ผู้เขียน หัวข้อ: Xiaomi Toy Block Robot Set  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 27, 2017, 02:40:17 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด

Xiaomi Toy Block Robot  Set

Hi  เรสจีเนียสสคูลขอแนะนำ ชุดหุ่นยนต์ xiaomi toy block ซึ่งเป็นทั้ง Robot เพื่อการเรียนรู้  Education Set) และ หุ่นยนต์ เพื่อความบันเทิง  Toy Set) ในตัว
ลักษณะคล้าย  เลโก้Mindstorm มากๆ เลยนะครับ เป็นชุด Robot  จาก  ยี้ห้อXiaomi ยักษ์ใหญ่ในวงการ Mobile ในประเทศจีน
จากประสบการณ์การสอน Robot มากว่า 7 ปี ทำให้เรสจีเนียสสคูลต้องทดลองสร้าง ทดลองเล่น ทดลอง Code โปรแกรม หุ่นยนต์ตัวนี้เอง จนเชื่อมั่นว่า คุณภาพ และ ประสิทธิภาพ ผ่านเล่น & เรียนรู้ สนุกแน่ๆ
 Set นี้เหมาะกับ เด็กประถม เด็กมัธยม นะครับ (ตั้งแต่ 7 ขวบถึง 16 ปีเลยนะครับ แม้ข้างกล่องจะเขียนว่าเหมาะกับ 10 ปีก็ตามแต่จากประสบการณ์ชุดนี้น้อง 7 ขวบก็ใช่เล่นได้ครับ) มาดูข้อดี ข้อจำกัด และ คุณสมบัติของ ชุดนี้ครับ (ขอใช้ภาษา กันเอง นะครับ)
รายละเอียดผลิตภัณฑ์

 
Set  Xiaomi Toy Block เป็นทั้ง Toy Set และ Education Set กล่าวคือ คุณสมบัติของ Xiaomi Toy Block ตัวนี้จะมี 2 Mode จะมีทั้ง Mode แบบควบคุมด้วย Mobile  Android ก็ได้ หรือ จะเป็น Mode เขียน Program ก็ได้ , จะสร้างหุ่นยนต์ตามแบบก็ได้ หรือ จะต่อตามจินตนาการก็ได้ เช่นกัน Xiaomi Toy Block จึงเหมาะสมสำหรับ การเรียนรู้การประดิษฐ์ หุ่นยนต์ สำหรับเด็ก (ผู้ใหญ่ก็ใช้ได้นะครับ)  Set  นี้ช่วย ฝึกสมาธิ และ ฝึกการเรียนเขียน  Program ได้เป็นอย่างดี  ถือเป็น  Set Robot  ที่มาแรงนะครับ
หลังจาก  Test เล่น Set นี้ให้ ชิ้นส่วน มาเยอะเลยครับ 900 กว่าอันทีเดียว คุณภาพของ ชิ้นส่วน ก็ใกล้เคียง Lego นะครับ ติดออกจะแข็งและฝืดไปหน่อย(เมื่อเทียบกับ Lego ) เท่านั้นเองครับ น้องเล็กให้ผปค. ช่วยใส่ ช่วยแกะได้นะครับ
ภายในชุด Xiaomi Toy Block จะประกอบไปด้วย สมองหุ่นยนต์ 1 ตัว (ภายในสมองจะมี Gyro Sensor, Sound Sensor, Bluetooth Receiver) และ ภายในกล่อง จะให้ Motor Servo อัจฉริยะ 2 ตัว และ  Part Plastic  (ชิ้นส่วนโครงสร้างต่างๆ) 900 กว่าชิ้น ซึ่งเพียงพอต่อการสร้างหุ่นยนต์ทั้งแนวประดิษฐ์ตามแบบ (แบบต่อยังมีน้อย) และ แบบตามจินตนาการ (ประดิษฐ์ได้แต่แบบง่ายๆ นะครับ)
Set เหมาะสำหรับเด็ก 7-8 ปีขึ้นไป โดย Set นี้จะช่วยให้น้องๆเรียนรู้การต่อโครงสร้าง เชิง  Creative เนื่องจาก Part ต่างๆ ถูกออกแบบมาอย่างดี ให้น้องสร้างเป็นอะไรก็ได้ เช่น ช้าง, รถ, รถถัง, แมว, พัดลม, จรเข้ ฯลฯ
สำหรับน้อง 8-10 ปี ขึ้นไป Set นี้ จะช่วยให้น้องๆได้เรียนรู้ ได้สำรวจ การใช้ เกียร์,มอเตอร์,โซ่ เรียนรู้การเคลื่อนไหว, เรียนรู้การใช้ Sensor, รู้จักเรื่องแรง ความเร็ว และ เรียนรู้หลักการเขียนโปรแกรมอย่างง่ายได้ครับ
สำหรับน้อง 10 ปี ขึ้นไป ชุดนี้  จะช่วยเติมเต็ม การเรียนรู้ Scient ,Math ,Technology ,Engineer  (STEM Robotic) ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของ ชุด Xiaomi Toy Block
 
1. ชิ้นส่วนที่ให้มาสามารถต่อเป็น Robot  ได้ง่าย ลักษณะ Part  เหมือน  เลโก้Technic ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อให้ประกอบกันแบบ 3 มิติได้เป็นอย่างดี
2. สามารถ ควบคุมหุ่นยนต์ผ่าน  Android ได้ Wow!!
3. ใช้ Plastic  ABS ที่เหนียว เงา สามารถดึงเข้าออกจากกันได้ง่าย สะดวกต่อการขึ้นโครงสร้าง และ ปรับแต่งแบบ
4. สามารถเขียน Program  Control ด้วยชุดคำสั่งแบบรูปภาพ Icon (ภาษาสัญลักษณ์) ซึ่งเขียนบน Android App แล้ว Load Program  ที่เขียนเสร็จผ่าน Bluetooth ทำให้ผู้เขียน Program สามารถเรียนรู้ การเขียนโปรแกรมได้ง่ายขึ้นมาก
5. สมองกล (microcontroller) มี  Port ให้มาถึง 8 ช่องต่อ แต่ไม่มีส่วนหน้าจอ LCD นะครับ เนื่องจากทางผู้ออกแบบ ต้องการให้ใช้ มือถือ Android เป็นเสมือน หน้าจอ Robot ไปในตัว เพราะยุคนี้เราสามารถหามือถือ Android ได้ในราคาถูก แถมยังมี คุณภาพดี ได้ง่ายๆครับ และมั่นใจว่ามือถือ Android น่าจะมีอยู่แล้วในบ้านทุกหลังนะครับ
6. Motor  ของ Xiaomi Toy Block เป็นมอเตอร์อัจฉริยะทำงานได้เที่ยงตรง และทนมือเด็กได้เป็นอย่างดี
7. มีกล่อง  Plastic   size  เล็กแต่เพียงพอ ที่มีช่องย่อยเอาไว้แยกเก็บชิ้นส่วนต่างๆ มาให้ (แต่แนะนำว่าควรหาซื้อเพิ่มดีกว่าครับ)
8. สีของ ชิ้นส่วน สวยครับ ช่วยกระตุ้นความตืนตัว และ ท้าทายของน้องๆ
9. มีแบตเตอร์รี่ ภายในตัว คุณภาพสูงมาให้ ทำให้การใช้งานได้นาน ไม่ขัดจังหวะการเล่นของน้องๆ แถมยังให้ที่ ชาร์ต Battery มาด้วยนะครับ Wow!!


ทำไม่ต้องสั่งซื้อ ชุด Xiaomi Toy Block  กับ Raise Genius School
1. Raise Genius School มีประสบการณ์ใช้ Robot  หลายแบบมานาน จึงเชียวชาญในการให้คำแนะนำ
2. Raise Genius School สามารถให้คำแนะนำเบื้องต้นถึงวิธีการใช้ การดูแลรักษะชุดหุ่นยนต์อย่างถูกต้องก่อนรับสินค้า
3. Raise Genius School ให้ผู้ซื้อเข้ามารับหุ่นยนต์และ Test หุ่นยนต์ของตนที่สาขาได้เลยครับ ทำให้ผู้ซื้อเชื่อมั่นได้ว่า Xiaomi Toy Block ใช้งานได้จริงก่อนรับหุ่นยนต์ไป :)
4. Raise Genius School จะให้แนวทางการเรียนรู้ การศึกษาต่อด้าน Robot และระบบอัตโนมัติทั้งแบบเรียนเป็นงานอดิเรก หรือ แบบเรียนเป็นภาควิชาหุ่นยนต์ได้เลยครับ
5. Raise Genius School มี Level รองรับเด็กๆ ที่สนใจพัฒนาตนเองจากลำดับสนใจสร้างหุ่นยนต์ -> Robot Lover -> แข่งขันหุ่นยนต์ -> แนะแนวการเรียนต่อ -> แนะแนวอาชีพ
 ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อ Click -> Xiaomi Toy Block
ครูหนุ่ม

Tags : Xiaomi Toy Block,หุ่นยนต์เลโก้,Xiaomi robot