ผู้เขียน หัวข้อ: รีโนเวท เฟอร์นิเจอร์ และของแต่งห้อง ง่ายๆ ด้วยตัวเอง  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 08:44:26 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
    • ดูรายละเอียด

ใครมีเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้านแต่งห้องชื้นเก่าเหลือติดห้องไว้ แล้วไม่อยากโล๊ะทิ้งให้เสียของ เพราะบางชิ้นที่ซื้อมาก็มีราคาแพง บางชิ้นที่คุณค่าทางจิตใจ มีไอเดียแต่งห้อง แต่งคอนโดจากเฟอร์นิเจอร์ตัวเก่าแต่ยังเก๋าให้กลับมาสวยน่าใช้งาน

สามารถนำไปแต่งห้องหรือแม้แต่คอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัดได้ ยิ่งคนที่ซื้อคอนโดแบบห้องเปล่าตกแต่งเอง หรือ Fitted มา ก็สามารถนำไอเดียของแต่งห้องนี้ไปประยุกต์ใช้ได้ เป้นการประหยัดค่าใช้จ่าย แถมยงได้ของแต่งห้องที่ซ้ำใครอีกด้วย

ใครมีโต๊ะจักรเย็บผ้าตัวเก่าของคุณย่าคุณยายอยู่ อย่าเพิ่งรีบขนไปทิ้ง เพราะหากเรานำมาปัดฝุ่นรีโนเวทเสียใหม่ เราอาจจะได้เฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งห้องคอนโดชิ้นใหม่ ใช้ประโยชน์ได้มากกว่าการโยนทิ้งไปให้เสียของ
ไอเดียรีโนเวทเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะจักรเย็บผ้าชิ้นเก่าให้กลายโต๊ะสำหรับงานปาร์ตี้ หรือโต๊ะอเนกประสงค์สำหรับใช้วางของในห้องหรือคอนโด เพียงแค่เพิ่มถาดโลหะลงไปเวลานำเครื่องดื่มลงไปแช่จะได้เย็นนานๆ ส่วนพื้นที่ด้านข้างก็ยังสามารถวางของได้อีกมากมาย หากต้องการนำไปตกแต่งห้องหรือคอนโด ก็เป็นการเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้เกิดประโยชน์ยิ่งขึ้น เป็นไอเดียแต่งคอนโดที่เหมาะกับห้องขนาดเล็ก

สำหรับคนที่ชอบแต่งห้องสไตล์คลาสสิก สไตล์วินเทจอาจหาเวลาไปเดินเล่นตามตลาดนัดจตุจักร หรือตลาดอตก. แหล่งช็อปปิ้งขายเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงของแต่งห้องสวยๆ สไตล์วินเทจย้อนยุคมาทำการรีโนเวทเองซะเลย

อย่าง หัวเตียงสไตล์ฝรั่งเศสที่ทั้งซีดจางไม่ต่างจากของแต่งห้องเก่าๆ พอลงสีเสียใหม่ให้สวยงาม และเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้กับเฟอร์นิเจอร์ด้วยช่องเก็บของด้านล่าง ทำให้ของแต่งห้องธรรมดาดูน่าใช้งานขึ้นมาทันที

รีโนเวทอ่างอาบน้ำชิ้นเก่า ให้กลายเป็นเก้าอี้โซฟาชุด ตกแต่งห้อง
อ่างอาบน้ำพอใช้งานนานไปก็จะโทรมลงทั้งขึ้นสนิม สีลอก ไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป แต่เรานำมารีโนเวทให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านหรือของแต่งห้องประเภทอื่นได้เหมือนกัน
อย่างการรีโนเวทอ่างอาบน้ำชิ้นเก่า หมดอายุการใช้งานให้กลายเป็นเก้าอี้โซฟาชุดสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยเลือกตัดขอบอ่างส่วนหน้าออกแล้ววางเบาะที่นั่งลงไปแทน เท่านี้เราก็จะได้โซฟาขนาด 1-2 คนนั่งไว้นั่งดูทีวี เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก มีพื้นที่จำกัด หรืออาจยกไปชิดผนังใช้ตกแต่งห้องทำเป็นมุมพักผ่อน มุมอ่านหนังสือได้ตามความต้องการ

รีโนเวทตู้เก็บของชิ้นเก่า ให้กลายเป็นเคาน์เเตอร์ครัว ตกแต่งห้องอาหาร
จากตู้เก็บของที่ไม่ได้ใใช้งาน หากนำมาสีเสียใหม่แล้ววางแผ่นไม้หรือแผ่นหินสังเคราะห์ไว้ด้านบน ก็จะทำให้เราได้เคาน์เตอร์ครัวในราคาที่ประหยัดกว่าซื้อแบบสำเร็จรูปแน่นอน สำหรับการเลือกวัสดุนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน หากใครชอบทำกับข้าวเป็นประจำ ใช้งานครัวหนักๆ แนะนำให้หา Top ครัวที่แข็งแรงอย่าง หินสังเคราะห์ หรือหินอ่อน ส่วน Top ครัวลามิเนตหรือเมลามีนจะเหมาะกับงานครัวเบาๆ มากกว่ารีโนเวท เฟอร์นิเจอร์ และของแต่งห้อง ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/เฟอร์นิเจอร์/