ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว ลำโพงบลูทูธเนื้อดีราคาประหยัด EWA-A150  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 26, 2017, 09:43:57 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด

สวัสดีครับ
ผม Pop FotoDio นักบอกเล่าประสบการณ์และอารมณ์ผ่านภาพถ่ายครับ
 
วันนี้จะขอมารีวิวเล่าเรื่องผ่านภาพแบบตื่นเต้นๆให้ดูกันครับผม
 
เหตุเกิดขึ้นได้เนื่องมาจาก ลำโพง Bluetooth ตัวโปรดของผม (ผมใช้ตัว JBL Charge 2) ถึงแก่อายุไขไปเรียบร้อยเนื่องจากว่าแบตเตอรี่หมดอายุ ภายหลังจากการใช้งานอย่างโชกโชนมาตลอด 2 ปีเต็มๆ(ทุกวี่วัน และก็ตลอดทั้งวันอ่ะ 555) จะไปเปลี่ยนหรือซ่อมแซมก็อาจจะไม่คุ้ม หรือจะคุ้มแต่ว่ายังหาร้านค้าไม่ได้อ่ะนะ ก็เลยมีความคิดว่า ทุ่งนาต่อไปนี้ หาใหม่คงจะโอเคกว่า
 
ตัวลำโพง JBL Charge 2 ตัวเก่าเป็นทั้งลูกรักลูกหลงของผม ก็เพราะเรื่องของคุณภาพของเสียงเป็นหลักเลยขอรับ ตัวนั้นให้เสียงที่หนักและก็แน่นมาก เน้นเบสในแบบที่ผมชอบ ที่สำคัญ เวลาอารมณ์ฮีกเฮิมแล้วเปิดเสียงดังๆเสียงยิ่งหนักสะใจผมมาก (เพลงโปรดของผม ก็ … X-Japan ไม่ก็ Dream Teater เลยนะครับ อาจมี Metalica บ้างบางครั้งบางคราว 555) ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ผมหลงเจ้าลำโพงตัวนี้แบบหัวปักหัวปำกันเลยทีเดียว
 
ตอนนี้พอเพียงต้องหาลำโพงตัวใหม่มาแทน ก็เกิดเรื่องละสิ จะเอาตัวไหนดี ตัวผมเองก็ไม่ใช่ผู้ที่มีความชำนาญด้านเสียงเพลงและเครื่องใช้ไม้สอยรับฟังเพลงสักเท่าใด (เปิดเพลงดังๆกับโยกหัวไปพร้อมกัน ไม่เกี่ยวนะ อิอิ) เอาไงดี ก็หาไปพบมา ตาม Internet นี่แหละ สุดท้ายก็ไปเจอโปรโมทลำโพงตัวหนึ่งเข้า จาก Page 425Degree ที่ผม Follow อยู่ มันก็คือ EWA A150 โดยบังเอิญ
 
แวบแรก ก็มิได้พอใจเท่าไร แต่ว่าดูมาดูไป เฮ้ย!! เสียงเบสดูดีมีเสน่ห์ น่าสนใจมากขอรับ แม้กระนั้นติดที่เรื่องของ ... ราคา !!
 
เอาจริงๆเลยนะ
 
ไม่เคยมีความรู้สึกว่า ลำโพงราคาไม่ถึงพันบาทตัวนี้ จะสามารถให้เสียงในแบบที่พวกเราชอบไหวอ่ะ ประเด็นนี้ผมไม่ได้จะดูถูกดูแคลนนะ แต่ว่าโดนกับตัวมาหลายตัวแล้วเหมือนกัน ก็เลยไม่ไว้ใจอีกต่อไป ในขณะนั้นก็เลยไปจบที่ JBL น่ะ แต่ว่าตัวนี้ ราวกับจำต้องชะตา ไม่ทราบเพราะเหตุไร แม้กระนั้นมีความรู้สึกว่า ประวัติศาสตร์ไม่น่าจะซ้ำรอย
 
ทำไงดีทีนี้ !
 
ทดลองก็ทดลอง !! ก็ไม่น่าเชื่อเช่นเดียวกันว่า สำหรับเจ้าลำโพงตัวนี้ ไม่รู้อะไรดนหัวใจ ผมนี่ตกลงใจเร็วมาก ถามคำถามว่าได้ทดลองเสียงมั้ย ก็บอกเลยว่า เปล่าเลย มิได้ลอง ที่ได้เห็นได้อ่านได้ดูก็จากใน Internet ทั้งหมดเลย ยังไม่แม้แต่มองเห็นตัวเป็นๆแม้กระนั้นสัญชาติญาณบอกว่าใช่ ก็จำต้องลองละทีนี้ อีกเรื่องที่ทำให้สามารถตกลงใจซื้อตัวนี้ได้ง่ายๆก็บางทีอาจจะเพราะเรื่องของราคาก็ได้ มันไม่ใช่สินค้าตัวที่แพงมาก อย่างตัวอื่นๆที่ผมกำลังมองหา หรือเล็งๆไว้ตอนแรก ก็เลยตกลงใจง่ายด้วยน่ะครับ
 
ผมหาร้านค้าเพื่อซื้อลำโพงตัวนี้ ก็จากใน Facebook ที่ผมได้บังเอิญไปมองเห็นนั่นแหละ ที่ Page ของร้านค้า 425 ดีกรี ซึ่งที่ร้านค้านี้ผมเองก็แวะเวียนไปส่องพวกอุปกรณ์เคสมือถืออยู่บ่อยๆเช่นเดียวกันนะ แม้กระนั้นยังไม่เคยซื้อของจากระด้างนี้สักครั้ง แม้กระนั้นลำโพงตัวนี้ก็ทำให้ผมได้เป็นลูกค้าร้านค้านี้เข้าจนได้ (กล้วยๆเกียจคร้านหา คาใจ อยากได้ละ)
 
สั่งสินค้าไป 2 วัน ก็มีพัสดุภัณฑ์มาส่งเป็นระเบียบ
 
ทีแรกที่มองเห็น ก็รู้สึกดีครับ ร้านนี้เค้าแพคผลิตภัณฑ์ที่ผมสั่งมาให้อย่างยอดเยี่ยมนะครับ ในกล่องเป็นระเบียบเรียบร้อย (กล่องงามด้วยนะ มีชื่อร้านค้าด้วย … ผมยังต้องการทำบ้างเลย) ข้างในก็มี Bubble รองมาให้อีกชั้นนึงด้วย เรื่องบริการ ร้านค้านี้ผมถือว่าโอครับผม
 
มาเข้าเรื่องลำโพงของเรากัน
 
ลำโพงตัวนี้ เป็นลำโพง Bluetooth ขนาดเล็กกระทัดรัดสำหรับพกพา ครับ ยี่ห้อ EWA รุ่น A150 นะครับ ซึ่งจากที่ทดลองหาข้อมูลใน Internet ดู เจ้าลำโพงตัวนี้ เป็นรุ่นที่พัฒนามาจาก ERA A109 นะครับ
 
Packaging ของลำโพงตัวนี้ มาในกล่องพลาสติกแข็งทรงกระบอกพอดิบพอดีสำหรับใส่ตัวลำโพงเลยขอรับ นับว่าวิจิตรตระการตามาก ด้วยความที่ผมเป็นคนที่ถูกใจงาน Design ต่างๆอยู่แล้ว มาเห็น Packaging ที่ดูดี ดูมีรายละเอียดแบบนี้ผมถูกใจนะ ปิ๊งเลย พอเพียงหมุนฝาเปิดออกมา ก็จะพบกับสาย USB สำหรับชาร์จไฟมาให้ พร้อมทั้งคู่มือ (คู่มือถึงจะเป็นภาษาอังกฤษ แต่มองง่ายมากครับ ข้อมูลครบสมบูรณ์ด้วย ) แนบรวมกันอยู่ใต้ฝา … โหยย Packaging น่ารักมากอ่ะ
 
ตัวที่ผมสั่งมา เป็นสีดำครับผม จากสีทั้งหมดที่มี 5 สีเป็นชมพู ฟ้า ดำ เงิน ทอง ขอรับ
 
วัสดุของตัวลำโพง หลังจากลองจับมองก็มองแน่นแข็งแรงทนทานครับผม ทางร้านค้ากล่าวว่าเป็น Stainless Steel ซึ่งก็ดีไซน์มาได้ดีเลยทีเดียวครับ ขนาดของตัวลำโพงก็ประมาณมือกำไม่มิดน่ะขอรับ (ชี้แจงไม่ค่อยถูก 555) แต่เรื่องน้ำหนักนี่หนักไปหน่อยถ้าเทียบกับขนาดตัว แม้กระนั้นก็ไม่ใช่หัวข้อ เพราะเหตุว่าผมมิได้ใส่กระเป๋าเดินไปฟังไปอยู่แล้ว
 
การใช้แรงงานหลักๆของผมคือ เอามาต่อกับ iPhone iPad เพื่อฟังเพลงขอรับนั่นเป็นเป้าหมายหลักของผมขอรับแม้กระนั้นเพียงพอทดลองดูรอบๆตัวลำโพง กับอ่านดูในคู่มือ เจ้าลำโพงตัวนี้สามารถต่อเชื่อมกับเครื่องมือด้วยสาย Aux 3.5 มม. ได้ด้วย และยังสามารถรองรับการ์ด Micro SD ได้อีกด้วย ก็อารมณ์ทำนองว่าทิ่มการ์ดที่มีเพลง MP3 เข้าไป ก็จะเปลี่ยนเป็นราวกับเครื่องเล่น MP3 ได้ในตัวครับ (แม้กระนั้นถ้าเกิดอยู่ใน Mode เสียบ Micro SD Card อยู่ ก็จะไม่สามารถที่จะเชื่อมต่อ Bluetooth ได้นะครับ)
 
มาถึงการใช้งานจริงครั้งแรกแล้วนะครับ กับการเชื่อมต่อ Bluetooth กับ iPhone ของผม ซึ่งก็เป็นระเบียบดี ไม่มีปัญหานะครับ … เปิดเครื่องปั๊บ เห็นปุบปับ ติดปั๊บ ใช้งานได้เลย
 
ไม่คอยช้า เปิดเพลงฟังในทันที … ทันทีนั้นเอง มีอึ้ง !!
 
ภาพการเชื่อมต่อ iPhone กับ ลำโพง Bluetooth แล้วก็การทดสอบเล่นเพลงด้วย iTunes
 
สำหรับเสียงที่ได้ฟัง ขอเห็นด้วยจากจิตใจว่า ตรึงใจมากๆครับผม ด้วยความที่เป็นตัวลำโพงเล็ก แต่ว่าสามารถฟังเพลงได้ถึงอรรถรสมากมาย น้ำเสียงที่ได้ยินผ่านลำโพงตัวนี้นับว่าหนักและก็แน่นกันเลยทีเดียว คือผมลองถือลำโพงนี้ไว้ในมือในขณะเล่นเพลงก็สามารถรู้สึกได้ขอรับว่าในมือผมกำลังเต้นตุบ ตุๆบ ตุบ !! สะดุดตามาก่อนเลยคือเสียงเบสนั่นเองครับ ถึงแม้เนื้อเบสจะยังไม่ถึงน้ำหนักที่ผมรักเลิฟ แต่ด้วยตัวเพียงนี้ ซาบซึ้งใจผมไปเลย
 
ส่วนความดัง มองเห็นตัวเล็กๆอย่างนี้ ดังไกลมากครับ ผมทดลองเปิดเสียงจาก iPhone ไว้ดังสุด และก็เปิดเสียงของลำโพงไว้ดังสุดเช่นเดียวกัน ลองเปิดเพลงไว้ข้างหลังบ้าน ดังถึงหน้าบ้านสบายๆนะครับ เสียงไม่แตกด้วยหายห่วงได้
 
สำหรับไฟที่แสดงสถานะ (Status) ของลำโพงตัวนี้ ก็สามารถดูจากคู่มือได้ครับผมมีบอกมาไว้ละเอียดเลย
 
ว่าและรีบเรียกสติกลับมาด่วน … จากที่เมื่อกี้มีอึ้งไปแล้ว กลับมาตั้งอกตั้งใจใช้งานกันต่อ
 
กลับมาที่เจ้าตัวลำโพงนี้ กับการใช้งานในการปรับเสียงลดเสียง ซึ่งนอกเหนือจากสามารถปรับความดังได้จากใน iPhone ผมแล้ว ผมก็ยังจะสามารถปรับลดความดังที่ตัวลำโพงได้อีกด้วย สำหรับการปรับที่ตัวลำโพง ก็สามารถปยอมรับได้ กดปุ่ม +/- ที่อยู่ข้างล่างของตัวลำโพงค้างไว้ขอรับ ถ้าหากกดเร็วๆตามเดิม จะเป็นการกด Skip เพลงครับผม ซึ่งส่วนตัวแล้วฟังก์ชั่นนี้ ผมรู้สึกงงๆน้อย ตอนใช้งานครั้งแรกครับผม แต่ก็ไม่ใช่ข้อความสำคัญอะไร พอเพียงทราบดีแล้วก็เฉยๆแล้วครับผม (แอบคิดอยู่ในใจผู้เดียว ตอนที่ลองกดๆดูทีแรก ทำไมเสียงไม่เพิ่ม … มาถึงบางอ้อคราวหลัง จำต้องกดค้างถ้าเกิดจะเพิ่มลดเสียง ไม่ใช่กดเร็วๆแบบธรรมดา ^^’)
 
สำหรับการชาร์จไฟ ขอชี้แจง Status ตอนชาร์จไฟก่อนเผื่อคนใดที่เพิ่งจะใช้งานคราวแรกๆจะมึนงงๆกัน ก็คือ ไฟสีแดงติดคือกำลังชาร์จ และ ไฟสีแดงดับคือชาร์จเสร็จแล้ว
 
ระยะเวลาการใช้แรงงานเมื่อชาร์จกางตเต็ม ที่ผมทดลองใช้งานมอง ก็อยู่ได้ราวๆ 7 ชม.เลยครับ อาจจะเป็นเนื่องจาก ผมเปิดเสียงที่เบาๆไม่ดังมากมายก็ได้นะ เลยอยู่ได้นาน แต่ว่าหากใช้งานไปนานก็อาจจะตามภาวะน่ะนะครับ

การใช้แรงงานลำโพงตัวนี้ โดยรวมแล้ว ผมพอใจนะครับ ถ้าหากเทียบคุณภาพกับราคาแล้วละก็ จัดว่าเป็นลำโพงนำเอาขนาดเล็กที่คุ้มค่าตัวหนึ่งเลยครับผม
ถ้าหากท่านใด อยากทราบ Spec กันแบบละเอียดมากแล้วละก็ เชื้อเชิญดูเพิ่มเติมอีกถึงที่กะไว้หน้าเวปของ 425 degree ได้เลยครับ
 
สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาร้านค้าที่จะซื้อผลิตภัณฑ์นี้อยู่ ถ้าเกิดถามว่าต้องซื้อที่นี่มั้ยผมสุดแล้วแต่ครับ มิได้บังคับกันอยู่แล้ว ขึ้นกับวิจารณญาณของแต่ละท่านเลยซึ่งถ้าหากว่ามีร้านประจำกันอยู่หรือมีไหนที่ถูกใจอยู่แล้ว ก็ตามสะดวกเลยขอรับ … แต่ถ้าเกิดถามคำถามว่าร้านนี้ โอเคมั้ย ก็จะบอกว่าโอเคนะครับ บริการดี ตอบปัญหาอยู่ตลอด ไว้ใจได้ ไม่โกง อันนี้คือทัศนคติจากประสบการณ์ของผมล้วนๆนะครับ
 
ขอบพระคุณ สำหรับทุกท่านที่ติดตามดูรีวิวของผมครับผม และก็แม้บทความนี้เป็นประโยชน์ ก็ฝากกด Like กด Share เป็นกำลังจิตใจให้ผมด้วยนะครับ
ลืมไปเลย ท่านใดอยากชมภาพของรีวิวนี้แบบจุใจ ติดตามกันต่อได้ที่ Blog ผมที่นี่เลยนะครับ
======================
 
หรือถ้าหากท่านใดพึงพอใจใช้บริการรีวิวแบบไม่อ้อมค้อมแบบนี้ สอบถามได้นะครับ
Mobile : 0615469826
Line ID : @thefotodio
Email : thefotodio.com
Website : http://www.thefotodio.com
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพงเสียงดี

ที่มา : http://www.facebook.com/TheFotoDio

Tags : Photography,Review,ลำโพงเสียงดี