็ทำให้เกิดกลิ่นอับตามมา ไปห้องน้ำแต่ละทีก็อยากจะรีบเข้ารีบออก เพราะหายใจไม่สะดวก ไหนจะมีกลิ่นเหม็นจากท่อน้ำอีก วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำวิธีระบายอากาศในห้องน้ำและของช่วยดูดกลิ่นสำหรับห้องน้ำที่ไม่ค่อยมีช่องระบายอากาศมาฝากกันค่ะ

1. ใบเตยกับเปลือกมะกรูด

สำหรับคนที่ชอบกลิ่นหอมของธรรมชาติ ขอแนะนำ 2 อย่างนี้เลย โดยตัดใบเตยแก่มาประมาณ 1 กำมือ แล้วขยี้ให้พอมีกลิ่น พร้อมกับฝานเปลือกมะกรูดออกมาประมาณ 3 ลูก แล้วนำใบเตยกับเปลือกมะกรูดใส่ในถ้วยสวย ๆ ไปวางเอาไว้ในห้องน้ำ ก็จะกลบกลิ่นเหม็นอับและคืนอากาศสดชื่นให้กับห้องน้ำได้

2. มะนาว ตะไคร้ การบูร

สมุนไพรใกล้ตัวที่ใช้ดับกลิ่นในห้องน้ำได้ดีไม่แพ้กัน โดยหั่นโคนตะไคร้และฝานผิวมะนาวไปตากแดดให้แห้ง จากนั้นนำมาคลุกกับการบูร ก่อนจะตักใส่ถุงหรือกระดาษบาง ๆ อย่างเช่น กระดาษสา พร้อมกับปิดปากให้สนิทหรือนำริบบิ้นมาผูกเพื่อความสวยงาม ก่อนนำไปใช้

3. ถ่าน

ถ่านสีดำ ๆ ที่ใช้กับเตาถ่านนี่แหละ ตัวช่วยดับกลิ่นชั้นเยี่ยมแถมไม่แพงอีกต่างหาก เพราะเมื่อนำไปวางในห้องน้ำเหล่ากลิ่นเหม็นที่มีสารประกอบของไฮโดรคาร์บอน จะถูกดูดเข้าไปเก็บไว้ในรูพรุนเล็ก ๆ ของถ่าน ซึ่งถ้าหากอยากให้ได้ผลดีก็อย่าลืมเปลี่ยนถ่านทุก ๆ เดือนด้วยนะคะ

4. สารดูดความชื้น

ความชื้นถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดกลิ่นอับในห้องน้ำเลย มากำจัดต้นตอของปัญหากัน โดยการใช้สารดูดความชื้อ อย่างเช่น ซิลิกา เจล (Silica Gel) แบ่งใส่เอาไว้ในถุงตาข่ายหรือขวดพลาสติกที่มีรูบนฝา แล้ววางไว้ตามจุดต่าง ๆ เช่น อ่างล้างหน้า โถส้วม ฯลฯ


กำจัดกลิ่น ในห้องน้ำเหม็นอับจนไม่อยากเข้า 8 วิธีนี้ช่วยแก้ปัญหาได้ ! ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.bcithailand.net/วิธีบำบัดน้ำเสีย/

11
ช่วงนี้ OPPO มีข่าวเปิดตัวมือถือค่อนข้างหลายรุ่นกันเลยทีเดียว และพึ่งได้เปิดตัวมือถือใหม่อย่างอย่าง OPPO F7

ในวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านและก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แต่แล้วหลายคนต่างมีคำถามว่า OPPO จะนำ OPPO R15 หรือ R15 Pro เข้าไทยหรือไม่? ซึ้งก็มีหลายเสียงออกมาคาดการณ์ว่า OPPO R15/ R15 Pro มีเกณฑ์ จะเข้ามาในไทยสูงมาก

ล่าสุด Official Facebook ของ OPPO Thai ก็เพิ่งปล่อยภาพ “R is back” ออกมา ซึ่งก็มีคอมเม้นต์มากมายออกมาคาดการณ์กันว่า OPPO R15 หรือ OPPO R15 Pro กันแน่ที่จะมาพร้อมจุดเด่นที่น่าสนใจมากมาย ทั้ง AI กล้องหลังคู่ มีความละเอียด 20+16 ล้านพิกเซล, VOOC flash charge

ที่น่าสนใจอีกอย่างคือการดีไซน์แบบไล่เฉดสีที่มาพร้อมสองสีแห่งปีคือสี Ruby Red และ Cosmic Purple ที่ด้านหลังมีการออกแบบเป็น 3D Glass ดีไซน์กระจกไล่เฉดสี อย่างสวยงาม

ใครที่เป็นสาวกเตรียมตัวเก็บเงินรอไว้ได้เลยเมื่อ OPPO ได้ปล่อยภาพนี้ออกมาก หลายท่านที่กำลังตัดสินใจกับมือถือระดับเรือธงก็ได้ให้ความสนใจกับ OPPO R15 / R15 Pro กันอย่างมากมาย และสำหรับใครที่อยากได้ก็รอติดตามข่าวสารการต่อไปว่า OPPO R15 / R15 Pro ไว้จะมาอัฟเดทกันอีกทีอย่างแน่นอน


Official Facebook OPPO Thai เผยภาพ มือถือ OPPO R15 / R15 Pro เรือธงรุ่นล่าสุด อาจเปิดตัวในไทยเร็วๆนี้ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/it/

12
หลายคนคงเคยไปหาอะไรอร่อยๆ ย่านลาดพร้าว-วังหิน โชคชัย4 ทานกันใช่มั้ยคะ ก็แน่นอนหละเพราะย่านนี้มีแต่ของอร่อยๆ ทั้งร้านเปิดใหม่น่าลอง และร้านเก่าแก่ประจำถิ่นนั้น

วันนี้เรามี่ 11 ร้านเด็ดในตำนาน ของย่านนี้มาตอกย้ำความอร่อยกันค่ะ แอบบอกเลยว่ามีทั้งของคาวและของหวาน ไปดูกันเลยค่า

1.สมยศ ข้าวต้มรอบดึก
ร้านสมยศ ข้าวต้มรอบดึก ร้านนี้เป็นร้านดังย่านโชคชัย 4 ค่ะ อยู่ซ.72 เมนูอาหารมีให้เลือกมากมาย ถ้าถามว่าเมนูไหนเด็ด ออกตัวเลยว่าเลือกไม่ถูกค่ะ ฮ่าๆ เด็ดทุกเมนูนะเธอ!!!

ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 18:00-02:00 น. เลยนะ ใครสนใจไปพิสูจน์ว่าจะเด็ดสมคำร่ำลือรึเปล่า ก็ไปได้ตามพิกัดที่เราให้ไว้เลย ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 50 บาทจ้า
ที่อยู่ : โชคชัย 4 ซอย 72 ซอย สตรีวิทยา 2 แขวง ลาดพร้าว เขต ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
เวลา เปิด-ปิด : ทุกวัน 18:00-02:00 น.

2.ชาบูนางใน สาขาโชคชัย4

ร้านชาบูนางใน สาขาโชคชัย4 สาขานี้เป็นสาขาแรกเลยจ้า ราคาบุฟเฟ่ต์อยู่ที่ 349 ต่อคน ทางร้านเค้าบอกมาว่าของที่นี่ เนื้อสด ผักสด สะอาด ลูกชิ้นเนื้อล้วน ไม่ผสมแป้ง น้ำจิ้มรสเด็ด สูตรเฉพาะ
และข้าวผัดกระเทียมสูตรทางร้าน หอม มัน อร่อย บรรยากาศดี ชิลๆ อ่อที่นี้เค้ามีทั้งแบบอลาคาสและบุฟเฟ่ต์ให้เลือกจ้า

ที่อยู่ : 15/61 สตรีวิทยา 2 ซอย 20 , โชคชัย 4 ซอย 72 , แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230

เวลา เปิด-ปิด : หยุดทุกวันอังคาร 11:00 – 22:00 น.

3.ร้านผลาญชัย บาร์บีคิว

ร้านผลาญชัย บาร์บีคิว ทางร้านเค้าเคลมมาว่าเป็นร้านหมูกระทะ ที่มีน้ำจิ้มสูตรเด็ดและมีการหมักหมู เนื้ออย่างพิถีพิถันเลยจ้า การเดินทางก็แสนง่ายดายจากถนนลาดพร้าวมาจากทางบางกะปิ

เลี้ยวขวาเข้าซอยโชคชัย 4 ซอย 54 ประมาณ 200 เมตรจากปากทาง ร้านจะอยู่ขวามือค่ะ
ที่อยู่ : 136 ถ.โชคชัย 4 ซอย 54 ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

เวลา เปิด-ปิด : ทุกวัน 16:00-21:00น.

4.ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย
ร้านนี้ขายอยู่หน้าร้านผลาญชัย บาร์บีคิวเลยจ้า ใครจะไปกินขนมเบื้องร้านนี้บอกไว้ก่อนเลยว่าต้องทำใจให้สบายๆ เพราะร้านนี้ลูกค้าเค้าเยอะจริงอะไรจริง บางคนบอกว่ารอคิว 2 ชม. สั่งไว้แล้วไปกินหมูกะทะ ออกมาได้กินพอดีเลย

จะไม่ให้คนเยอะได้ไงละคะ ดูเครื่องดูวิธีทำเขาสิ แค่เห็นรูปก็อยากกินแล้วรวม 11 ร้านอาหาร อร่อย ย่านโชคชัย4 ที่คุณไม่ควรพลาด ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

13
เปิดประสบการณ์ใหม่ชวนไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศกันที่ ผับญี่ปุ่น ด้วยกันที่สุดยอดไนท์คลับที่ดีที่สุด ในญี่ปุ่น ! บอกเลยว่าทั้งมันส์ ทั้งตื้ด ถ้ามาแล้วรับรองว่าจะติดใจ เปลี่ยนความคิดซะใหม่ว่าญี่ปุ่นไม่ได้มีดีแค่เรื่องอาหารและช้อปปิ้งเท่านั้น แต่ยังมีความมันส์ไม่แพ้ประเทศไหนเลยเชียวล่ะ

1. SOUND MUSEUM VISION : สัมผัสสุดยอดดนตรีอิเล็คทริคสุดมันส์
แนวเพลง : Techno, Electric, etc
ใช้เวลาในการเดินเพียงแค่ 5 นาทีจากสถานีรถไฟ Shibuya ก็จะมาถึงจุดหมายแห่งแสงสีและเสียงดนตรีที่มีชื่อว่า SOUND MUSEUM VISION แค่ชื่อก็เท่กินขาดแล้ว ส่วนเรื่องคอนเซ็ปต์นั้นบอกเลยว่าไม่แพ้กัน

SOUND MUSEUM VISION แห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ชั้นใต้ดินส่วนหนึ่งของย่าน Shibuya ที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่ค่อนข้างมาก การออกแบบสามารถสื่อสารออกมาได้หลากอารมณ์ตามความรู้สึกและแนวเพลงที่เล่นในวันนั้น ๆ

ที่สำคัญที่นี่ยังถือเป็นคลับที่มี Custom-made Sound Systems ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งระดับโลกอีกด้วย โดยทางคลับตั้งใจให้ที่นี่เป็นเหมือนพื้นที่อันว่างเปล่าของชั้นใต้ดินที่รอการแต่งเติมด้วยสีสันแห่งความสนุกสนานของเสียงดนตรีจากเหล่าดีเจและจิตวิญาณของผู้มาร่วมงานทุกคน

นอกจากความสนุกที่ได้รับแล้ว เรายังสามารถเสพงานศิลป์ที่ในบางครั้งจะถูกนำมาจัดแสดงไว้ที่คลับแห่งนี้อีกด้วย นับเป็นสถานที่ที่รวมเอาวัฒนธรรมความสนุกของผู้คนและศิลปะเข้าด้วยกันไว้ได้เป็นอย่างดี

2.WOMB : รวมศิลปิน EDM ชื่อดังระดับโลก
แนวเพลง : Electronic
WOMB คือ ไนท์คลับที่เรียกได้ว่ามีชื่อ ในย่าน Shibuya เพราะเปิดมาตั้งแต่ปี 2000 ประกอบไปด้วยพื้นที่มากถึง 4 ชั้นให้เราได้เข้ามาร่วมสนุกสนานกับเสียงดนตรีในยามค่ำคืน

ที่ชั้น 1 นั้นนับได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักเสียงดนตรีอย่างแท้จริง เพราะอัดแน่นไปด้วยระบบเสียงดิจิตอลคุณภาพเยี่ยม พร้อมแสงสีสวยงาม และเลเซอร์ฉายแสงเพื่อสร้างบรรยากาศ ถูกใจเหล่าผีเสื้อราตรีเขาล่ะ

ความพิเศษคือที่นี่มักเชิญ DJ และศิลปินฝีมือดีจากทั่วโลกมาแสดงสด ๆ ที่คลับแห่งนี้เพื่อเป็นการนำเสนอสุดยอดของรูปแบบและแนวดนตรีล่าสุดที่ทันสมัยกว่าใครมาอัพเดทให้ชาวโตเกียวได้มันส์กันไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศกันที่ ผับญี่ปุ่น ด้วยกันที่สุดยอดไนท์คลับที่ดีที่สุด ในญี่ปุ่น !
 ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

14
ร้านโคโยตี้ พริตตี้ชงเหล้า กรุงเทพ แนะนำร้านโคโยตี้,coyote,lounge,เล้าจน์,ผับ,pub,พริตตี้ชงเหล้า,ร้านนั่งชิลล์,บาร์,เธค,สาวๆ,นั่งดื่ม,เที่ยวกลางคืน ในกรุงเทพ สถานที่ซึ่งเกิดมาแล้ว ต้องได้ไปเที่ยว และดื่มกินกับความสุข ความสนุก กับน้องๆ พริตตี้ พีอาร์ โคโยตี้ สาวสวย น่าสนใจ และน่าเอาใจกันครับ.

โคโยตี้และเล้าจน์ในกรุงเทพฯ
ถ้าหากคุณอยากสังสรรค์ในสถานที่ที่มีผู้หญิงสวยๆคอยเสริฟเครื่องดื่มและพูดคุยกับคุณ เราได้รวบรวมร้านโคโยตี้และเล้าจน์ชั้นนำในกรุงเทพที่มีน้องๆพีอาร์ พริตตี้ และโคโยตี้สาวแสนสวยที่จะคอยสร้างความสุขให้กับคุณทุกค่ำคืน หลากหลายทางเลือกทั้งแบบห้องคาราโอเกะและห้องวีไอพี ร้านหรู ใหญ่ ปลอดภัย สะอาด เที่ยวอย่างมีความสุขครับ.

เที่ยวกลางคืน กรุงเทพ แนะนำผับ ร้าน สาวสวยเพื่อนเที่ยวในกรุงเทพ Bangkok Thailand

สถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนของคนกรุงที่ผู้คนอยากไปเที่ยวมากที่สุด. ใน กรุงเทพมหานคร
กรุงเทพมหานคร…ที่ไม่เคยหลับไหล

คำถามที่ว่า เที่ยวกรุงเทพตอนกลางคืน ไปไหนดีคะที่ไม่ใช่ผับ ทุกร้านข้างล่างนี้โทรสอบถามได้ครับ จองโต๊ะ จองน้องๆ เพื่อนเที่ยว
โทร จองโต๊ะ จองน้องๆ สวยๆ เป็นเพื่อนเที่ยว ให้ความสุข ความบันเทิงได้แล้ววันนี้ โทร 085-941-7788 (คุณเก่ง)

1.ลองมาที่ร้าน ควีน ย่านเกษตรนวมินทร์ ร้านหรูสุดบนถนนเกษตรนวมินทร์สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยความสุข สนุก กว้างใหญ่ แน่นไปด้วย น้องๆ สาวๆ สวยๆ ขาวๆ น่ารัก พร้อมเป็นเพื่อนเที่ยวในยามคำคืน ให้ความสุข สนุกสนาน เต็มที่ในช่วงชีวิตหนึ่งของผู้ชายทุกคน สถานที่ปลอดภัย บริการดีเยี่ยม สะอาด หรู อาหารอร่อย เต็มไปด้วยความสุข เหมาะจัดเลี้ยงลูกค้า มีห้องคาราโอเกะเป็นส่วนตัวในการเลี้ยงตอนรับผู้ใหญ่ หรือ นักธุรกิจในประเทศ ต่างประเทศ

2.ลองมาที่ร้าน มอนติคาโลย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา สถานที่ใหญ่สุด หรูสุดย่านเลียบด่วนรามอินทรา อัดแน่นต็มไปด้วยความสุข สนุก ร้านกว้างใหญ่สุด เวทีใหญ่สุด แน่นไปด้วย น้องๆ สาวๆ สวยๆ ขาวๆ น่ารัก พร้อมเป็นเพื่อนเที่ยวในยามคำคืน ให้ความสุข สนุกสนาน เต็มที่ในช่วงชีวิตหนึ่งของผู้ชายทุกคน อีกที่ครับ เหมาะจัดเลี้ยงลูกค้า มีห้องคาราโอเกะโทร จองโต๊ะ จองน้องๆ สวยๆ เป็นเพื่อนเที่ยว ให้ความสุข ความบันเทิงได้แล้ววันนี้

3. ร้านเดอะเฮ้า The House ย่านรัชดา13 ร้านหรูสุดในย่านรัชดา มีห้องคาราโอเกะ น้องๆ สาวๆ พีอาร์ พริตตี้ โคโยตี้ สวยๆ ขาวๆ มาให้ความสุข สนุกกับผู้ชายอย่างเราๆ ได้อย่างเต็มที่ เต็มห้อง เต็มร้าน เต็มหัวใจครับโทร จองโต๊ะ จองน้องๆ สวยๆ เป็นเพื่อนเที่ยว


รวบรวมร้านโคโยตี้และเล้าจน์ชั้นนำในกรุงเทพที่มีน้องๆพีอาร์ พริตตี้ และโคโยตี้สาวแสนสวย ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

15
 ประสบการณ์ เที่ยวเลาจน์ เที่ยวเลาจน์ คนเดียว คือ
เที่ยวผับเลาจน์ นักเที่ยวต้องการอะไร จีบน้องพีอาร์ นัวน้องพีอาร์ หาเพื่อนดื่มกินเที่ยวเหมือนแฟน หากิ๊กคุยจีบดื่มกินเที่ยวสนุกสนาน

เริ่มจากการเลือกร้านผับเลาจน์ในกรุงเทพที่ต้องการเที่ยวคืนนี้กัน ซึ่งผับเลาจน์ในกรุงเทพมีมากมาย แตกต่างกันไป มีบรรยากาศที่แตกต่าง เครื่องเสียงที่แตกต่าง ระบบการรันดื่ม ระบบการดูแลของเซล ระบบค่าเหล้าค่ามิกเซอร์ เวลาปิดร้าน ข้อมูลรูปร่างหน้าตาเด็กที่มานั่งด้วย
ขั้นแรก นักเที่ยวกลางคืน ต้องรู้งบประมาณของตัวท่านเองว่าต้องการเที่ยวแบบไหน และต้องการเที่ยวนานกี่วัน นานกี่เดือน หรือบ่อยแค่ไหน เพราะการเที่ยวผับเลาจน์ในกรุงเทพ ต้องมีการใช้เงินก่อนไปให้ทางร้านไว้ก่อนในแต่ละที่ซึี่่งเรียกว่า ค่าเมมเบอร์ ซึ่งค่าเมมเบอร์แต่ละร้านจะให้เหล้า ให้ดื่ม ให้ห้องคาราโอเกะ แตกต่างกันไปครับ มาดูกัน

สำหรับเที่ยวที่ร้านมอนติคาโล ผับเลาจน์เด็จสุด ใหญ่สุด เครื่องเสียงดีสุดในกรุงเทพตอนนี้ น้องพีอาร์ โคโยตี้ แจ่มๆ สวยหมวยทั้งนั้น
งบทดลองเที่ยวเลาจน์ ราคา 4,299 บาท เที่ยว 1-4 คน นักเที่ยวกลางคืนระดับ1 ระดับมือใหม่ ผับเลาจน์ในกรุงเทพ ต้องการเทียวแค่ 1 คืนคืนและเหล้า1ขวดกับผลไม้1จานเบาๆให้น้องพีอาร์มาป้อนให้ถึงปาก


งบทดลองนัวเด็กพีอาร์ ราคา 4,299 บาท เที่ยว 1-4 คน นักเที่ยวกลางคืนระดับ2 ระดับนัวเด็กพีอาร์ คัดให้แบบที่ต้องการคุยได้เลย ต้องการเทียว 1 คืนและเหล้า1ขวดกับผลไม้1จานเบาๆให้น้องพีอาร์มาป้อนให้ถึงปาก ในราคา 4,299 บาท แต่ถ้าต้องการเหล้าเพิ่ม ขวดต่อไปจะได้ในราคา 3,500 บาทเท่านั้น


เที่ยวผับเลาจน์กรุงเทพ ควรทำยังไงบ้าง หัดเที่ยวเเนวผับเลาจน์โคโยตี้ในกรุงเทพ เป็นยังไง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ www.tomorrowland.club

หน้า: [1] 2