ผู้เขียน หัวข้อ: รถกระบะขนของคิดว่าโดนแก้ลง  (อ่าน 65 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 14, 2018, 07:55:25 PM
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด

         เป็นยังไงกันบ้างงงงงง คิดถึงกันบ้างหรือป่าวครับ ทีมรถกระบะขนของหายหน้าหายตาไปหลายวันครับ ช่วงวันหยุดที่ผ่านมาบอกเลยว่าทีมรถกระบะขนของไม่มีเวลาว่างไปทำอย่างอื่นเลยครับ ทีมรถกระบะขนของว่างก็ไปหลับไหลเลยครับ ไม่มีเวลาไปได้ทำอะไรเลยครับ ช่วงวันหยุดที่ผ่านมาครับงานรถกระบะขนของช่วงวันหยุดจะมีเข้ามาไม่ขาดสายนะครับทั้งที่จองคิวงานรถกระบะขนของไว้แล้วแล้วก็ จอดวันนั้นย้ายวันนั้นก็มีอยู่ไม่อนุเลยครับ ช่วงวันหยุดที่อยู่ช่วงกลางเดือนงานรถกระบะขนของจะประมาณนี้ครับ เยอะเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นช่วงสิ้นเดือนอันนี้รับรองได้เลยว่าถมมากครับ เอาแค่งานรถกระบะขนของที่จองคิวเอาไว้ก็เกือบจะเต็มแล้วครับ ส่วนมากใครที่จะย้ายอาคารบ้านเรือน ย้ายคอนโด แล้วคิดว่าจะจอดคิววันนั้นแล้วได้วันนั้นเลยต้องบอกอีกครั้งและอีกหลายๆครั้งว่าคุณคิดผิดแล้วครับ เพราะว่างานรถกระบะขนของช่วงสิ้นเดือนลูกค้าต้องโชคดีจริงๆถ้าจองวันนั้นแล้วคิดว่าจะได้วันนั้นเลยฮ่าๆ หายากครับ  ทีมรถกระบะขนของไม่ว่าเจ้าเล็กๆอย่างผมหรือเจ้าใหญ่อย่างคนอื่นรับรองว่าทางได้คิวงานรถกระบะขนของยากมากครับ ถ้ารู้ตัวว่าต้องใช้รถกระบะขนของก็ควรเตรียมตัวตั้งแต่ต้นเดือนครับ หารถจองคิวเอาไว้ก่อนเลยครับ
        พูดถึงงานรถกระบะขนของเมื่องานก็ลมเสียเรื่องฝนกิ่งก้อยนะครับ เมื่อวานฝนเล่นตกใส่ทีมรถกระบะขนของ 3 คิวเต็มๆเลยครับ ตอนย้ายไม่เท่าไหร่ครับ เนื่องจากว่าเมื่อวานพวกน้องๆในทีมรถกระบะขนของมีเหตุจำเป็นครับ ต้องกลับที่อาศัยกันตื๋อกว่าปกติ แต่ก็อยากจะทำงานรถกระบะขนของด้วยเพราะไม่อยากขายเงินได้ ผมก็เลยจัดงานรถกระบะขนของแบบสบายๆให้ไป 3 คิวงานครับ ดูจากระยะทางแล้วก็เวลาแล้วครับ 3 คิวงานถ้าเครื่องร้อนฉับพลัน ขนย้ายกันไม่คุยไม่เล่น ไม่เกิน 14.00-15.00 น.ก็จะได้กลับอาคารบ้านเรือนครับ น้องในทีมรถกระบะขนของตั้งใจทำกันอย่างมากครับ เช้ามาเริ่มฝนห่าใหญ่เลยครับ เหมือนจะตกลงมาแก้ลงทีมรถกระบะขนของ ตกลงมาให้รถติดเล่นเฉยๆ พอไปถึงที่ต้นงานรถกระบะขนของคิวแรก ฝนหยุดสนิท แดดออกร้อนเลยครับ จนขนของขึ้นรถกันหมดแล้ว ฝนก็ดันมาตกอีก เลยกำหนดเข้าไปใหญ่ครับ เพราะหน้าคอนโดผู้ซื้อรถมันก็ติดอยู่แล้วครับ ยิ่งฝนมาตกเอาเวลาแบบนี้ด้วยครับเช้าๆอย่างนั้นรถมันก็ติดสิครับ แล้ววันนี้ทุกคิวเป็นแบบนี้หมดครับ สุดท้ายวันวานทีมรถกระบะขนของถูกลากยาวไปครับงานรถกระบะขนของไปจบที่ 16.00 น. อย่างคร่าวๆ ดีที่ธุระน้องๆมันขอเคลื่อนเวลาได้ ไม่อย่างนั้นละก็เสียเวลากันไปอีกวันครับ
กรกฎาคม 01, 2018, 06:01:26 PM
ตอบกลับ #1
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด

          งานรับย้ายบ้านก็เป็นอีกงานที่น่าสนใจนะครับ ถ้าใครชอบงานที่ได้ไปตามสถานที่ต่างๆ เจออะไรๆใหม่อยู่ตลอดเวลา มีปริศนาเฉพาะหน้าให้ได้แก้กันเยอะๆ ทีมรับย้ายบ้านคิดว่าถ้าใครชอบก็คงอยู่กับงานอย่างนี้ไปได้อีกนานครับ ทีมรับย้ายบ้านส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยออกกันเท่าไหร่ครับ พวกรุ่นเก๋าๆที่ลุยงานรับย้ายบ้านมาด้วยกันกับผมทุกวันนี้ก็ยังอยู่ครับ บางคนจากเด็กยกของวันนี้เป็นคนขับไปแล้วครับ น้องมันก็พัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆครับ ถ้าขับรถได้มีใบขับขี่อยากลองมาขับ ผมจัดให้ทุกคนครับ วันนี้ก็เป็นวันหยุดที่ทีมงานรับย้ายบ้านต้องอ่อนเพลียกันอีกวันครับ ได้ทำงานรับย้ายบ้านกันตั้งแต่เช้ายันมืดเลยครับ เพราะว่าช่วงนี้ฝนตกทุกวันครับ งานรับย้ายบ้านที่วิ่งเข้ามาก็ขจิริดอยู่แล้ว แถมงานรับย้ายบ้านที่จะเข้ามาใหม่ในแต่ละวันยิ่งลดลงเข้าไปทุกทีครับ จริงๆถ้าตามเวลางานรับย้ายบ้านแล้ว ทีมรับย้ายบ้านสามารถรับงานรับย้ายบ้านได้ถมนะครับ แต่ถ้าเอาตามฝนแล้วงานรับย้ายบ้านมันจะหายไปเยอะเลยครับ เพราะว่าเวลาฝนตกรถมันจะติด การขนย้ายของต่างๆของทีมรับย้ายบ้านก็ทำได้ช้าลงมากครับ อาจจะต้องมีคอยท่าฝนหยุดเลยกว่าจะขนได้ ทีมรับย้ายบ้านก็ไม่สามารถไปแก้ตรงจุดนี้ได้ครับก็ต้องรออย่างเดียว
         แต่วันนี้ดีหน่อยครับ เพราะว่างานรับย้ายบ้านของวันนี้ได้ทำงานรับย้ายบ้านในอาคารหมดเลยครับ แต่ละที่มีที่จอดรถยนต์ใหญ่โตกว้างขวางดีครับ ง่ายต่อการจอดรถครับทีมงานรับย้ายบ้านจอดได้สบายๆ งานรับย้ายบ้านคิวที่ 1-2 ก็จบกันตั้งแต่ช่วงบ่ายๆทีมรับย้ายบ้านกลับมารองานเที่ยงคืนที่อู่ครับ งานรับย้ายบ้านที่ว่าอันนี้คืองานรับย้ายบ้านที่ทีมรับย้ายบ้านต้องเข้าไปในห้างสรรพสินค้าครับ ห้างสรรพสินค้าทุกทีให้ขนย้ายได้ตอนกลางคืนทั้งหมดครับก็จะอยู่ช่วง 21.00 น. ขึ้นไปครับ ทีมงานรับย้ายบ้านนอนกลางวันรอได้เลยครับ ร้านที่ทีมรับย้ายบ้านเข้าไปขนย้ายวันนี้ก็คือร้านเครื่องเสียงครับ ก็เป็นบูทที่ไม่ยิ่งใหญ่มากครับ แต่ก็ไม่เล็กจนเกินไปผู้ใช้บริการก็เก็บของเข้ากล่องลังไว้หมดแล้วครับ ทีมงานรับย้ายบ้านก็เข้าไปย้ายออกทันทีครับ ของที่เป็นกล่องเล็กๆค่อนข้างก่ายกองครับ ทีมรับย้ายบ้านก็เลยต้องเดินกันหลายรอบครับ น้องผมมันก็ไปเป็นลูกค้าร้านนี้ครับ ลำโพงรุ่นที่มันอยากได้ ที่ร้านนี่เขามีขายอยู่พอดีครับ ก็เลยซื้อไปเลยครับ และด้วยความที่เจ้าของร้านเข้าเอาใส่กล่องไปแล้ว พอถึงปลายทางก็ต้องมารอเขารื้อกันหน่อยครับ เพราะสันโดษกล่องมันไม่ยิ่งใหญ่มากครับ จำนวนก็เหลือค่อย แล้วมันก็วางรวมๆอยู่ในกองของชิ้นเล็กๆครับก็ต้องรื้อกันหน่อยครับ สุดท้ายก็ได้มา 1 ชิ้นครับ เช็คของแลกเบอร์ลูกค้าไว้ เผื่อของมีโจทย์น้องผมจะได้กลับมาถูก
ตุลาคม 20, 2018, 06:30:45 PM
ตอบกลับ #2
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด

         ช่วงนี้ก็สภาพ ฝนฟ้าไม่ค่อยจะสู้ดีเท่าไหร่นะครับ ตกไม่มีหยุดพักเลย แต่ถ้าวันไหนไม่ตกก็ร้อนตับจะแตกหน้าไหม้แล้วครับ วันนั้นงานรับย้ายบ้านต้องเข้าไปขนย้ายกระเบื้องครับ แล้วร้านที่ลูกค้าไปรับซื้อก็ดันเองกระเบื้อไปวางตากแสงอาทิตย์ไว้อีกครับ เดือดร้อนทีมรับย้ายบ้านต้องไปหาซื้อถุงมือใส่ครับ เพราะถ้าไม่ใส่มือผ่องแน่นอนครับ แลกมาด้วยหน้าที่ไหม้ไปตามๆกันครับ แต่งานรับย้ายบ้านจะมาแบบไหนทีมรับย้ายบ้านก็รับหมดครับ ช่วงนี้งานรับย้ายบ้านยิ่งน้อยๆอยู่ด้วยครับฮ่าๆๆ งานรับย้ายบ้านช่วงนี้มีเข้ามาเรื่อยๆครับ เหมือนฝนเลยครับ เดี๋ยวตก เดี๋ยวหยุด มาเป็นชุดๆครับช่วงนี้ แล้วไปงานรับย้ายบ้านทีไรฝนต้องตกตอนย้ายของทุกทีครับ อย่างวันนี้กำลังขนย้ายของกันอยู่ในบ้านลูกค้า ซึ่งมันก็กินเวลาพอตัวครับ เพราะลูกค้าเอาของออกไปแค่บ้างชิ้นครับ ทีมรับย้ายบ้านก็เลยต้องช่วยเข้าไปย้ายถิ่น อะไรหลายๆอย่างเพื่อให้ทีมรับย้ายบ้านเอาของชิ้นนั้นออกไปให้ได้ พอทีมรับย้ายบ้านเริ่มขนแต่ละอย่างออกมาที่หน้าบ้านได้ซักพัก ฝนห่าใหญ่ก็เทลงมาเลยครับ ดีที่ว่าบ้านช่องห้องหับเก่าลูกค้ามีหลังคากันฝนครับ ไม่อย่างนั้นทีมรับย้ายบ้านขนของออกจากหน้าบ้านไม่ทันอย่างแน่นอนครับ
         ตอนนี้ทีมรับย้ายบ้านจะทำอะไรต้องดูฟ้าดูฝนเป็นหลักเลยนะครับ เส้นทางต้องดูจราจรตลอดเลยครับว่ามันจะติดเมื่อไหร่ไม่อย่างนั้นเสียงานรับย้ายบ้านเป็นตัวๆอย่างมั่นเหมาะครับ เมื่อวานก็หนักเอาเรื่องครับ ไปย้ายเครื่องออกกำลังกายมาครับ เครื่องเดียวโดดๆเลยครับ ผู้ซื้อให้ยกขึ้นที่ห้องซึงอยู่ชั้น 3 ของตึกครับ มันหนักมากๆครับ ใครที่มีพวก ลู่วิ่ง หรือ จักรยานออกกำลังกายอยู่ตำหนักจะเข้าใจดีครับ ว่าน้ำหนักมันบานตะไทขนาดไหนนะครับ แล้วทางบันไดมันแคบมันเป็นบ้านตึกแถวทั่วไปครับ ที่ให้บันไดมาแคบมาก ทีมรับย้ายบ้านไปกัน 3 คนก็จริงอยู่ครับ แต่ด้วยความที่บันมันแคบอย่างที่บอกครับ ทีมรับย้ายบ้านเลยยกได้แค่ 2 คนครับ อีกคนทำได้แค่จัดการพื้นที่ครับ อะไรที่ขวางทางทีมรับย้ายบ้าน ก็จะจัดการเอาออกไปให้ครับ กว่าทีมรับย้ายบ้านจะขึ้นถึงชั้น 3 เล่นเอาเปลี้ยกันไปตามๆกันครับ ยังไม่พอครับยังไม่พอ จะยังที่ยกน้ำหนักอีก 1 ชุดใหญ่ครับ บนห้องลูกค้ามีที่สำหรับนอนเล่นอยู่แล้วครับ แต่อันนี้เป็นที่ยกน้ำหนักอันใหม่ที่เพิ่งจะซื้อเข้ามาได้ไม่ช้านานครับ ก่อนที่จะย้ายจากคอนโดกลับมาอยู่ที่อยู่ครับ ก็หนักเลยครับ ทีมรับย้ายบ้านก็ต้องช่วยกันยกขึ้นไปจนหมดครับ ทีมรับย้ายบ้านยกของจนหมดครับ แถวหมดแรงด้วยครับฮ่าๆๆ สั่นเลยครับตอนยกของเสร็จเหมือนว่าแรงและกำลังกายจะหายไปหมดตัว
ตุลาคม 21, 2018, 05:56:12 PM
ตอบกลับ #3
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด

         งานบริษัทหลายบริษัทจัดกันทุกปีนะครับ บ้างบริษัทก็ไม่จัดเลยครับ เมื่อวันก่อนทีมรถขนของได้มีโอกาสไปทำงานรถขนของอยู่ตัวหนึ่งครับ ทีมรถขนของมีหน้าที่รับเสื้อพร้อมหมวกครับ จากโรงงานที่ลูกค้าให้ทีมรถขนของมาส่งบริษัทครับ งานรถขนของนี้เป็ยงานรถขนของที่ค่อนข้างที่จะเร่งด่วนครับ ลูกค้าเตรียมกัน ทันใดมากเลยครับ ด้วยความที่เสื้อผ้าไม่ได้มากมายก่ายกองขนาดว่ารถส่งของของโรงงานจะวิ่งมาส่งให้ทันที ของเยอะประมาณนี้ลูกค้าต้องรอรอบส่งครับ ถ้าเวลาตกลงงานเข้าจะนัดเวลานัดรับหน้าโรงงานให้ครับ ถ้ารอกำหนดส่งลูกค้าจะใช้ไม่ทันกำหนดการครับ ลูกค้าก็เลยเรียกทีมรถขนของให้ไปขนย้ายมาให้แทนครับ ไปถึงโรงงานก็ค่อนข้างสะดวกนะครับ ทีมรถขนของรอขึ้นสินค้าไม่ได้นานอะไรครับ พวกเสื้อแล้วก็หมวกที่ลูกค้าสั่งเอาไว้ก็บานเบิกประมาณหนึ่งครับ ทีมรถขนของก็ขนย้ายขึ้นรถกันไปได้สบายๆครับๆ แล้วรับของกลับมาที่หุ้นส่วนครับ งานรถขนของของทีมรถขนของยังไม่หมดเท่านั้นครับ เพรามีลูกค้าใจดีอีก 2 ท่าน ที่เป็นพนักงานบริษัทนี้ละครับ พอดีว่าทางบริษัทเขาได้ทำการเคลียตู้ใบเก่าออกครับ เป็นตู้เอวสารเหล็กรุ่นเก่าๆเลยครับ น้ำหนักค่อนข้างอย่างยิ่งอยู่เหมือนกันครับ แต่บอกได้เลยว่ามันแข็งแรงทนทานดีมากครับ
        ลูกค้าทั้ง 2 ท่านนี้ก็เลยขอเอาไว้ ทางบริษัทก็ยินดีที่จะให้แต่ต้องหารถมาขนส่งเองครับ พอดีว่าทีมรถขนของรับงานขนย้ายเสื้อมาพอดีครับ ทีมรถขนของก็ได้งานรถขนของ 2 คิวนี้ไปด้วยเลย ก็เป็นตู้จำนวน 4 ใบครับ สูงและหนักมากครับ ทำให้ทีมรถขนของต้องทำการจับตู้นอนครับ ราบไปกับพื้นกระบะครับ ไม่อย่างนั้นความสูงของรถของทีมรถขนของจะไม่พอครับ ก็ได้เที่ยวละ 2 ตู้ครับ แต่ที่อยู่ของทั้ง 2 คนอยู่คนละที่กันอยู่แล้วครับ ทีมรถขนของต้องวิ่ง 2 เที่ยวเลยครับ เพราะจำนวนรถไม่พอแล้วครับ แต่ก็ยังอยู่ในจุดคุ้มทุนของทีมรถขนของอยู่ดีครับ ไปถึงเวสน์หลังแรกลูกค้าให้ทีมรถขนของยกตู้ทั้ง 2 ใบ ไปไว้ที่ชั้นล่างเลยครับ เขาจะเอามาทำเป็นชั้นหนังสือครับก็เรียบร้อยไปอีกแบบครับ ส่วนลูกค้าท่านที่ 2 อันนี้ก็จะเอาขึ้นไปไว้บนห้องนอนให้ได้เลยครับ เนื่องจากว่าบันของบ้านลูกค้ามันแคบครับ ถึงขนาดว่าจะจ้างทีมรถขนของขนย้าย รื้อแล้วไปประกอบใหม่บนห้องครับ ทีมรถขนของก็ต้องบอกไปตามตรงว่าทีมรถขนของไม่ได้รับงานอะไรแบบนี้ครับ เพราะการประกอบอะไรซักอย่างสำหรับทีมรถขนของมันต้องมีพวกเครื่องมือหรือว่าคู่มือเข้ามาช่วย แต่อันนี้คือไม่มีอะไรเลยโอกาสทำผิดสูงมากครับ
รถขนของ : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รถขนของ/
พฤศจิกายน 03, 2018, 08:12:54 PM
ตอบกลับ #4
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด

         วันก่อนทีมรถรับจ้างขนของก็ได้มีโอกาสไปช่วยงานรถรับจ้างขนของเพื่อนพ้องผมกันยกทีมเลยครับ หลังจากทีมรถรับจ้างขนของให้เพื่อนช่วยมาเยอะแยะแล้วฮ่าๆๆ เรื่องมันเริ่มมาตั้งแต่รถมิตรสหายผมมันเสียครับเสียวันไหนไม่เสียมาเสียเอาคืนก่อนวันงานด้วยครับ เสี่ยวผมมันรับติดตั้งกล้องวงจรปิดครับ งานรถรับจ้างขนของก็เข้าเยอะประมาณหนึ่งครับ มีทีมติดตั้งพร้อมเลยครับ แล้วงานติดตั้งที่รับเอาไว้เป็นสำนักงานเปิดใหม่ด้วยครับ ต้องเดินสายทำอะไรหลายๆอย่างครับอุปกรณ์ของมันก็จะเยอะตามครับ แล้วรถดันมาพังเอาวันนั้นด้วย ทีมรถรับจ้างขนของก็เลยอาสาไปส่งถึงกองกลางแล้วอาสาไปรับกลับด้วยครับ เพราะรถของเพื่อนผมมันซ่อมแค่วันเดียวก็เสร็จครับ แต่ก็ถือว่าซ่อมใหญ่ครับ ก็เลยต้องใช้เวลากันเป็นวันๆครับ ตอนเช้าๆทีมรถรับจ้างขนของก็เอาของทั้งหมดขึ้นรถเลยครับ เป็นการเข้ากองกลางที่เช้าที่สุดของทีมมันแล้วครับทีมกล้องมันก็ต้องไปรอที่บริษัทยามก็ไม่ให้เข้าตึกครับ น่าสงสารจริงๆฮ่าๆๆ พอส่งทีมติดตั้งกล้องเสร็จแล้วทีมรถรับจ้างขนของก็แยกไปทำงานรถรับจ้างขนของเลยครับ วันนี้งานรถรับจ้างขนของก็ไปขนย้ายอุปกรณ์เหมือนกันครับ แต่อันนี้จะเป็นชุดคอมพิวเตอร์ครับ
          ทั้งหมดที่ทีมรถรับจ้างขนของต้องไปขนย้ายมีคอมพิวเตอร์ด้วยกัน 30 ชุดครับ ทุกอย่าใส่กล่องแยกเอาไว้หมดแล้วครับ ก็ไม่ต้องเดือดเนื้อร้อนใจอะไรมากมายครับเพราะของพวกนี้มันเก็บมาอย่างดีอยู่แล้วครับ แค่วางไม่ต้องแรง แล้วก็อย่าโยนเป็นใช้ได้ครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็ขนเอาไปไว้ที่บริษัทแห่งหนึ่งครับ แล้วก็ขนย้ายคอมเครื่องเก่าๆ ไปที่บริษัทอีแห่งครับ คอมเก่ามันก็เก่าจริงๆครับน่าจะถูกใช้มานานมากแล้วครับ ก็ผู้ซื้อคนเดียวได้งานรถรับจ้างขนของ 2 งานเลยก็ถือง่าคุ้มค่าครับ ทีมรถรับจ้างขนของเสร็จงานรถรับจ้างขนของคิวนี้ด้วยความว่องครับ ด้วยความที่ข้าวของทุกอย่างถูกใส่กล่อง จะมีใช้เวลาหน่อยก็ตอนที่ทีมรถรับจ้างขนของต้องไปยกคอมเก่าเพราะมันไม่ได้เก็บลงกล่องเหมือนคอมอื่นๆเขาครับก็ต้องเสียเวลาจัดวางกันสักหน่อยครับ เพราะถึงมันจะเก่าแต่มันก็ไม่ได้พังครับยังถือว่ามีมูลค่าอยู่ครับทีมรถรับจ้างขนของก็ควรระวังหน่อยครับ พอจบงานรถรับจ้างขนของที่ต้องขนย้ายคอมทีมรถรับจ้างขนของก็ทำงานรถรับจ้างขนของที่ห้องผู้ใช้บริการอีก 2 เจ้าครับ เป็นงานรถรับจ้างขนของไม่ใหญ่มากครับ ของก็ไม่เยอะด้วยครับ แต่ระยะทางมันไกลพอสมควรครับ เสร็จงานรถรับจ้างขนของทั้งหมดทีมรถรับจ้างขนของก็ไปรับเพื่อนที่กงสีครับเพื่อที่จะพาเพื่อนเล่นของผมไปรับรถที่อู่ครับแล้วก็ถ่ายของกลับไปที่รถมันเหมือนเดิมครับ
พฤศจิกายน 17, 2018, 08:03:14 PM
ตอบกลับ #5
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด

         เอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ สำหรับงานรถกระบะรับจ้างวันนี้ มีทีมรถกระบะรับจ้างอยู่ทีมหนึ่งที่ต้องออกต่างจังหวัดกันเวลาเย็นครับ แต่ก็เป็นจังหวัดที่ไม่ห่างมากครับ ถ้ารถไม่ติดฮ่าๆๆ งานรถกระบะรับจ้างช่วงนี้ก็เป็นแบบนี้ละครับ กว่าจะได้แต่ละงานมันลำบากลำบนครับ ได้มาก็ต้องเอาไว้เลยครับไม่ว่าจะไกลแค่ไหนก็ตามทีมรถกระบะรับจ้างก็จะทำครับ จริงงานรถกระบะรับจ้างของทีมรถกระบะรับจ้างจะมีแค่ 2 งานครับ แต่ว่าลูกค้าโทรศัพท์มาย้ายรีบพอดีครับแล้วมันก็ไม่ได้ห่างมากมายอะไรครับ ไปกลับได้สบายๆแต่มันต้องใช้เวลาเดินทางมากหน่อยเท่านั้นเองครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็เลยจัดรถให้คิวสุดท้ายครับ ตอนแรกลูกค้าอยากจะให้ทีมรถกระบะรับจ้างไปตอนเที่ยงเลย แต่ทีมรถกระบะรับจ้างก็ติดลูกค้าท่านอื่นอยู่ครับก็เลยให้ลูกค้าตกลงใจหาเจ้าอื่นอีกทีครับ แต่ก็ยังหาไม่ได้ครับ ลูกค้าก็เลยมาจบที่ 4 โมงเย็นกับทีมรถกระบะรับจ้างครับ ก็อาจจะดึกหน่อยครับสำหรับทีมรถกระบะรับจ้างที่ไปงานนี้ในวันนี้ครับ ของลูกค้าก็ค่อนข้างอื้อซ่า แต่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ครับ เพราะทางบริษัทของลูกค้าเตรียมที่พักเอาไว้ให้แล้วครับ สงสัยทีมรถกระบะรับจ้างจะทำงานถูกใจลูกค้าครับ
        เพราะลูกค้าก็จ้างทีมรถกระบะรับจ้างต่อเลยครับ เพราะอีก 3 เดือนข้างหน้าลูกค้าจะต้องย้ายกลับซึ่งมันก็มีคะเนวันแน่นอนอยู่แล้วครับ แต่ทีมรถกระบะรับจ้างก็ยังไม่ได้ให้ผู้ซื้อโอนมัดอะไรครับก็คุยกันปากเปล่าไว้ก่อนครับ ลูกค้าไปย้ายงานมาชั่วคราวครับ เนื่องจากสาขานี้ขาดคนครับ ทางบริษัทเตรียมที่พักไว้ให้อย่างดีแล้วครับ มีทุกอย่างพร้อมครับเรียกได้ว่าอยู่สบายกว่าหอตัวเองอีกครับ แถมยังมีเบี้ยเลี้ยงให้ด้วยอีกครับ ระยะงานก็ 3 เดือนครับ เพราะต้องหาคนใหม่เข้ามาทำงานแทนครับแล้วก็ต้องเผื่อเวลาไว้สอนงานกันด้วยครับ ส่งผู้ใช้บริการเสร็จทีมรถกระบะรับจ้างทีมนั้นก็รีบกลับเหย้าเรือนเลยครับเพราะมันก็ดึกมากแล้วละครับ งานรถกระบะรับจ้างของทีมรถกระบะรับจ้างของผมก็ไม่มากครับ โดนไป 4 งานเท่านั้นครับฮ่าๆ  แต่งานรถกระบะรับจ้างของผมก็เป็นการย้ายห้องทั่วไปครับ วันนี้ทั้งวันทีมรถกระบะรับจ้างยังไม่เจอให้ถอดเตียงเลยครับ ไปถึงทีมรถกระบะรับจ้างก็ยกๆอย่างเดียวครับ ไม่ต้องถอด หรือว่ารออะไรให้เสียเวล่ำเวลาครับ ผู้ซื้อส่วนใหญ่ของทีมรถกระบะรับจ้างในวันนี้ไม่ได้ย้ายห้องกันครั้งแรกครับ เลยรู้ว่าต้องทำอะไร แจ้งนิติยังไง เดินเรื่องยังไงให้ทันทีที่สุดครับ เพราะบางคนย้ายครั้งแรก ไม่แจ้งนิติ ยามก็ไม่ให้ทีมรถกระบะรับจ้างเข้าในตึกสิครับ ก็ต้องมานั่งรอทำเรื่องย้ายออกย้ายเข้ากันรนครับ ถ้ามีแค่ลูกค้าของทีมรถกระบะรับจ้างเจ้าเดียวก็แล้วไปครับ ถ้ามันนั้นเกิดย้ายกันบานตะเกียงขึ้นมา ต้องรอคิวอีกครับ เพราะโต๊ะทำเรื่องส่วนใหญ่ มีแค่โต๊ะเดียวเท่านั้นครับ
พฤศจิกายน 22, 2018, 11:29:13 PM
ตอบกลับ #6
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด

         ช่วงปลายเดือนที่แล้วในข่าวว่ากำลังเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ทีมรถรับจ้างขนของเห็นข่าวออกว่าจะหนาวหลายวัน หนาวอย่างนั้น หนาวอย่างนี้ ทีมรถรับจ้างขนของก็ตั้งเนื้อตัวตัวกันเต็มที่คิดว่าหนาวแน่นอนครับ เพราะอากาศเย็นมันทำงานรถรับจ้างขนของสบายดีครับไม่ต้องกลัวแดดกลัวลม หนาวๆอย่างนั้นทีมรถรับจ้างขนของชอบครับ แต่ความเป็นจริงที่ทีมรถรับจ้างขนของต้องเจอคือแดดร้อนๆ ฝนตกบ้างเป็นบ้างวัน โดยเฉพาะวันที่ทีมรถรับจ้างขนของรีบมากๆ ฝนจะชอบตก ไหนทำงานรถรับจ้างขนของที่ทีมรถรับจ้างขนของต้องมีขึ้น-ลงบันได วันนั้นจะร้อนเป็นพิเศษครับ ก็ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกันครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็อยากจะให้มันหนาวเหมือนกันครับ แต่ทีมรถรับจ้างขนของก็ได้แค่ฝันไปครับฮ่าๆๆ ตอนนี้ทีมรถรับจ้างขนของก็ลุยงานรถรับจ้างขนของกันหนักหน่วงเลยครับ ขยายช่วงเวลาขนย้ายให้กว้างขึ้นไปอีกครับ ใครอยากย้ายดึกๆแจ้งทีมรถรับจ้างขนของมากได้เลยครับ แต่เรื่องราคาทีมรถรับจ้างขนของก็ต้องปรับครับ มันดึกก็ต้องปรับขึ้นไปท้วมๆครับ แต่รับรองว่าทีมรถรับจ้างขนของไปบริการให้อย่างแน่นอนครับ ไม่ทิ้งลูกค้าแน่นอนครับ หลายวันมานี่ทีมรถรับจ้างขนของได้งานที่ลูกค้าถูกทิ้งมาเรื่อยนะครับ
        ยิ่งถามเป็นงานรถรับจ้างขนของช่วงกลางคืนนะครับ ลูกค้าโดยทิ้งเดมากครับ ทีมรถรับจ้างขนของบางทีมเขาวิ่งจนพอแล้วครับ เขาก็จะไม่สนใจแล้วว่ารับปากลูกค้าไว้ว่าอะไรบ้างครับ แต่ทีมรถรับจ้างขนของก็ช่วยได้ไม่หมดทุกคนนะครับ บางคนอยู่ไกลจากทีมรถรับจ้างขนของมากเลยครับ จะวิ่งงานรถรับจ้างขนของให้ทีมรถรับจ้างขนของก็ไปกลับไม่ทันครับ ก็จะไม่ได้หย่อนอารมณ์กันพอดีครับ ใจเลยทีมรถรับจ้างขนของอยากจะเปิดกะกลางคืนครับ แต่งานมันจะเยอะเป็นพักๆไปครับ งานรถรับจ้างขนของไม่ประจำ 2เท่าที่ควรครับ เปิดมาแล้วมันไม่คุ้มครับ เมื่อวานได้งานรถรับจ้างขนของมา 2 ตัวเป็นงานช่วงค่ำๆครับไม่ดึกมาก งานมันค่อนข้างที่จะต่อเนื่องทีมรถรับจ้างขนของก็เลยรับเอาไว้ครับ งานรถรับจ้างขนของคิวแรกทีมรถรับจ้างขนของต้องไปย้ายเตียงคนป่วยครับ คือลูกค้าเอาด่วนมากครับ ก็ตกใจเหมือนกันครับว่าจะให้ทีมรถรับจ้างขนของไปตอนนั้นเลย แต่ด้วยระยะจากจุดรับของกับทีมรถรับจ้างขนของมันไม่ห่างกันเท่าไหร่ครับ แล้วเตียงผู้ป่วยถ้าตัดเรื่องหนักออกไปก็ถือว่ามันเป็นอะไรที่งานเป็นการสมควรครับ ทีมรถรับจ้างขนของอาจหนักหน่อย แต่ไม่ทุเท่าไหร่ครับ พอทีมรถรับจ้างขนของกำลังจะจบงานรถรับจ้างขนของคิวนี้ ทีมรถรับจ้างขนของได้งานรถรับจ้างขนของอีกคิวครับ ห่างจากบ้านช่องห้องหับเรากันหน่อยแต่มันก็เป็นงานต่อเนื่องครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็เลยจัดให้ลูกค้าครับ
ธันวาคม 04, 2018, 01:40:26 AM
ตอบกลับ #7
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด

         หนัก หน่วง เหนื่อย สารพัดจะบรรยายไปครับช่วงนี้ ต้องขอบคุณกล้องวงจรปิดจริงๆครับ ที่เก็บภาพได้ภาพคมๆไว้ให้ทีมรถขนของครับ เมื่อวานทีมรถขนของก็ไปทำงานรถขนของตามปกตินี้ละครับ ช่วงนี้ทีมรถขนของออกงานทุกวันอยู่แล้วครับ ทีมรถขนของทำงานเช้าจนดึกเหมือนเดิมครับ ก็กลับบ้านกันมาอย่างไม่มีปมปัญหาอะไรครับ จนเช้าวันนี้ทีมรถขนของก็ได้รับต่อโทรศัพท์จากผู้ซื้อว่าทางลูกค้าโดนปรับค่าเสียหายครับ ประว่าในลิฟต์ขนของมีรอยกระแทกเต็มไปหมดครับ ทีมรถขนของก็ตกใจครับ ว่ามันจะเป็นไปได้ยังไงครับ เพราะห้องที่ทีมรถขนของไปมันเป็นห้องของลูกค้าฝรั่งครับ ซึ่งเป็นแฟนของผู้ใช้บริการครับ แล้วห้องชาวต่างชาติส่วนมากเลยจะไม่มีของใหญ่ๆเลยครับ เต็มที่เลยก็ทีวีครับ นอกนั้นก็เป็นกล่องๆไว้หมดแล้วครับ ทีมรถขนของก็เลยงงว่าทำไมมันมาเป็นรอยที่ลิฟต์ได้ยังไง พอบอกให้ทางคอนโดส่งภาพมาหน่อยทางคอนโดก็ไม่ยอมส่งครับ จะให้ทีมรถขนของไปดูเองให้ได้ แต่ทีมรถขนของก็มั่นใจครับ ว่าไม่ใช่ทีมรถขนของแน่นอนครับ วันนี้เสร็จงานรถขนของที่แสนจะเหนื่อยก็ต้องเดินทางไปดูกล้องครับ อยากรู้เหมือนกันว่ามันเกิดอะไรขึ้นครับ แต่ทีมรถขนของก็พอจะรู้อะไรแล้วละครับ แต่ก็ไปดูให้แน่ใจก่อน
         แล้ววันนี้งานรถขนของบันไดทั้งนั้นครับ งานรถขนของคิวแรกเปิดมาขึ้นชั้น 5 กันก่อนเลยครับต้องไปขนย้ายพวก ชุดเครื่องนอน เตียงที่ลูกค้าถอดเตรียมเอาไว้แล้ว ตู้เสื้อผ้าที่ถอดเอาไว้ครับ เดี๋ยวนี้เฟอร์นิเจอร์ทำดีขึ้นมากครับ ทำให้ลูกค้าสามารถถอดประกอบเองได้ง่ายๆที่พระราชวังครับ มันไม่ได้ยากเหมือนเมื่อก่อนแล้วครับ แต่มันใช้เวลาอักโขครับเป็นอีกเหตุผลที่ทีมรถขนของไม่รับงานถอดประกอบเลยครับ ไม่ว่าจะให้ราคาสูงแค่ไหนก็ตามครับฮ่าๆๆ ทีมรถขนของใช้เวลาช้าพอสมควรครับในการขนย้ายของทั้งหมดลงมาครับ วันนี้ทีมรถขนของมากัน 3 คนครับ มาเพื่องานรถขนของงานนี้และงานรถขนของคิวต่อไปโดยเฉพาะเลยครับ พอจบงานรถขนของคิวที่ 1ก็ไปต่อคิวที่ 2 อันนี้ย้ายเอกสารครับ งานที่ทีมรถขนของต้องไปเจออยู่บ่อยๆครับ อันนี้ไม่มีแรงหน่อย เพราะมันมีบานตะไทแล้วก็น้ำหนักอักโขครับ แน่นอนว่าบันไดล้วนๆครับ แต่ปลายทางอยู่ชั้นล่างครับไม่ต้องขึ้นลงบันไดครับ แล้วก็งานรถขนของคิวที่ 3 อันนี้ทีมรถขนของย้ายห้องธรรมดาครับ ไม่ค่อยเท่าไหร่ครับงานนี้ ตกเย็นก่อนกลับบ้านช่องห้องหับทีมรถขนของแวะเข้าไปที่คอนโดที่เกิดเรื่องอย่างที่ได้บอกไปครับ ทีมรถขนของขอดูกล้องวงจรปิดทันทีครับ สุดท้ายแล้วมันไม่ใช่ทีมรถขนของของเราครับ มันเป็นทีมรถขนของอีกทีมครับ ซึ่งเมื่อดันแต่งตัวคล้ายๆกันครับ แล้วมาขนย้ายที่ชั้นเดียวกันครับแต่คนละฝั่งครับ ทางคอนโดก็อาจจะเกิดความสับสนได้ครับ 
ธันวาคม 07, 2018, 06:52:22 PM
ตอบกลับ #8
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด

         เลือกได้ทีมรถรับจ้างขนของของเจอแต่อากาศหนาวอย่างเดียวเลยจะได้มั้ยฮ่าๆๆ นี่มันหน้าหนาวแท้ๆทำไมมันร้อนได้โล่ขนาดนี้ ทีมรถรับจ้างขนของก็คิดเอาไว้เต็มที่เลยว่าจะหนาว ดูไปดูมาอากาศของช่วงปีใหม่ ปีนี้น่าจะแย่กว่าปีใหม่ปีที่แล้วอีกนะครับ ปีที่แล้วต้นๆเดือนธันวาคมลมหนาวก็มีแวะเวียนมาหาทีมรถรับจ้างขนของบางนะครับ แต่ปีนี้ไม่มีเลยครับ รู้สึกว่าจะร้อนกันมาตลอดทั้งปีเลยนะครับ ไม่ร้อนก็ฝน ยิ่งหน้าฝนทีมรถรับจ้างขนของทำงานรถรับจ้างขนของกันแสนเข็ญมากครับ เพราะมันต้องรอฝนหยุด เมื่อยด้วยครับบางทีฟ้าผ่าสายไฟขาด ตึกก็ใช้ลิฟต์ไม่ได้ ถ้างานรถรับจ้างขนของอยู่ชั้น 5 ก็ใช้วิธีเดินเอาครับ แต่เกินขึ้นไป ทีมรถรับจ้างขนของรอย่างเดียวครับ ถ้าไม่เจอพวกชั้น 21 นี่ทีมรถรับจ้างขนของคงไม่ไหวครับ แต่ถ้าตามคอนโดใหญ่ๆเขาก็จะมีไฟสำรองคอยช่วยครับ ก็จะลำบากน้อยหน่อยครับ ช่วงนี้เจอแต่อากาศร้อนๆครับ ทำงานรถรับจ้างขนของจะไม่มีแรงกว่าปกติครับ แล้วงานบันไดทั้งนั้นครับช่วงนี้ เดือนนี้มีวันหยุดหลายวันครับ แต่แทนที่งานรถรับจ้างขนของจะบานเบอะครับ กลับน้อยจนน่าตกใจครับ ไม่รู้ด้วยสาเหตุอะไรครับ
        ทีมรถรับจ้างขนของก็หวังว่าทุกอย่างทั้งจำนวนงานรถรับจ้างขนของแล้วก็จำนวนลูกค้าจะกลับมาคึกคักอย่างรวดเร็วนะครับ เพราะเดือนนี้ทีมรถรับจ้างขนของตระหนกกับจำนวนงานที่เกิดขึ้นจริงๆครับ ทุกอย่างไม่พูดไม่จามากครับ ด้วยความที่มันมีหยุดยาวด้วยครับ คนอาจจะไปเที่ยวกันครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็ได้แต่หวังว่างานรถรับจ้างขนของจะกลับมาบานตะเกียงเหมือนเดิมครับ ตอนนี้งานรถรับจ้างขนของที่ต้องไปชนบทก็มีอยู่ไม่จ้อยครับ อาทิตย์นี้ทีมรถรับจ้างขนของไปมา 2 ครั้งแล้วครับ งานรถรับจ้างขนของวันนี้ก็ถือว่าห่างเหมือนกันนะครับ แต่มันก็อยู่ในระยะที่ทีมรถรับจ้างขนของสามารถกลับเข้าเมืองมารับงานรถรับจ้างขนของได้อีก 2 ตัวครับ เมื่อเช้าออกไปส่งแจกกันใบใหญ่แต่เช้าเลยครับ ลูกค้าตีโครงไม้กันกระแทรกไว้อย่างดีเลยครับ แต่ทีมรถรับจ้างขนของก็แจ้งกับลูกค้าไปแล้วครับว่าทีมรถรับจ้างขนของก็ไม่มีประกันค่าเสียหายครับ ด้วยความที่แจกันมีราคามีเหตุผลครับ หาคนย้ายยากครับ ทีมรถรับจ้างขนของไม่ค่อยอยากจะรับประกอบเท่าไหร่ครับ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดครับ ไม่เราชนเขา เขาก็มาชนเราครับ แล้วแจกันราคาชิ้นละ 40,000 บาทครับลูกค้าสั่งทำพิเศษมาอย่างดีเลยครับ ร้านก็ไม่ได้ส่งให้นะครับก็ไม่รู้ทำไมไม่ยอมส่งผู้ใช้บริการเลยมาแจ้งให้ทีมรถรับจ้างขนของไปรับของมาที่บ้านอีกทีครับ