ผู้เขียน หัวข้อ: 101 เมนูซูชิ  (อ่าน 79 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 22, 2018, 09:50:50 PM
ตอบกลับ #15
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 130
    • ดูรายละเอียด

ซูชิคืออะไร
ประวัติศาสตร์ของซูชิ
ความหมายง่ายๆของซูชิคือ "ข้าวสวยที่มีไส้หรือเติม, ปรุงสุก, หมัก, หรือหมักหอย, หอย, ผักหรือไข่ "มันกินเป็นอาหารขบเคี้ยวขนมขบเคี้ยวหรืออาหารจานหลักและมีหลายรูปแบบชามข้าวกระจัดกระจายอยู่กับปลาและผักเพื่อรีดรีดและซูชิมือที่เกิดขึ้น ในประเทศญี่ปุ่นซูชิเป็นที่นิยมอย่างมาก มันเป็นความสุขไม่เพียงในบาร์ซูชิ แต่ยังอยู่ที่บ้านโดยครอบครัวทั้งหมด ทั่วโลกเป็นของญี่ปุ่นมากที่สุดที่รู้จักกันดีอาหาร - แน่นอนเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นเคยล้อว่าซูชิได้ทำมากขึ้นเพื่อเพิ่มรายละเอียดระหว่างประเทศของประเทศญี่ปุ่นกว่าความพยายามอย่างเป็นทางการของประเทศ

ต้นกำเนิดของซูชิ
ไม่มีใครรู้ว่าเมื่อซูชิถูกคิดค้น แต่คิดว่ามีมาเป็นวิธีการเก็บรักษาอาหารไว้ภูมิภาคที่ปลูกข้าวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เนื้อสัตว์ปลาหรือผักเค็มและบรรจุลงในไม้กดกับสุกข้าวและทิ้งไว้เพื่อหมักตามธรรมชาติคาร์โบไฮเดรตในข้าวจะเปลี่ยนกับกรดแลคติกและร่วมกับเกลือ, จะดองอาหาร นักวิชาการบางคนเชื่อว่าซูชิมาญี่ปุ่นด้วยการแนะนำการปลูกข้าวจากจีน, เร็วที่สุดเท่าที่ 500 องศาเซลเซียสขณะที่บางคนคิดว่าการปฏิบัติที่ถูกนำกลับมาโดยชาวพุทธนักบวชกลับจากประเทศจีน การฝึกอบรมในศตวรรษที่ 7 C.E. บันทึกแรกของรูปแบบแรกของซูชิ - ปลาที่เก็บรักษาไว้ในข้าวหมัก -พบในดินแดนที่ถูกผูกไว้เมืองหลวง, Heij?-ky? (ปัจจุบัน - วันนารา), ซึ่งส่งไปเป็นรูปแบบการชำระภาษี จากพื้นที่ชายฝั่งทะเล วันนี้ตัวอย่างของซูชิหมักที่เรียกว่า nare zushi, ยังสามารถพบได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่สุด ตัวอย่างที่มีชื่อเสียงคือ funa zushi ซึ่งทำขึ้นจากปลาคาร์พที่พบในทะเลสาบบิวะใกล้กับเมืองเกียวโตปลาและข้าวถูกกดลงในชั้นและหมักเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งปี (บางครั้งก็สองปีหรือมากกว่า) ตามเวลาที่มันพร้อมที่จะกิน เกือบจะไม่มีข้าวเหลือเพียงอย่างเดียว ปลาที่มีกลิ่นฉุน บางสิ่งบางอย่าง รสที่ได้มาจะอธิบายได้ดีที่สุดว่าส่วนผสมของเนยแข็ง Camembert ที่โตเต็มที่และน้ำปลาไทยซึ่งมีกลิ่นค่อนข้างแรงนั่นเอง

จากปลาที่ได้รับการเลี้ยงดูไว้ให้ SUSHI Nare zushi ดำเนินต่อไปในรูปแบบเดิมจนถึงกลางเดือนศตวรรษที่ 15 เมื่อกระบวนการปฏิวัติโดยการลดระยะเวลาหมักน้อยกว่าหกเดือนระยะเวลาหมักที่สั้นลงยังคงเก็บรักษาปลาไว้ แต่ข้าวหมักจะยังคงอยู่แทนการทำลายลงอย่างสิ้นเชิง ซูชิชนิดใหม่นี้ถูกเรียก nama-nare zushi หมายถึงการหมักแบบสดๆ ซูชิหรือซุชิฮานนัสชุนหมักครึ่งลง ซูชิ. ตอนนี้ทำซูชิแล้วโดยทั่วไปคนทั่วไปคนที่ข้าวเป็นอาหารที่ไม่ต้องเสียเปล่า การทำให้เป็นกรดตอนนี้ข้าวกินกับปลาความคิดที่คุ้นเคยที่ยังคงใช้กับซูชิเรารู้และกินวันนี้

ประวัติศาสตร์ของซูชิ
ญี่ปุ่นเห็นการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองที่สำคัญ อำนาจในช่วงเริ่มต้นของศตวรรษที่ 17 ซึ่งจะมีอิทธิพลกว้างขวางเกี่ยวกับอาหารของ ในปี ค.ศ. 1603 โชกุนงาวะวะ Ieyasu เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของประเทศและจัดตั้งขึ้น รัฐบาลของรัฐบาลเอะโดะ (ตอนนี้กรุงโตเกียว) ด้วยการจัดตั้งที่มีประสิทธิภาพ โครงสร้างทางการเมืองและสังคมมา การเติบโตทางเศรษฐกิจโดยเน้นที่การส่งเสริมการเกษตร มันคือการประมาณ การผลิตข้าวเกือบเพิ่มเป็นสองเท่าการผลิตข้าวที่เพิ่มขึ้นนำไปสู่การใช้ผลิตภัณฑ์จากข้าวอื่น ๆ อย่างกว้างขวางเกินไปเช่นเหล้าสาเกและน้ำส้มสายชู มันเป็นมีน้ำส้มสายชูมากขึ้นโดยเฉพาะที่ส่งผลให้เกิด ora zushi หรือ "sushi รวดเร็ว" แทนที่จะให้ข้าวหมักตามธรรมชาติและผลิตกรดแลคติค, น้ำส้มสายชูข้าวถูกเพิ่มเข้าไปในขณะนี้ซึ่งลดเวลาที่ใช้ในการทำซูชิจากหลายเดือนไปเพียงไม่กี่ชั่วโมงใช้น้ำส้มสายชูกับฤดูข้าวไม่เพียงทำซูชิเร็วกว่าที่จะทำมันยังสนับสนุนการสร้างรูปแบบใหม่ของซูชิ ไม่จำเป็นต้องกดอีกต่อไป
ข้าวและปลาลงในกล่องเพื่อหมัก(แม้ว่าซูชิกดยังคงเป็นเป็นที่นิยมมาก) ในอีกสองสามปีข้างหน้าศตวรรษที่ซูชิประเภทอื่น ๆ อีกมากมายวิวัฒนาการเช่น chirashi zushi (กระจัดกระจายซูชิ), maki zushi (ซูชิรีด) และ inari zushi (ซูชิอัดแน่นไปด้วยรสเผ็ดร้อนถุงเต้าหู้) ในตอนท้ายของศตวรรษที่ 18 รูปแบบใหม่ของซูชิถูกสร้างขึ้นในทุกมุมของประเทศญี่ปุ่น

NIGIRI ZUSHI - อาหารที่เร็วที่สุดอันดับแรก
Hanaya Yohei ผู้ตั้งร้านขายซูชิเข้า อีดีโอในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 มีอยู่ทั่วไปเครดิตกับการเป็นนักประดิษฐ์ของnigiri zushi หรือซูชิที่ผลิตด้วยมือนั่นเองเรารู้วันนี้ เขาเป็นพ่อครัวคนแรกของบีบน้ำส้มสายชูลงในลูกบอลด้านบนมันมีชิ้นปลา แม้ว่าการเพิ่มน้ำส้มสายชูข้าวลดลงเวลาเตรียมตัวพ่อครัวซูชิที่ยังทำอยู่ซูชิแบบดั้งเดิมกดซึ่งเอาบางส่วนเวลาเตรียมตัว ชาวอีดีโออาศัยอยู่ฉาวโฉ่ใจร้อนดังนั้น Yohei ของใหม่คิดค้น nigiri zushi ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเพื่อเตรียมพร้อมสไตล์ใหม่ของซูชิเป็นที่รู้จักกันว่า Edomae nigiri หรือ "ซูชิแบบมือในสไตล์โตเกียว" ปลาท้องถิ่นและหอยจากอ่าวโตเกียวถูกใช้สำหรับรสชาติของมัน มันมากขนาดใหญ่กว่าสมัยใหม่ nigiri zushi, แต่ส่วนใหญ่รสชาติปรุงสุกหรือหมัก - ไม่ดิบ ตามที่เราคุ้นเคยกับวันนี้เป็นที่นิยมในวงการอีดีโอ (ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นโตเกียว) nigiri zushi ทำเฉพาะเท่านั้น

ในกรุงโตเกียวจนถึงทศวรรษที่ 1940 ที่สิ้นสงครามโลกครั้งที่สองการปันส่วนอาหารป้องกันไม่ให้ร้านซูชิจากการดำเนินงานปกติ เมื่ออาชีพของฝ่ายสัมพันธมิตรทางการออกคำสั่งอนุญาตให้แลกถ้วยข้าว 10 ถ้วยnigiri zushi และม้วนซูชิพวกเขาไม่ได้รวมถึงซูชิชนิดอื่น ๆ เก็บร้านค้าของพวกเขาเปิดเชฟซูชิในส่วนที่เหลือของญี่ปุ่นพบว่าจำเป็นที่จะต้องยอมรับซูชิแบบมือในรูปแบบโตเกียว