ผู้เขียน หัวข้อ: Xiaomi Toy Block หุ่นยนต์ เลโก้จีน ที่สามารถบังคับ เขียนโปรแกรม และ ประดิษฐ์เป็น  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 17, 2017, 01:51:36 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด

Robot  Xiaomi Toy Block Set

 
น้องๆ ที่เคยต่อเลโก้จีน เช่น Decool , Lele และอื่นๆ มาก่อน คงตื่นเต้น เมื่อรู้ว่า เลโก้จีน ได้ก้าวล้ำไปอีกขั้น พัฒนาเป็น หุ่นยนต์เลโก้จีน กันแล้วครับผม
วันนี้ เรสจีเนียสสคูลขอนำเสนอ xiaomi toy block ชุดหุ่นยนต์ อัจฉริยะ ซึ่งเป็นได้ทั้ง หุ่นยนต์ เพื่อความสนุกสนาน ( Toy Set) และ  Robot เพื่อการศึกษา (Learning  Set) ในตัว
 LEGO  Mindstorm ที่ราคาสูงมากๆ ถึงเวลา ที่มี Robot  ราคาย่อมเยาว์ มาใช้แทนแล้วครับ
ตัวนี้เป็นชุด Robot  จาก  Brand  Xiaomi พี่ใหญ่ในวงการโทรศัพท์ในประเทศจีน นั้นเอง
เรสจีเนียสสคูลไม่รอช้า ทำการแกะกล้องทดลองสร้าง ทดลองเล่น ทดลอง Code  Program  Robot ตัวนี้เอง จนมั่นใจว่า Quality และ ประสิทธิภาพ ผ่าน สมราคา เล่น และ เรียนรู้ ได้สนุก Sure ๆ
จากประสบการณ์การสอน Robot มากว่า 7 ปี ทำให้ Raise Genius School ขอเชียร์น้องๆ มาสัมผัสเจ้า Xiaomi toy block ตัวนี้กัน
ชุดนี้เหมาะกับ เด็กประถม และ น้องๆมัธยม นะครับ (ตั้งแต่ 7 ปี ขึ้นไปเลยนะครับ แม้ข้าง ๆกล่องจะเขียนว่าใช่ได้กับ น้องๆ 10 ปีก็ตามแต่จากประสบการณ์ ชุดนี้เด็ก 7 ขวบก็ใช่เล่นได้ครับ) มาดูข้อดี ข้อจำกัด และ  Spect  ของ ชุดนี้กันนะครับ
Product Description
 
 
Xiaomi Toy Block ตัวนี้จะมี 2 Mode จะมีทั้ง Mode แบบ Control ด้วย Mobile  Android ก็ได้ หรือ จะเป็น Mode  เขียน  Program ก็ได้ , จะต่อตามคู่มือ ก็ได้ หรือ จะต่อตามจินตนาการ ก็ได้ นะครับ Xiaomi Toy Block จึงเหมาะสมสำหรับ การเรียนรู้การประดิษฐ์  Robot  สำหรับเด็ก  Set  นี้ช่วย ฝึกสมาธิ และ ฝึกการเรียนเขียน  Program ได้เป็นอย่างดี  ถือเป็น  Set Robot  ที่น่าสนใจมากนะครับ
 
จุดประทับใจ ของ ชุด นี้ คือ Set นี้ให้ Part  มาเยอะเลยครับ 900 กว่าอันทีเดียว โดย คุณภาพของ ชิ้นส่วน ก็ใกล้เคียง เลโก้ นะครับ ติดออกจะแข็งไปนิด น้องเล็กให้ผู้ปกครอง ช่วยใส่ ช่วยต่อได้นะครับ
 
เมื่อเปิดกล่อง Xiaomi Toy Block นี้จะประกอบไปด้วย สมองหุ่นยนต์ 1 ตัว (ภายใน สมองกลจะมี Gyro Sensor, Sound Sensor, Bluetooth Receiver) และ ภายในกล่อง จะมี มอเตอร์Servo อัจฉริยะ 2 ตัว และ ชิ้นส่วนพลาสติก(ตัวต่อ) (ชิ้นส่วนโครงสร้างต่างๆ) 900 กว่าชิ้น ซึ่งพอต่อการสร้างหุ่นยนต์ แบบต่างๆ นะครับ
 ชุดนี้สามารถประดิษฐ์หุ่นยนต์ เช่น  Dynosaur , Humanoid ,Motercycle เป็นต้น นะครับ
 


จุดเด่นของ ชุด Xiaomi Toy Block
 
1. Part ที่ให้มา มีคุณภาพดี ดีกว่า เลโก้จีน  Brand ทั่วไป อีกทั้งยังมีประเภทของ Part หลากหลาย จึงสามารถสร้างเป็นเครื่องหุ่นยนต์ได้หลากหลายแบบ
2. สามารถใช้  Android   Control หุ่นยนต์ได้ด้วย
3. ใช้พลาสติก ABS ที่เหนียว เงา คุณภาพดี คงทน สามารถ เชื่อมต่อและถอดจากกันได้ง่าย ทำให้สะดวกต่อการขึ้นแบบที่ซับซ้อน
4. ไม่ได้เป็นแค่ชุดต่อ หุ่นยนต์ แต่ยังสามารถ Code  Control ได้อีกด้วย โดยใช้  Graphic Programming  ทำให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้การเขียนอย่างง่ายได้อีกด้วย
5. สมองหุ่นยนต์ (microcontroller) มี ช่องต่อให้มาถึง 8 ช่อง มีความเร็วปานกลาง สามารถเก็บโปรแกรมไว้ภายในได้
6. Motor servo  ของ Xiaomi Toy Block เป็นมอเตอร์ servo อัจฉริยะ ทำงานได้เที่ยงตรง และทนมือเด็กได้เป็นอย่างดี
7. น่าสนใจตรงที่ มีแบตเตอร์รี่ ภายในตัว ทำให้การใช้งานได้นาน ไม่ขัดจังหวะการเล่นของน้องๆ และยังให้ที่  charge แบตเตอร์รี่มาด้วยนะครับ Wow!!
 


ข้อดีที่ซื้อ ชุด Xiaomi Toy Block  กับ Raise Genius School
1. Raise Genius School มีประสบการณ์ใช้หุ่นยนต์ หลากหลายแบบมานาน จึงชำนาญในการให้คำแนะนำ และ สามารถให้คำแนะนำเบื้องต้นถึงวิธีการใช้ การดูแลรักษะชุดหุ่นยนต์อย่างถูกต้องก่อนรับสินค้า
2. Raise Genius School ให้ผู้ซื้อเข้ามารับ และ Test หุ่นยนต์ ที่สาขาได้เลยครับ ทำให้ผู้ซื้อเชื่อมั่นได้ว่า Xiaomi Toy Block ใช้งานได้จริงก่อนรับหุ่นยนต์กลับไป :)
3. Raise Genius School จะให้คำแนะนำแนวทางการเรียนรู้ การศึกษาต่อด้านหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติทั้งแบบเรียนเป็นงานอดิเรก หรือ แบบเรียนเป็นภาควิชา Robot ได้เลยครับ
4. Raise Genius School มี Level รองรับเด็กๆ ที่สนใจต่อยอดจากลำดับสนใจประดิษฐ์หุ่นยนต์ -> Robot Lover -> แข่งขันหุ่นยนต์ -> แนะแนวการเรียนต่อ -> แนะแนวอาชีพ
 ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อ Click -> Xiaomi Toy Block
ครูหนุ่ม

Tags : xiaomi toy block,คล้ายเลโก้,เลโก้จีน