ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านอาหาร อร่อยคิวยาว แต่อร่อยเด็ด ฟินทุกคำที่กิน  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 18, 2018, 10:23:04 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 76
    • ดูรายละเอียด

รวมร้านรอคิวนาน แต่ความอร่อยฟิน ทั่วกรุงเทพฯ มีทั้งร้านอาหารคาว ส้มตำ ไปจนถึงร้านของหวาน อร่อยยอมใจ ให้รอคิวนานแค่ไหนก็ยอม
 

          ร้านอาหารอร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ ใคร ๆ ก็อยากกินจริงไหมคะ เพราะฉะนั้นก็ไม่ต้องแปลกใจที่บางร้านจะมีคนรอต่อคิวนานเพียบ แต่ก็คุ้มค่าต่อการรอนะคะ เพราะอร่อยเด็ดจริง ๆ วันนี้ก็เลยลองรวบรวมร้านอาหารอร่อยที่นักชิมทั้งหลายต่างยอมทนไปยืนรอต่อคิวมาให้ค่ะ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกัน

1. เครปป้าเฉื่อย

          เครปเจ้าดังย่านโชคชัย 4 ที่อร่อยเด็ดจนมีคนยอมยืนรอมากกว่า 5 ชั่วโมง ร้านจะเปิดบริการตั้งแต่เวลาประมาณ 2 ทุ่ม ลูกค้าจะต้องมาจองคิวตอนร้านเปิด สาเหตุที่หลายคนยอมรอก็เพราะว่าเครปของคุณป้าพรพิมลมีแป้งที่กรอบและหอมมาก ให้ไส้แบบจัดเต็ม แค่กัดเพียงคำแรกก็รู้สึกคุ้มค่าที่ได้กินแล้ว ซึ่งคุณป้าจะทำเองทุกอย่าง ผสมแป้งเอง เตรียมไส้เอง และค่อย ๆ บรรจงทำอย่างละเมียดละไม จึงใช้เวลานาน มีไส้ให้เลือกอยู่หลายอย่าง อาทิ หมูหย็อง ไส้กรอก แฮม น้ำพริกเผา ปูอัด ไข่นก ซุปข้าวโพด กล้วย ช็อกโกแลต แยมสตรอว์เบอร์รี แยมผิวส้ม แยมสับปะรด ลูกเกด เป็นต้น

 

          ที่ตั้ง : ถนนโชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเสาร์ (ถ้าวันไหนปิดจะประกาศทางเฟซบุ๊ก) ตั้งแต่เวลา 20.00-24.00 น.


2. เจ๊โอว

          เจ๊โอว ร้านมาม่าต้มยำในตำนาน ที่มีคนยอมรอต่อคิวยาวเหยียดทุกวัน ด้วยความแซ่บซี้ดของมาม่าต้มยำ ซึ่งเข้มข้นทั้งน้ำซุปและยังจัดหนักจัดเต็มกับอาหารทะเล ต้มเส้นมาม่าไม่ให้เปื่อยอืด พอยกมาจัดเสิร์ฟก็จัดตกแต่งมาอย่างสวยงาม ดูน่ากิน กลิ่นหอมฟุ้ง ยิ่งพอได้ซดน้ำซุปร้อน ๆ ยิ่งโดนใจ กินแล้วก็อยากกลับมากินอีก ฟินสุด ๆ ! นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารทะเลและอาหารไทย-จีนให้เลือกกินอีกเพียบ อาทิ กุ้งแช่น้ำปลา, ไข่เจียวหอยนางรม, ยำกุ้งพล่า, ยำหอยนางรม, ยำคอหมูทอด, ยำหอยแครง, หมึกผัดพริกเผา, ต้มยำทะเล, กุ้ง/หมึก/ปู ผัดผงกะหรี่, ปลาเก๋าทอด, หมึกผัดไข่เค็ม, หมูมะนาว, ยำปูไข่ดอง, ปูอบวุ้นเส้น, เนื้อแซลมอน, ปูไข่นึ่ง เป็นต้น
 

          ที่ตั้ง : ซอยจรัสเมือง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน 17.30-02.00 น.

3. ป้าใหญ่ยำแหนมข้าวทอด

           ถ้าพูดถึงยำแหนมข้าวทอดต้องขอยกให้กับร้านป้าใหญ่ ซอยเพชรบุรี 5 เลยค่ะ อร่อยเด็ดตั้งแต่ผักยันเนื้อข้าวทอด ป้าใหญ่จะทำเองทุกกระบวนการ ใช้วัสดุดิบอย่างดี ผสมคลุกเคล้ากับข้าว ปรุงรสตามสูตรโบราณ แล้วปั้นข้าวให้แน่น ก่อนนำไปทอดให้หอมกรอบ พร้อมนำไปทำเป็นยำแหนมข้าวทอดสุดอร่อย เวลาลูกค้าสั่งป้าใหญ่จะยำกับเครื่องต่าง ๆ อย่างละเมียดละไม ให้เครื่องเยอะมาก กินกับผักสด ๆ รับประกันเลยว่าฟิน
 

           ที่ตั้ง : เพชรบุรี ซอย 5 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-01.00 น.

ร้านอาหาร อร่อยคิวยาว แต่อร่อยเด็ด ฟินทุกคำที่กิน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/