ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว Speakerบลูทูธคุณภาพสูงราคาประหยัด EWA-A150  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 04, 2017, 06:52:11 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด

สวัสดีครับผม
ผม Pop FotoDio นักบอกเล่าประสบการณ์รวมทั้งอารมณ์ผ่านรูปขอรับ
 
วันนี้จะขอมารีวิวเล่าเรื่องผ่านภาพแบบตื่นเต้นๆให้ชมกันนะครับ
 
เหตุมีเหตุมาจาก ลำโพง Bluetooth ตัวโปรดของผม (ผมใช้ตัว JBL Charge 2) ถึงแก่อายุไขไปเป็นระเบียบเนื่องจากว่าแบตเตอรี่หมดอายุ ภายหลังจากการใช้แรงงานอย่างโชกโชนมาตลอด 2 ปีเต็มๆ(ทุกๆวัน รวมทั้งทั้งวันอ่ะ 555) จะไปแปลงหรือซ่อมก็คงจะไม่คุ้ม หรือจะคุ้มแต่ว่ายังหาร้านค้าไม่ได้อ่ะนะ ก็เลยมีความคิดว่า ทุ่งนาต่อไปนี้ หาใหม่คงจะโอเคกว่า
 
ตัวลำโพง JBL Charge 2 ตัวเก่าเป็นทั้งลูกรักลูกหลงของผม ก็เพราะว่าเรื่องของคุณภาพของเสียงเป็นหลักเลยนะครับ ตัวนั้นให้เสียงที่หนักและแน่นมาก ย้ำเบสในแบบที่ผมชอบ ที่สำคัญ เวลาอารมณ์ฮีกเฮิมแล้วเปิดเสียงดังๆเสียงยิ่งหนักหนำใจผมมาก (เพลงโปรดของผม ก็ … X-Japan ไม่ก็ Dream Teater เลยนะครับ อาจมี Metalica บ้างบางครั้งบางคราว 555) ด้วยเหตุผลกลุ่มนี้ทำให้ผมหลงเจ้าลำโพงตัวนี้แบบหัวปักหัวปำกันเลยทีเดียว
 
ครั้งนี้พอต้องหาลำโพงตัวใหม่มาแทน ก็เกิดเรื่องละซิ จะเอาตัวไหนดี ตัวผมเองก็ไม่ใช่ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเสียงดนตรีรวมทั้งวัสดุอุปกรณ์รับฟังเพลงสักเท่าใด (เปิดเพลงดังๆกับโยกหัวไปพร้อมกัน ไม่เกี่ยวนะ อิอิ) เอาไงดี ก็หาไปหามา ตาม Internet นี่แหละ ในที่สุดก็ไปพบโปรโมทลำโพงตัวหนึ่งเข้า จาก Page 425Degree ที่ผม Follow อยู่ นั่นก็คือ EWA A150 โดยบังเอิญ
 
แวบแรก ก็มิได้ติดใจเท่าไร แต่ดูมาดูไป เฮ้ย!! เสียงเบสดูดีมีเสน่ห์ น่าสนใจมากครับ แม้กระนั้นติดที่เรื่องของ ... ราคา !!
 
เอาจริงๆเลยนะ
 
ไม่เคยมีความคิดว่า ลำโพงราคาไม่ถึงพันบาทตัวนี้ จะสามารถให้เสียงในแบบที่เราถูกใจไหวอ่ะ ประเด็นนี้ผมไม่ได้จะดูถูกดูแคลนนะ แม้กระนั้นโดนกับตัวมาหลายตัวแล้วเช่นกัน ก็เลยไม่ไว้ใจอีกต่อไป เวลานี้ก็เลยไปจบที่ JBL น่ะ แต่ตัวนี้ ราวกับจำเป็นต้องชะตา ไม่รู้จักทำไม แต่มีความคิดว่า ประวัติศาสตร์ไม่น่าจะซ้ำรอย
 
ทำไงดีต่อไปนี้ !
 
ทดลองก็ทดลอง !! ก็ไม่น่าเชื่อแบบเดียวกันว่า สำหรับเจ้าลำโพงตัวนี้ ไม่รู้จักอะไรดนหัวใจ ผมนี่ตัดสินใจเร็วมาก ถามว่าได้ลองเสียงมั้ย ก็บอกเลยว่า ไม่เลย มิได้ทดลอง ที่ได้มองเห็นได้อ่านได้มองก็จากใน Internet ทั้งนั้นเลย ยังไม่แม้แต่เห็นตัวเป็นๆแต่สัญชาติญาณกล่าวว่าใช่ ก็จำต้องทดลองละต่อนี้ไป อีกประเด็นที่ทำให้สามารถตัดสินใจซื้อตัวนี้ได้ง่ายๆก็บางทีอาจจะเพราะว่าเรื่องของราคาก็ได้ มันไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ตัวที่แพงมากมาย อย่างตัวอื่นๆที่ผมกำลังมองหา หรือเล็งๆไว้ทีแรกๆ ก็เลยตกลงใจง่ายด้วยน่ะครับ
 
ผมหาร้านค้าเพื่อซื้อลำโพงตัวนี้ ก็จากใน Facebook ที่ผมได้บังเอิญไปเห็นนั่นแหละ ที่ Page ของร้าน 425 ดีกรี ซึ่งที่ร้านค้านี้ผมเองก็แวะเวียนไปส่องพวกวัสดุอุปกรณ์เคสโทรศัพท์เคลื่อนที่อยู่บ่อยๆเช่นเดียวกันนะ แม้กระนั้นยังไม่เคยจ่ายตลาดจาแข็งนี้สักที แต่ว่าลำโพงตัวนี้ก็ทำให้ผมได้เป็นลูกค้าร้านค้านี้เข้าจนได้ (ง่ายๆขี้เกียจหา คาใจ อยากได้ละ)
 
สั่งสินค้าไป 2 วัน ก็มีพัสดุภัณฑ์มาส่งเป็นระเบียบ
 
ทีแรกที่เห็น ก็รู้สึกดีครับผม ร้านค้านี้เค้าแพคสินค้าที่ผมสั่งมาให้อย่างยอดเยี่ยมครับ ในกล่องเป็นระเบียบ (กล่องสวยด้วยนะ มีชื่อร้านค้าด้วย … ผมยังอยากทำบ้างเลย) ด้านในก็มี Bubble รองมาให้อีกชั้นนึงด้วย เรื่องบริการ ร้านค้านี้ผมจัดว่าโอนะครับ
 
มาเข้าเนื้อหาลำโพงของเรากัน
 
ลำโพงตัวนี้ เป็นลำโพง Bluetooth ขนาดเล็กกระทัดรัดสำหรับพกพา นะครับ ยี่ห้อ EWA รุ่น A150 ครับผม ซึ่งจากที่ลองหาข้อมูลใน Internet มอง เจ้าลำโพงตัวนี้ เป็นรุ่นที่ปรับปรุงมาจาก ERA A109 ครับผม
 
Packaging ของลำโพงตัวนี้ มาในกล่องพลาสติกแข็งทรงกระบอกพอดิบพอดีสำหรับใส่ตัวลำโพงเลยนะครับ ถือว่าตระการตามาก ด้วยความที่ผมเป็นคนที่ถูกใจงาน Design ต่างๆอยู่แล้ว มาเห็น Packaging ที่ดูดี มองมีรายละเอียดแบบงี้ผมถูกใจนะ ปิ๊งเลย เพียงพอหมุนฝาเปิดออกมา ก็จะพบกับสาย USB สำหรับชาร์จไฟมาให้ พร้อมด้วยคู่มือ (คู่มือถึงจะเป็นภาษาอังกฤษ แม้กระนั้นมองง่ายมากนะครับ ข้อมูลครบถ้วนสมบูรณ์ด้วย ) แนบรวมกันอยู่ใต้ฝา … โหยย Packaging น่ารักน่าเอ็นดูมากมายอ่ะ
 
ตัวที่ผมสั่งมา เป็นสีดำครับผม จากสีทั้งหมดที่มี 5 สีหมายถึงชมพู ฟ้า ดำ เงิน ทองคำ ครับ
 
อุปกรณ์ของตัวลำโพง ภายหลังจากลองจับดูก็มองแน่นแข็งแรงทนทานนะครับ ทางร้านค้ากล่าวว่าเป็น Stainless Steel ซึ่งก็ดีไซน์มาเจริญเลยทีเดียวครับ ขนาดของตัวลำโพงก็ราวมือกำไม่มิดน่ะครับผม (ชี้แจงไม่ค่อยถูก 555) แต่เรื่องน้ำหนักนี่หนักไปหน่อยถ้าหากเทียบกับขนาดตัว แต่ก็ไม่ใช่ประเด็น เพราะเหตุว่าผมมิได้ใส่กระเป๋าเดินไปฟังไปอยู่แล้ว
 
การใช้งานหลักๆของผมคือ เอามาต่อกับ iPhone iPad เพื่อฟังเพลงครับผมนั่นคือวัตถุประสงค์หลักของผมครับผมแต่พอลองดูรอบๆตัวลำโพง กับอ่านดูในคู่มือ เจ้าลำโพงตัวนี้สามารถต่อเชื่อมกับวัสดุอุปกรณ์ด้วยสาย Aux 3.5 มม. ได้ด้วย และก็ยังสามารถรองรับการ์ด Micro SD ได้อีกด้วย ก็อารมณ์ประมาณว่าแทงการ์ดที่มีเพลง MP3 เข้าไป ก็จะกลายเป็นเหมือนเครื่องเล่น MP3 ได้ในตัวครับ (แม้กระนั้นถ้าหากอยู่ใน Mode แทง Micro SD Card อยู่ ก็จะไม่สามารถที่จะเชื่อมต่อ Bluetooth ได้ครับ)
 
มาถึงการใช้งานจริงหนแรกแล้วขอรับ กับการเชื่อมต่อ Bluetooth กับ iPhone ของผม ซึ่งก็เป็นระเบียบดี ไม่มีปัญหาครับ … เปิดเครื่องปั๊บ มองเห็นปุบปับ ติดปั๊บ ใช้งานได้เลย
 
ไม่รอช้า เปิดเพลงฟังทันที … ทันทีนั้นเอง มีอึ้ง !!
 
ภาพการเชื่อมต่อ iPhone กับ ลำโพง Bluetooth แล้วก็การทดสอบเล่นเพลงด้วย iTunes
 
สำหรับเสียงที่ได้ฟัง ขอยอมรับจากจิตใจว่า ประทับใจมากๆครับ ด้วยความที่เป็นตัวลำโพงเล็ก แต่สามารถฟังเพลงได้ถึงอรรถรสมากมาย น้ำเสียงที่ได้ยินผ่านลำโพงตัวนี้ถือว่าหนักและแน่นกันเลยทีเดียว เป็นผมลองถือลำโพงนี้ไว้ในมือในขณะเล่นเพลงก็สามารถรู้สึกได้ครับผมว่าในมือผมกำลังเต้นตุบ ตุๆบ ตุบ !! เด่นมาก่อนเลยคือเสียงเบสนั่นเองขอรับ ถึงแม้เนื้อเบสจะยังไม่ถึงน้ำหนักที่ผมรักเลิฟ แม้กระนั้นด้วยตัวเพียงเท่านี้ กินใจผมไปเลย
 
ส่วนความดัง มองเห็นตัวเล็กๆแบบงี้ ดังไกลมากนะครับ ผมลองเปิดเสียงจาก iPhone ไว้ดังสุด รวมทั้งเปิดเสียงของลำโพงไว้ดังสุดเช่นกัน ทดลองเปิดเพลงไว้ข้างหลังบ้าน ดังถึงหน้าบ้านสบายๆนะครับ เสียงไม่แตกด้วยหายห่วงได้
 
สำหรับไฟที่แสดงสถานะ (Status) ของลำโพงตัวนี้ ก็สามารถดูจากคู่มือได้นะครับมีบอกมาไว้ละเอียดเลย
 
ว่าและก็รีบเรียกสติกลับมาด่วน … จากที่เมื่อสักครู่มีอึ้งไปแล้ว กลับมาตั้งใจใช้งานกันต่อ
 
กลับมาที่เจ้าตัวลำโพงนี้ กับการใช้งานในการปรับเสียงลดเสียง ซึ่งนอกจากสามารถปรับความดังได้จากใน iPhone ผมแล้ว ผมก็ยังจะสามารถปรับลดความดังที่ตัวลำโพงได้อีกด้วย สำหรับการปรับที่ตัวลำโพง ก็สามารถปรับได้ กดปุ่ม +/- ที่อยู่ด้านล่างของตัวลำโพงค้างไว้ครับ ถ้าเกิดกดเร็วๆตามปกติ จะเป็นการกด Skip เพลงครับ ซึ่งส่วนตัวแล้วฟังก์ชั่นนี้ ผมรู้สึกงงงันๆบางส่วน ตอนใช้งานหนแรกครับ แต่ก็ไม่ใช่หลักสำคัญอะไร เพียงพอทราบแล้วก็เฉยๆแล้วนะครับ (แอบคิดอยู่ในใจผู้เดียว ในระหว่างที่ทดลองกดๆดูคราวแรก เพราะเหตุใดเสียงไม่เพิ่ม … มาเข้าใจทีหลัง ต้องกดค้างถ้าเกิดจะเพิ่มลดเสียง ไม่ใช่กดเร็วๆแบบปกติ ^^’)
 
สำหรับการชาร์จไฟ ขออธิบาย Status ตอนชาร์จไฟก่อนเผื่อคนใดกันที่เพิ่งใช้งานหนแรกๆจะงวยงงๆกัน ก็คือ ไฟสีแดงติดเป็นกำลังชาร์จ และ ไฟสีแดงดับคือชาร์จเสร็จแล้ว
 
ช่วงเวลาการใช้แรงงานเมื่อชาร์จกางตเต็ม ที่ผมทดลองใช้งานมอง ก็อยู่ได้ราวๆ 7 ชั่วโมงเลยนะครับ บางทีอาจจะเป็นเพราะว่า ผมเปิดเสียงที่เบาๆไม่ดังมากมายก็ได้นะ เลยอยู่ได้นาน แม้กระนั้นถ้าใช้งานไปนานก็อาจตามภาวะน่ะครับ

การใช้งานลำโพงตัวนี้ โดยรวมแล้ว ผมพึงพอใจครับผม หากเทียบคุณภาพกับราคาแล้วละก็ นับว่าเป็นลำโพงนำเอาขนาดเล็กที่คุ้มค่าตัวหนึ่งเลยครับผม
หากท่านใด อยากทราบ Spec กันแบบละเอียดมากแล้วละก็ เชื้อเชิญมองเสริมเติมถึงที่กะไว้หน้าเวปของ 425 degree ได้เลยครับ
 
สำหรับเพื่อนฝูงๆที่กำลังมองหาร้านค้าที่จะซื้อผลิตภัณฑ์นี้อยู่ หากถามคำถามว่าจะต้องซื้อที่นี่มั้ยผมก็ตามทีครับผม ไม่ได้บังคับกันอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละท่านเลยซึ่งหากว่ามีร้านประจำกันอยู่หรือมีตรงไหนที่ถูกอกถูกใจอยู่แล้ว ก็ตามสบายเลยครับผม … แต่ถ้าหากถามคำถามว่าร้านนี้ โอเคมั้ย ก็จะพูดว่าโอเคครับ บริการดี ตอบปัญหาอยู่ตลอด เชื่อใจได้ ไม่ทุจริต อันนี้เป็นทัศนคติจากประสบการณ์ของผมล้วนๆครับ
 
ขอบพระคุณ สำหรับทุกท่านที่ติดตามชมรีวิวของผมครับ แล้วก็ถ้าบทความนี้มีสาระ ก็ฝากกด Like กด Share เป็นอย่างยิ่งหัวใจให้ผมด้วยครับ
ลืมไปเลย ท่านใดอยากชมภาพของรีวิวนี้แบบจุใจ ติดตามกันต่อได้ที่ Blog ผมที่นี่เลยนะครับ
======================
 
หรือถ้าท่านใดสนใจใช้บริการรีวิวแบบตรงไปตรงมาแบบงี้ ติดต่อสอบถามได้ครับผม
Mobile : 0615469826
Line ID : @thefotodio
Email : thefotodio.com
Website : http://www.thefotodio.com

เครดิต : http://www.thefotodio.com

Tags : ถ่ายวีดีโอ,EWAรุ่นA150