ผู้เขียน หัวข้อ: สติ๊กเกอร์ติดผนัง VS ลงสีผนัง อย่างไหนจะดีกว่ากัน  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 25, 2017, 04:26:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6139
    • ดูรายละเอียดสำหรับคนที่กำลังก่อสร้างเคหสถานหรือกำลังคิดต้องการจะประดับประดาบ้านหรือเคหสถาน  อาจจะกำลังสองจิตสองใจอยู่ว่าจะเลือกการป้ายสีด้านในหรือว่าจะเลือกสรรเพิ่มความงดงามให้แก่ภายในด้วยการติด<b>สติ๊กเกอร์ติดผนัง</b>เพราะทั้งการป้ายสีฝาและการติดสติ๊กเกอร์ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียทั้ง 2 แบบ จึงทำให้คนส่วนใหญ่ค่อนข้างมีความสองจิตสองใจใจว่าจะเลือกเฟ้นแต่งเติมด้านในแบบไหนดี ดังนั้นลองมาดูข้อเทียบระหว่างการทาสีกำแพงภายในกับการติดสติ๊กเกอร์ ว่าอย่างไหนจะดีกว่ากันเพื่อที่จะได้ช่วยให้การตกลงใจสะดวกมากยิ่งขึ้น ดังนี้
- สติ๊กเกอร์ติดผนัง ราคา ให้ลวดลายที่สวยเมื่อติดเข้ากับฝาฝาห้องต่าง ๆ แล้ว อีกทั้งยังมีลวดลายให้เลือกสรรนำมาติดตั้งเพื่อใช้สอยมากมาย ตามความอยากของผู้ใช้สอย แต่สำหรับการป้ายสีกำแพงแม้ว่าสีจะมีให้เลือกสรรเป็นมากมาย และเทคโนโลยีในการผสมสีที่ทำให้เกิดสีสันที่มากกว่าแม่สีทั่วไป แต่ว่าก็จะให้เพียงแค่ฝาที่เป็นสีสันเท่านั้น หากต้องการลวดลายก็ต้องใช้การวาดหรือพ่นให้เกิดลวดลาย และต้องใช้ศิลป์ในการปลูกสร้างสรรค์งานเหล่านั้นออกมา จึงค่อนข้างยากกว่าการติดสติ๊กเกอร์นั้นเอง
- หลายคนเข้าใจว่าฝาผนังที่ทาด้วยสีทั่วไปง่ายต่อการทำให้หมดจด  เมื่เกิดรอยสกปรกขึ้นมาไม่ว่าจะจากเหตุผลใดก็ตาม ส่วนสติ๊กเกอร์จะลำบากต่อการชำระล้าง  หากทำให้หมดจด บ่อยครั้งก็จะเกิดความเสียหายได้ง่าย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันขึ้นอยู่ที่เกรดของสติ๊กเกอร์ว่าเลือกเฟ้นอย่างไหนมาใช้งานงาน เลือกหาเกรดดี ๆ  แม้ว่าจะเลอะเทอะอย่างไรก็สามารถทำให้หมดจด ได้ และยังให้ความสวยงามไปได้อย่างนาน และที่สำคัญควรเลือกสรรสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากไวนิลจะสามารถชำระล้าง ได้ง่ายและทนกว่าที่จัดทำมาจากกระดาษ ในส่วนของสีที่คัดเลือกมาทาฝาหากไม่ใช่สีประเภทที่สบายต่อการทำความสะอาด  ก็ไม่ได้หมายความว่าหากชะล้าง บ่อย ๆ แล้วจะไม่มีความย่อยยับเกิดขึ้น
- <u>สติ๊กเกอร์ติดผนัง</u>แม้ว่าจะมีค่าใช้งานจ่ายในการเลือกสรรและติดตั้งยิ่งกว่าการเลือกลงสีกำแพงห้อง แต่หากเปรียบเทียบกันมาทั้งหมดจากข้างต้นแล้ว ก็จะเห็นได้ว่าสติ๊กเกอร์นั้นมีความคุ้มราคาต่อการใช้งานยิ่งกว่าการป้ายสีอยู่พอสมควร แต่ก็อาจจะต้องขึ้นอยู่กับความพอใจส่วนบุคคลว่าถูกใจการป้ายสีหรือการติดสติ๊กเกอร์ เพราะความนิยมของคนเราอาจจะต่างกันออกไปพอใช้นั้นเอง
จึงสังเขปได้ง่าย ๆ จากการเทียบทางด้านบนว่า ระหว่าง<i>สติ๊กเกอร์ติดผนัง</i> VS การป้ายสีผนังแบบไหนที่จะเหมาะสมและดีต่อการแต่งเติมด้านในที่พักอาศัย ยิ่งกว่ากัน ในส่วนของข้อดีก็ต่างมีข้อดีที่เทียบกันได้ ในส่วนของข้อเสียทั้ง 2 อย่างก็มีข้อเสียเทียบกันได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงสรุปความได้ว่ามันขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ที่จะอยู่อาศัยมากกว่า ว่าต้องการคัดเลือกสิ่งไหนมาใช้สอยในการประดับประดาให้เข้ากับความเป็นตัวเองให้มากที่สุด ดังนั้นลองถามตนเองดูก่อนว่าต้องการอย่างใดแล้วจึงค่อยคัดเลือกว่าจะใช้งานอะไรในการประดับประดาเคหสถาน กันแน่ แล้วจะทำให้ความสองจิตสองใจและความสับสนที่เกิดขึ้นหายไปได้แบบง่าย ๆ
https://www.homepro.co.th/category/11713