ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุไรจึงติดหนังเกาหลี  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 09, 2017, 11:50:37 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชีวิตของตัวละคร ไม่ว่าเกิดเรื่องรัก หรือ เรื่องงาน มักแสดงถึงความเป็นจริงเป็นจัง มุ่งมั่น และ มุ่งมั่น
 ช่วงสองสามปีนี้ ละคร series เกาหลี ดังมากมายในประเทศไทย คนติดกันตรึม ช่วงนี้ก็ยังไม่มีทีท่าจะตกลง เบียดอีกทั้งละครจีน ประเทศญี่ปุ่น และละครไทยตกขอบไปเลย
 
 ที่พยา-ธิ ไม่รู้จะมีกี่ถูกใจหนังเกาหลี แต่ว่าที่ชั้น 4 นี่ อย่างต่ำก็มี 1 คนหละ เป็นแช้มป์ดูละครเกาหลี พลอยทำให้คนชั้น 4 หลายคน ได้ทราบเรื่องหนังเกาหลีไปด้วย และก็ บางโอกาสก็ได้รับการเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่จากคุณให้ยืมมอง DVD
 
 ตนเองก็ถูกใจมานานแล้วเช่นเดียวกัน แต่ว่าไม่ได้มองเท่าไรนัก มองเฉพาะที่ฉายทางทีวีช่อง 7 วันเสาร์อาทิตย์ เวลานี้ ก็ได้รับการเอื้อเฝื้อ DVD จากเธอผู้นี้บ้าง ทำให้ได้มองมากเพิ่มขึ้น
 
 พวกเราสองคนคุยกันเรื่องละครประเทศเกาหลีบ่อยครั้ง (จำนวนมากตนเองจะเป็นคนฟังเธอเล่า) ครั้งคราวก็คุยกับคนอื่นด้วยในห้องอาหารมื้อเที่ยงตรงของเรา การพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องทำนองนี้ คิดว่าทำให้อาหารเที่ยงอร่อยขึ้นเชียวหละ
 
 เราทั้งคู่คนเห็นตรงกันว่า เพราะเหตุใด เราจึงคิดว่า ละครเกาหลี เขาทำได้ดี และก็ชวนดู เนื่องจากหลายๆต้นสายปลายเหตุพวกนี้ค่ะ
 
 เป็นละครที่มีการผูกเรื่อง เป็นชีวิตคนจริงๆคือผูกกับครอบครัว ความรัก เพื่อนพ้อง แฟน และก็ที่สำคัญการทำมาหากิน หรืออาชีพนั่นเอง
 ชีวิตลักษณะการทำงานของผู้แสดงในหนังประเทศเกาหลีนี่ ไม่ได้แค่กล่าวว่า พระเอก นางเอก อาชีพอะไร ต่อจากนั้นเรื่องราวก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับอาชีพนั้นอีกเลย หนังเกาหลี หลายเรื่อง เขาเจาะลึกในอาชีพอย่างเอาจริงเอาจัง หรือดำรงชีวิตการงานเป็นเรื่องหลักสำหรับการดำเนินเรื่องทีเดียว อาทิเช่นที่เราได้มองเห็นใน แดจังกึม หรือ กฏหมายรักฉบับฮาวาร์ด
 เขามักแทรกข้อคิดดีๆสำหรับการใช้ชีวิต ในบทสำหรับพูด แทรกแบบเนียนในเรื่องราว ไม่เวอร์จนถึงดูตั้งใจเหลือเกิน
 ชีวิตของผู้แสดง ไม่ว่าเป็นเรื่องรัก หรือ เรื่องงาน มักแสดงถึงความเอาจริงเอาจัง มุ่งมั่น แล้วก็ เอาจริงเอาจัง
 บทรุนแรง ตบตีกันน้อยมาก ที่ชอบมากมายคือ บทหญิง-ชาย มีการให้เกียรติกันมาก ไม่มีการจับเนื้อต้องตัว กอด จูบ กันกล้วยๆ จะมีก็ตอนรักกันมากๆแล้วเท่านั้น
 ละคร มีตัวดำเนินเรื่องไม่มาก แต่ว่ามีรายละเอียดให้เชิญติดตามตลอด แสดงถึงฝีมือสำหรับการเขียนบท
 เพลงประกอบ และ ดนตรีประกอบ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำเอาชาวไทยติดไปทั่วบ้านทั่วทั้งเมือง จนถึงป่านนี้คงจะ 3-4 ปีแล้วที่ series ประเทศเกาหลีมาดังเมืองไทย ก็มีเพลงดังจากประเด็นต่างๆตลอด ไม่เคยรู้ข้อมูลแจ่มแจ้ง แต่ว่าเท่าที่ดู เขามีเพลง และ ดนตรีประกอบ ทีเข้ากับอารมณ์ของละครตลอดเรื่อง หลายเพลงด้วย น่าจะเป็นเพลงและก็ดนตรีประกอบที่แต่งใหม่สำหรับละครแต่ละเรื่องโดยเฉพาะ ไม่ใช่ไปถือมาจากอัลบั้มเพลงที่มีอยู่แล้ว (ราวกับประเทศไหนเอ่ย)
 การแต่งหน้าทาปาก แต่งกายของดารา เขาทำเป็นดูอย่างเป็นธรรมชาติ หญิงก็ไม่ทาลิปสติก วาดตาจนมองเวอร์ รวมทั้งเสื้อผ้าก็ดูเป็นระเบียบ มากชิ้น (บางทีอาจเพราะเหตุว่าอากาศหนาว)
 และที่เป็นสิ่งที่ได้เปรียบ คือ ทิวทัศน์ งามมากๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซีรี่ย์เกาหลี

ขอบคุณบทความจาก : http://www.oppasociety.com/

Tags : ซีรี่ย์เกาหลี,ซีรีย์เกาหลี