ผู้เขียน หัวข้อ: รับถ่ายรูปงานรับปริญญา หาช่างภาพมหาชัยงานแต่งงาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 13, 2017, 07:30:26 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4784
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รับถ่ายรูปงานรับปริญญาช่างภาพสมุทรสาครตากล้อง
Tel : 095-814-4777
Line : moowink
 
 
7 เหตุผลที่คุณควรหาช่างภาพมา ถ่ายภาพงานรับปริญญา และก็งานแต่งงาน
ทุกๆวันนี้ เราจะเห็นว่าคนไม่ใช่น้อยว่าจ้างช่างภาพเพื่อมาถ่ายภาพให้ในวันสำคัญของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายรูปปริญญา เวดดิ้งสตูดิโอ งานมงคลสมรส พรีเวดดิง อื่นๆอีกมากมาย บางบุคคลก็ยังลังเลว่าจะจ้างช่างถ่ายรูปดีหรือเปล่า จะคุ้มกับเงินที่เสียไปไหม ถัดจากนี้ คุณจะได้ทราบว่าคุณจะได้อะไรจากการชำระเงินจ้างช่างถายภาพ..
1. เพราะเหตุว่าตากล้องมี “อาชีพ”หมายถึง“การถ่ายภาพ” พวกเขาจำต้องพยายามทุกแนวทางเพื่อให้ ผลงานออกมาดีเยี่ยมที่สุด เพราะถ้าหากงานไม่ดีต่อไปก็คงจะไม่มีคนมาจ้าง ถูกมั้ยขอรับ
2. เนื่องจากว่าตากล้องมีวัสดุอุปกรณ์มืออาชีพ พวกเขามิได้ก็แค่ซื้อกล้องปกติราคาไม่กี่พันมาเพื่อพูดว่าตัวเองคือช่างถายภาพ แม้กระนั้นต้องมีกล้องคุณภาพสูง(1 ตัวหรือมากกว่า) เลนส์หลายตัว(ในการถ่ายหลายระยะ) แฟลช (หลายๆครั้งมากยิ่งกว่า 1 ตัว) ขาตั้งกล้อง ขาตั้งแฟลช แฟลช รีโมท เครื่องไม้เครื่องมือเสริมต่างๆนี่ยังไม่รวมถึงพวกแบตเตอรี่ของแฟลช เมมโมรี่การ์ด ผู้ช่วยช่างถ่ายภาพ ฯลฯ อีกนะครับ สิ่งต่างๆพวกนี้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือช่วยให้พวกเขาประดิษฐ์ภาพออกมาให้คุณได้ดิบได้ดีที่สุด
3.ด้วยเหตุว่าช่างถ่ายรูปมีการปรับปรุงตัวเองอยู่ตลอดเวลา มีการจับกลุ่มกันเพื่อเปลี่ยนมุมมอง ประสบการณ์ต่างๆเพื่อให้ทุกคนได้ปรับปรุงผลงานตนเองให้ดียิ่งขึ้น
4. เพราะช่างถายภาพไม่เพียงแค่ “กดชัตเตอร์” แต่ว่าพวกเขา “ประดิษฐ์ภาพ” พวกเขารู้เรื่องตำแหน่ง การจัดวาง มุมมอง ทิศทางแสง คุณมิได้เพียงจ่ายเงินเพื่อพวกเขา “กดชัตเตอร์” แต่คุณชำระเงินเพื่อซื้อ “ประสบการณ์” นับสิบๆงาน หรือหลายๆปี เพื่อภาพที่สมบูรณ์แบบด้วย
5. เนื่องจากว่าช่างภาพใช้เวลากับหลายกระบวนการสำหรับรูปที่สมบูณ์เพียงแค่ 1 รูป.. • ตอบอีเมล หรือโทรศัพท์เพื่อนัดหมาย •คุยเรื่องเนื้อหางานแล้วก็ความอยากของคุณ •จัดวางองค์ประกอบ ก่อนลงมือถ่าย •แต่งภาพ แก้แสงสว่างเพี้ยน รีทัช และก็อื่นๆตามความอยากได้ของคุณ •เก็บรวบรวมงานพร้อมที่จะจัดส่งมอบให้คุณ •ส่งมอบงาน แล้วก็ติดตามผลตอบรับจากคุณ
6. เพราะว่าช่างถายภาพพร้อมดำเนินการทุกสถานที่ ไม่ว่าคุณจะต้องการไปถ่ายรูปบนดอยอินทนนท์ ทะเลกระบี่ ถ้ำมรกต เกาะเสม็ด ถ้าหากคุณต้องการ พวกเขาพร้อมเสมอ !
7. เพราะช่างถายภาพทราบว่าจะต้องทำอย่างไรคุณถึงจะดูดีที่สุดในวันสำคัญของคุณ คุณสามารถซื้อเข็ม เส้นด้าย และก็ผ้าได้ในราคาไม่กี่บาท แต่ว่าคุณจะต้องจ่ายหลายร้อยบาทหรืออาจเป็นพัน เพื่อว่าจ้างช่างเสื้อให้คุณซัก 1 ตัว… ใช่แล้วครับผม มันไม่ใช่แค่เรื่องของวัสดุอุปกรณ์ มันคือเรื่องของฝีมือ ประสบการณ์ รวมทั้งสิ่งที่คุณจะได้รับ แน่นอนว่าคุณสามารถซื้อกล้องถ่ายรูปราคาไม่กี่พัน หรือยืมจากสหาย เพื่อเครือญาติๆของคุณถ่ายให้ฟรีๆหรือเลี้ยงข้าวซักมื้อเพื่อแลกเปลี่ยนกับการที่ไม่ต้องเสียเงินว่าจ้างช่างถ่ายภาพได
แม้กระนั้นแน่นอนว่าพวกเขาก็ไม่อาจจะถ่ายภาพคุณในวันสำคัญให้อย่างกับที่คนถ่ายภาพทำให้คุณได้ พวกเขาไม่สามารถชี้แนะคุณเรื่องเสื้อผ้า การโพสท์ลีลา ที่จะทำให้ภาพออกมายอดเยี่ยมได้
 
วิธีการเลือกช่างถายภาพปริญญา
คนจำนวนไม่น้อยเดี๋ยวนี้จะรับปริญญาคนไม่ใช่น้อยก็เริ่มที่จะหาช่างถายภาพเพื่อมาถ่ายภาพรับปริญญากันแล้ว ผมก็เลยเขียนเนื้อหาของบทความนี้ขึ้นมาหวังว่าจะมีคุณประโยชน์กับคนอีกหลายคนครับ ตอนแรกเลย…
1. เราถูกใจภาพแนวไหน ช่างถ่ายรูปสมัยปัจจุบันมีเยอะมากครับผม ผลงานหลายแนว แต่งภาพ โทนสีหลายแบบ ช่างบางบุคคลมีลูกค้าจำนวนมาก ราคาแพงพอควร แม้กระนั้นภาพที่ออกมาบางทีก็อาจจะไม่ใช่แนวที่พวกเราถูกใจก็ได้นะครับ(ไม่ได้มีความหมายว่าไม่สวยนะ) ง่ายสุดก็ลองเข้าไปดูผลงานที่เค้าเคยถ่ายเลยขอรับ มีให้เลือกมากมายแน่ๆ ถูกใจงานแนวไหนก็เล็งไว้เลย ส่วนเรื่องวัสดุอุปกรณ์ อยากให้มองเป็นส่วนเสริมครับผม เนื่องจากช่างถายภาพที่มาปฏิบัติงานให้เราเค้ามาด้วยจิตใจพร้อมกับประสบการณ์ รวมทั้งความตั้งใจอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องห่วงนะครับ ถ้าหากเราชอบใจฝีมือ เรื่องอุปกรณ์ก็อาจไม่มีความสำคัญเท่างานที่ออกมาใช่มั้ยครับ ^^ อ๋อ อีกลู่ทางหนึ่งที่ช่วยได้ก็คือทดลองหารีวิวจากลูกค้าคนก่อนๆมองครับผม อันนี้คงจะบอกเจริญเลย มาจากผู้ใช้จริง
2. ถ่ายตอนไหนบ้าง ก่อนที่จะจ้างก็จำต้องคุยกันอีกครับ ว่าเค้าจะถ่ายให้พวกเราตอนไหนบ้าง เดินพาเหรด บนแสตน หรือถ่ายขณะไหนบ้าง ก่อนเข้าห้องประชุม ภายหลังออกมา กี่นาฬิกาถึงกี่นาฬิกา วันจริงเน้นถ่ายญาติ ถ่ายเพื่อนหรือถ่ายเดี่ยต้องคุยอย่างละเอียดครับ ด้วยเหตุว่าช่างถ่ายภาพก็ตั้งอกตั้งใจปฏิบัติงานให้เรา แล้วก็พวกเราก็จ้างเค้าแล้ว จะได้ไม่มีปัญหากันภายหลัง
3. ลักษณะนิสัยช่างถายภาพ อันนี้ก็สำคัญมากเลย เพราะลองนึกดูว่าเราต้องจ่ายเงินเพิ่มไปยิ้มให้คนที่ไม่รู้จักมาก่อนเป็นวันๆต้องโพสท่านู่นนี่อีก ปกติและแทบจะไม่เคยได้โพส.. ในส่วนนี้ก็ต้องการให้ลองคุยกับช่างถ่ายภาพดูครับ ลักษณะการพูด ขำขันมั้ย คุยสนุกสนานรึเปล่า เสนอแนะให้พวกเราโพสท่านู่นนี่ได้มั้ย ถ้าหากได้หมดทุกข้อนี่บันเทิงใจได้เลยครับผม วันจริงภาพออกมาดี ไม่เกร็งแน่ๆ ^^
4. งบประมาณ อันนี้ต้องกำหนดไปเลยครับผม ว่าได้ไม่เกินเยอะแค่ไหนทั้งยังงาน แล้วทดลองเลือกหาดูในเว็บมีบริการให้ค้นหาได้ไม่ยากเลย เราก็เลือกเฉพาะส่วนที่อยู่ในงบของพวกเรา แม้กระนั้นนิดนึงนะครับ จำต้องอย่าลืมว่าวันนี้เป็นวันสำคัญที่สุดวันหนึ่งคราวชีวิตของเรา การมีคนที่ถ่ายรูปได้แคล่วคล่อง รู้ว่าตอนไหนต้องถ่ายอะไร ทำอะไร มาบริการพวกเรา แม้ราคาบางครั้งก็อาจจะสูงไปนิด(แต่ว่าสมเหตุสมผล) ก็ถือว่าคงจะยอมรับได้ถูกมั้ยขอรับ จะได้ไม่มาเสียดายตอนหลัง ^^ :
ข้อควรตรึกตรอง : ให้เก็บหลักฐานการโอนเงินต่างๆไว้ให้ดีๆครับผม ระวังช่างถ่ายรูปที่รับเงินแล้วชิ่งหนี ไม่มาถ่าย ส่งงานช้า กรณีนี้ให้ลองดูรีวิวของคนที่เคยใช้บริการจะช่วยได้มากเลยครับ
สรุป... เลือกแนวที่พวกเราถูกใจ มองผลงานผู้ใดชื่นชอบ ราคายอมรับได้ ก็ทดลองคุยด้วยเลยขอรับ คุยเรื่องเนื้อหาให้ครบสมบูรณ์ ถ่ายตอนไหนบ้าง ของที่พวกเราจะได้มีอะไรบ้าง ด้านในกี่วัน จะได้ไม่ต้องมาแตกแยกขัดแย้งทีหลัง ภายหลังจากคุยเรียบร้อยและจองคนถ่ายรูป ก็จำต้องถามว่าจำเป็นต้องโอนเงินจองหรือไม่ มากแค่ไหน และจากนั้นก็จองให้เป็นระเบียบนะครับ เพราะเหตุว่าช่างถ่ายรูปที่เก่งและดีมากๆครั้งคราวจำเป็นต้องจองกันยาวนานหลายเดือนล่วงหน้ากันเลยทีเดียว ก่อนวันนัดแนะซัก 1-2 วันก็โทรคอนเฟิร์มกันอีกครั้งก็ได้ กันเหนียว จากนั้นก็ดูแลตัวเองให้ดี ทำใจให้สบาย แค่นั้นเองนะครับ


Tags : หาช่างภาพราคาถูก,หาช่างภาพสมุทรสาคร,ตากล้องงานรับปริญญา