ผู้เขียน หัวข้อ: แต่งบ้านอย่างประหยัด ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 09:44:55 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6139
    • ดูรายละเอียด

เมื่อกล่าวถึงการตกแต่งบ้าน หลายๆคนบางทีอาจจะรำลึกถึงการตกแต่งแบบที่มีขั้นตอนค่อนข้างจะยุ่งยาก ควรมีการก่อสร้าง ตีบ้าน จัดตั้งอุปกรณ์บางสิ่งบางอย่างเข้าไปใหม่ ทาสีด้านในภายใหม่ ซึ่งเป็นกรรมวิธีการที่สิ้นเปลือง ทั้งพวกเรายังจำเป็นต้องพบเจอกับลิ่นสี และก็ฝุ่นละอองไม่น้อยเลยทีเดียวที่เกิดขึ้นจากการตกแต่งบ้านใหม่ กว่าจะเข้าพักอาศัยได้เหมือนเดิมก็กินเวลานาน และจะต้องทำความสะอาดกันมากมายเลยทีเดียว
ที่จริงแล้ว การตกแต่งบ้านพวกเราไม่จำเป็นที่ต้องมีการก่อสร้างสูงถึงขนาดนั้น เนื่องด้วยความหมายของการตกแต่งบ้านเป็นวิธีการทำให้บ้านหลุดออกมาจากความซ้ำๆซากๆ ไปสู่รูปแบบใหม่ๆดังที่เราอยากได้ โดยเหตุนี้แม้จะไม่มีการก่อสร้าง เปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ในบ้านใหม่ เพียงแค่พวกเราเอาสิ่งของที่มีอยู่แล้วในบ้าน ได้แก่ กรอบรูปไม้ เครื่องเรือนต่างๆมาจัดมุมใหม่ให้ห้องมีบรรยากาศอันผิดตา ก็อาจกล่าวได้ว่าเป็นการตกแต่งบ้านแล้ว แต่ว่าในบางครั้ง เจ้าของบ้านบางทีอาจมีความคิดว่าการนำของเก่าๆมาจัดใหม่ มันก็แค่เปลี่ยนบรรยากาศด้านในห้องให้มองแปลกเพียงแค่ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งเพียงแค่นั้น ท้ายที่สุดเมื่อเวลาผ่านไป พวกเราก็จะคิดออกอยู่ดีว่าของพวกนั้นเป็นของเก่าๆที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่อยู่เหมือนเดิม ถ้าอยากจะแต่งบ้านใหม่ ก็ต้องการให้ห้องมีการตกแต่งแบบใหม่ๆไปเลย แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็ไม่ต้องการให้มีกิจกรรมการก่อสร้างด้านในภายจนกระทั่งกลายเป็นเรื่องใหญ่ด้วย หากว่าท่านกำลังจะมีความคิดแบบนี้อยู่และก็รู้สึกว่ามันเป็นไปไม่ได้ ขอให้เปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะเราสามารถตกแต่งบ้านให้มีสีสันใหม่ๆได้อารมณ์ใหม่ๆแบบไม่ต้องก่อสร้างได้ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน

พวกเราทุกคนคงรู้จักสติ๊กเกอร์กันดีอยู่แล้ว ว่ามันเป็นแผ่นกระดาษ หรือแผ่นยางที่มีกาวติดอยู่ข้างหลัง เมื่อวางลงบนพื้นผิวอะไรก็ตามตัวสติ๊กเกอร์จะติดตามกับผิวนั้นๆรวมทั้งถ้าต้องการถอดออกก็สามารถทำได้ แม้กระนั้นสำหรับสติ๊กเกอร์ติดผนังที่เราจะเอามากล่าวไว้ภายในบทความนี้ ไม่ใช่สติ๊กเกอร์กระดาษ หรือสติ๊กเกอร์ยางแบบทั่วไป ถ้าเกิดแต่ว่าทำขึ้นจากแผ่น PVC คุณภาพดี ที่ทนต่อความชื้นและก็อุณหภูมิที่เปลี่ยนตลอดระยะเวลา ทำให้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าใด แต่ว่าสติ๊กเกอร์ติดผนังนี้ก็ยังอยู่ได้ ไม่เกิดการฉีกขาด ผุกร่อน หรือหลุดตกจากผนัง นอกจากนั้น ข้างหลังของสติ๊กเกอร์ก็ยังถูกทาด้วยกาวคุณภาพดี สามารถติดลงบนผิวได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นไม้ ปูน หรือฝาผนังก้อนอิฐของบ้านที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ทั้งยังเป็นกาวที่ไม่หมดสภาพแม้พบกับความชื้นหรืออุณหภูมิต่างๆดังนี้ สติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน ก็เลยเป็นสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมกับการตำหนิดลงบประมาณนฝาผนังทุกประเภท โดยไม่เกิดปัญหาหลุดลอกเลย

ในส่วนของลวดลายตกแต่ง สติ๊กเกอร์ติดฝาผนังที่มีมือผลิตออกมาในขณะนี้นั้นได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายที่นานัปการ ไม่ว่าจะเป็นลายต้นไม้ ลายบุคคล หรือแม้กระทั้งลวดลายเลียนแบบกระเบื้องก็มีให้เลือก เจ้าของบ้านสามารถเลือกซื้อสติกเกอร์ตามลวดลายที่ตนอยากได้เลย แม้กระนั้นผู้คนจำนวนมากบางครั้งก็อาจจะตื่นตระหนกว่า ลวดลายบนสติ๊กเกอร์นั้นหากนำไปติดบนฝาผนังจริง มันจะดูตบตาหรือไม่ ขอตอบว่าในตอนนี้ลวดลายบนสติ๊กเกอร์ติดผนังได้รับการพัฒนาไปมาก บางรุ่นมีการเพิ่ม Texture ลงบนผิว ให้ดูเหมือนกับว่ามีการนูน การเว้าคล้ายกระเบื้องจริงจนกระทั่งเมื่อนำสติ๊กเกอร์ไปติดบนฝาผนัง จะรู้สึกราวกับว่าได้นำกระเบื้องที่มีลวดลายมาติดตั้งจริงๆดังนั้นไม่ต้องวิตกกังวลเลยว่า เมื่อนำสติ๊กเกอร์ติดผนังมาใช้ตกแต่งแล้วจะมีผลให้ห้องดูไม่สวย มองลวงตา

สำหรับพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับเพื่อการติดตั้งสติ๊กเกอร์ติดผนัง โดยทั่วไป สติ๊กเกอร์ติดผนังบ้านนี้สามารถใช้ตกแต่งได้ในทุกๆมุมของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องครัว ห้องนอน หรือแม้กระทั้งห้องสุขาแล้วก็ผนังด้านนอกตัวบ้าน สามารถเลือกติดตั้งได้ดังที่มีความคิดเห็นว่าเหมาะสมกับการต่อว่าตั้ง

การต่อว่าสติ๊กเกอร์เพื่อตกแต่งบ้าน ขอชี้แนะว่าไม่ควรติดสติ๊กเกอร์ที่เต็มไปด้วยลวดลาย ยกตัวอย่างเช่น ลายบุคคล ลายต้นไม้จนถึงเต็มห้อง เพราะจะก่อให้ห้องมองไม่สวยสวย ทางที่ดีควรที่จะเลือกใช้สติ๊กเกอร์แบบมีลวดลายสลับกับไม่มีลวดลาย หรือไม่ก็ติดสติ๊กเกอร์ที่มีลวดลายเพียงแต่ครึ่งเดียวของผนัง ส่วนผนังอีกกึ่งหนึ่งให้ปลดปล่อยโล่งเตียนไว้ เพื่อมีจุดเบรกสาตาไม่ให้มองเห็นลวดลายมากจนเกินไป หรืออีกรูปแบบหนึ่งที่ทำได้คือการต่อว่าดสติ๊กเกอร์ที่มีลวดลายไว้บนพื้นที่ตรงกลางตามที่ได้มีการกำหนด ส่วนบริเวณรอบๆสติ๊กเกอร์ที่มีลาย ก็นำสติ๊กเกอร์ที่มีพื้นขาวมาติดล้อม เพื่อให้ลวดลายมองเด่นเพิ่มขึ้น ส่วนสีของสติ๊กเกอร์ ขอชี้แนะว่าควรที่จะเลือกใช้โทนที่ตัดกับสีพื้นห้อง อาทิเช่น ถ้าเกิดพื้นมีสีสด ควรที่จะทำการเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังที่มีสีขรึมๆส่วนถ้าพื้นมีสีโทนหมอง ควรที่จะเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังที่มีสีสดหรือสีอ่อนๆอย่าเลือกใช้สติ๊กเกอร์ที่มีสีโทนเดียวกับพื้นห้อง เนื่องจากถ้าหากเป็นห้องที่มีพื้นสีสดแล้วก็ใช้สติ๊กเกอร์สีสดด้วย จะมีผลให้ห้องมีสีสดเหลือเกิน มองไม่สวยงาม ส่วนถ้าหากมีสีทึบแล้วใช้สติ๊กเกอร์สีทึบด้วย จะนำมาซึ่งการทำให้ห้องยิ่งมืดทึบ ดูไม่สวยงามด้วยเหมือนกัน

สติ๊กเกอร์ติดผนังบ้านนับว่าเป็นอุปกรณ์เพื่อการตกแต่งบ้านอย่างง่ายๆที่ให้ความสวยงามกับบ้านได้ไม่ได้ต่างอะไรกับการถอดถอนบ้านแล้วตกแต่งใหม่เลย ทั้งยังประหยัดเงินได้มาก คนไหนที่กำลังคิดต้องการจะตกแต่งบ้านแบบไม่จำเป็นต้องใช้เงินมาก และไม่จำต้องรื้อถอนบ้านจนถึงเกิดเรื่องใหญ่ ขอชี้แนะให้ท่านลองนำสติ๊กเกอร์ติดผนังมาใช้งาน สามารถหาซื้อสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังนี้ได้ ตามแหล่งจัดจำหน่ายสิ่งของต่างๆที่ใช้ในการก่อสร้างทั่วๆไป หรือบนเว็บไซต์ต่างๆที่มีการลงประกาศขาย

แหล่งที่มา บทความสติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน : Index