ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน โดยปลอดภัย  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 13, 2017, 12:00:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4784
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาหารเสริม น้ำมันปลา ถึงแม้ว่าจะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ให้ประโยชน์ต่อร่างกายหลายหลากทาง ช่วยลดคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหลอดเลือด อาการโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ลดอาการปวดไขข้อ ขณะเดียวกันยังเสริมสร้างเซลล์สมองสามารถที่จะทำงานได้โดยมีประสิทธิภาพ แต่กระนั้นการบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีอาการแทรกซ้อนเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นคอนเทนต์ตรงนี้จึงขอชี้แนะเทคนิคการเลือกและทานที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น
 
1.เลือกแต่ น้ำมันปลา มีมาตรฐาน
 
ควรเลือกเฟ้นอาหารเสริม น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือว่าที่ถูกเรียกว่า เกรดยาเพียงเท่านั้น เพราะจะมีคุณภาพเหมือนกับการผลิตยา โดยจะมีความ Pure ของโอเมก้า 3 90% เป็นต้นไป ซึ่งดูสัญลักษณ์ USP ซึ่งอยู่ละแวกฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน เกรดยานั้น จะมีส่วนช่วยให้ท่านบริโภคอาหารเสริมต่อวันน้อยลง หมายความว่าคุณสามารถที่จะลดผลแทรกซ้อนของการรับประทานได้มากขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มต้นครั้งละไม่มาก
 
การเริ่มต้นรับประทาน salmon oil  ควรจะริเริ่มทานจำนวนเล็กน้อยก่อน เช่นว่า วันละ 1 แคปซูล  และภายหลังพ้นไป 2-3 วีค จึงบวกจำนวนโดสมากขึ้น เป็น 2 capsule เพื่อที่จะให้ร่างกายได้รับคุณประโยชน์มากขึ้น และถ้าหากคุณไม่เคยใช้ น้ำมันปลามาก่อน การทานมากเกินไป  ก็อาจเป็นต้นเหตุทำให้ท้องเสียได้
 
3.ทานพร้อมมื้ออาหาร
 
การทานพร้อมอาหาร เป็นกรรมวิธีที่มีส่วนช่วยลดผลแทรกซ้อนได้ ตัวอย่างเช่น อาการเรอ ส่วนบางท่านเลือกนำเอา น้ำมันปลา ไปแช่ให้เย็นก่อนรับประทาน ก็มีส่วนช่วยลดอาการเรอได้เช่นกัน
 
4.ซื้อ น้ำมันปลา ที่เคลือบ Enteric Coated
 
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ซึ่งมีประเภทเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated) ซึ่งเป็นการฉาบผิวแคปซูลด้วยฟิล์มบางๆ เพื่อยับยั้งป้องกันการสลายตัวจากกรดในกระเพาะ เป็นเหตุให้ยาเสื่อมสภาพก่อนถึงบริเวณลำไส้เล็กที่มีลักษณะเป็นด่าง ก็จะทำหน้าที่ละลายเคลือบฟิล์ม อีกทั้งปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถที่จะดูดซึมไปสู่ร่างกายได้ดี และไม่ก่อให้เกิดการเรอด้วย เพราะฉะนี้ คุณควรหลีกเลี่ยงแบ่ง หัก หรือว่าบด capsule ก่อนบริโภคเป็นอันขาด
 
การรับประทานเนื้อปลาสดเพียงแค่ 2 - 3 ครั้ง แต่ละวีค สุขภาพร่างกายของเพื่อนๆก็สามารถที่จะได้ประโยชน์อย่างมากมายจากโอเมก้า 3 แต่การรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา สามารถช่วยให้คุณได้กรดกรดไขมัน DHA กับ EPAซึ่งเข้มข้นยิ่งกว่า ขณะเดียวกันก็ไร้สารพิษหรือว่าสารเจือปนในปลาทั่วไป แม้กระนั้นหากเพื่อนๆมีอาการแพ้เนื้อปลาทะเล ต้องเลี่ยงการบริโภค น้ำมันปลา ที่สกัดจากปลาทะเล เปลี่ยนมาทานกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ซึ่งสกัดมาจากแหล่งอื่น เช่น สาหร่าย หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
 
ทั้งนี้เนื่องจาก รายงานชี้ว่าการทาน น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 mgในหนึ่งวัน เป็นปริมาณที่ปลอดภัยสำหรับสุขภาพ และจุดสำคัญควรปรึกษาคุณหมอซะก่อนเริ่มรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่วาจะเป็นอะไรก็ตาม ถ้าคุณปฏิบัติตามข้อคิดเห็นจากข้อเขียนที่กล่าวมานี้ เรามั่นใจว่าเพื่อนๆจะสามารถที่จะได้ประโยชน์สูงสุดจากน้ำมันปลา อีกทั้งมีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรงจริงๆ

ที่มา : https://littlemonkeyl2amakian.wordpress.com/2017/03/15/จุดดีของ-น้ำมันปลาแซลมอ/

Tags : น้ำมันปลา,salmon oil