ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดตัว Samsung DeX, Bixby, Gear VR และ Gear 360 Note8  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 27, 2017, 01:29:15 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 86
    • ดูรายละเอียด


           เปิดตัวกันไปเรียบร้อยพร้อมกระแสแรงสำหรับ Samsung Galaxy S8 / S8 Plus มือถือเรือธงระดับพรีเมี่ยมที่รอคอย ภายในงานก็ไม่ได้มีแค่การเปิดตัว Galaxy S8 / S8 Plus เท่านั้นนะ แต่ยังมีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมต่างๆ อีกด้วย และหนึ่งในนั้นก็คือ Gear VR รุ่นใหม่ที่จะมอบประสบการณ์เสมือนจริงที่สมจริงมากกว่าเดิม เพราะคราวนี้มาพร้อม Motion-sensing controller คอนโทรลเลอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวขายพร้อมกับ Gear VR ตัวใหม่มาเป็นเซ็ทคู่กัน

            จากที่ Samsung ได้จับมือกับ Oculus ในการพัฒนาอุปกรณ์ VR แบบพกพาจนออกมาเป็น Gear VR ถึง 2 รุ่นแล้ว และอุปกรณ์ดังกล่าวได้รับผลตอบรับที่ดีพอสมควร เพราะเราไม่จำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์แรงๆ และอุปกรณ์ VR แพงๆ ก็สามารถรับประสบการณ์เสมือนจริงสุดเจ๋งได้เหมือนกัน (ถึงจะสู้แบบที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ไม่ได้ แต่ก็ใกล้เคียง) และถ้าใครเคยได้ลองเล่นเจ้า Gear VR รุ่นใหม่ตัวนี้ ก็อาจจะรู้สึกได้ว่า ประสบการณ์เสมือนจริงมันยังไม่สุด เพราะเราทำได้แค่มองไปรอบๆ แล้วก็กดปุ่มข้างๆ Gear VR เพื่อตอบโต้กับสิ่งต่างๆ ในโลก VR เท่านั้น

            มือถือรุ่นที่รองรับ Gear VR รุ่นใหม่ และคอนโทรลเลอร์ตัวนี้ก็จะมีตั้งแต่ซีรี่ย์ Galaxy S6 – S8  และ Note 5 โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกับ Galaxy S8 / S8 Plus ในวันที่ 21 เมษายนนี้ ในราคาชุดละ 129 ดอลลาร์ (ประมาณ 4,515 บาท) ราคาขายแยกของคอนโทรลเลอร์เดี่ยวๆ อยู่ที่ 39 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,365 บาท) ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายในประเทศไทยตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมานะครับ แต่คาดว่าน่าจะเข้ามาจำหน่ายพร้อมๆ กับ Galaxy S8 / S8 Plus ส่วนที่เกาหลีใต้กำลังจะจัดโปรโมชั่น สั่งจอง Galaxy S8 / S8 Plus ก่อนวันที่ 21 เมษายน 2017 รับฟรีไปเลย Gear VR + Controller ส่วนประเทศไทยประเทศไทยจะมีโปรโมชั่นเด็ดๆ แบบนี้มั้ยต้องรอลุ้นกัน