ผู้เขียน หัวข้อ: สร้างบ้านทั้งที เลือกวัสดุแบบไหนดี  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 16, 2019, 09:51:26 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด

เรื่องที่ต้องรู้สำหรับคนที่มีแพลนกำลังจะสร้างบ้านสำหรับอยู่อาศัยเอง แน่นอนว่า “การเลือกวัสดุ” ยังคงเป็นเรื่องที่สำคัญมากในขั้นตอนการสร้างบ้าน ยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึงในเรื่องของการเลือกวัสดุสำหรับสร้างบ้าน หลากหลายข้อด้วยกัน ได้แก่


1.วัสดุลดบ้านร้อน
 สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือวัสดุที่ช่วยลดบ้านร้อน ปัจจุบันมีวัสดุหลายอย่างที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้บ้านเย็น ตั้งแต่อิฐที่ใช้ในการสร้างบ้าน กระจกกันความร้อน หลังคาที่ช่วยสะท้อนแสงแดดออกไปจากตัวบ้าน รวมถึงสีที่ใช้ทาบ้าน ก็ยังมีสีชนิดกันความร้อนออกมาให้ใช้งาน การเลือกใช้วัสดุจำพวกนี้ จะช่วยให้ประหยัดพลังงานในระยะยาว ทั้งยังช่วยส่งผลต่อความเป็นอยู่ที่สบายขึ้น

2.วัสดุแข็งแรงทนทาน
 อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากก็คือการเลือกวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ซึ่งส่งผลต่อความแข็งแรงของบ้านโดยตรง หลายคนเลือกประหยัดค่าใช้จ่ายและมองข้ามเรื่องนี้ไป หรือหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าวัสดุทุกชิ้นเหมือนกัน แม้จะราคาต่างกัน ทำให้มองข้ามเรื่องนี้ และเลือกวัสดุผิดๆ ส่งผลต่อปัญหาระยะยาว เกิดการชำรุดเสียหายเรื้อรัง หากเป็นวัสดุเกี่ยวกับโครงสร้าง ทำให้บ้านทรุด บ้านถล่มได้อีกด้วย

3.วัสดุทดแทน
 วัสดุทดแทนช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระดับหนึ่ง และยังช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานได้ด้วย ปัจจุบันมีวัสดุหลายอย่างที่ให้ประโยชน์เหมือนกัน แต่เป็นวัสดุคนละชนิดกัน สามารถใช้งานทดแทนกันได้ ในอัตราราคาที่แตกต่างกัน บางอย่างอาจไม่ได้แตกต่างกันในเรื่องของราคา แต่แตกต่างกันในเรื่องของการป้องกันความร้อน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผู้เลือกวัสดุต้องศึกษาให้ดี และติดตามเรื่องราวของวัสดุที่ใช้สร้างบ้านชนิดใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อการเลือกวัสดุทดแทนให้เกิดประโยชน์สูงสุด


4.วัสดุราคาดีคุ้มค่า
 การประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับสร้างบ้านยังคงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นการเลือกวัสดุราคาดีที่คุ้มค่าก็เป็นเรื่องที่เหมาะสมสำหรับคนที่กำลังจะสร้างบ้าน ทั้งนี้ผู้เลือกซื้อ ยังต้องทำความเข้าใจในตัววัสดุให้ดี เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด ความคุ้มค่า ณ ที่นี้ คือไม่ใช่ราคาถูกเท่านั้น แต่ต้องมีความแข็งแรง ใช้ประโยชน์ได้ดี อาจต้องทำการเปรียบเทียบวัสดุแต่ละชิ้นโดยละเอียด

5.วัสดุที่ได้มาตรฐาน
 สำคัญมากคือการเลือกวัสดุที่ได้มาตรฐาน หากเป็นวัสดุที่ผ่านการรับรองจากองค์การที่เชื่อถือได้ ย่อมการันตีได้ว่าวัสดุชิ้นนั้นมีคุณภาพมากพอ เหมาะสำหรับการสร้างบ้าน และไม่ทำให้เกิดปัญหาภายหลัง สามารถใช้งานได้ยาวนาน
 ทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกวัสดุเพื่อสร้างบ้าน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ควรคำนึงถึงหลายๆ เรื่องประกอบกัน เพื่อความเหมาะสมกับงบประมาณ แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อบ้านหลังสร้างไปแล้ว

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : “อุ่นใจ รับสร้างบ้าน” บริษัท อุ่นใจ บิลเดอร์ จำกัด
www.aoonjai.com
 #อุ่นใจรับสร้างบ้าน #อุ่นใจบิลเดอร์ #อุ่นใจบิว
https://www.picz.in.th/image/KKXPQv
https://www.picz.in.th/image/KKXsrE